Wednesday, December 7, 2022
spot_img

XIN TRỞ LẠI TỪ ĐẦU THAY CHO LỜI ĐÍNH CHÁNH

Arlington, TX.- Người Việt Dallas – Chương trình tổ chức vận động và gây quỹ xây dựng Kỳ Đài và Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo được tiến triển tốt đẹp, đặc biệt sau đêm gây quỹ ngày 9 tháng 9 năm 2017 tại nhà hàng Top Buffet trong khu thương mại Bến Thành Plaza. Theo lời anh David Đặng cho biết tổng số tiền ủng hộ và gây quỹ đã vượt con số năm chục ngàn mỹ kim. Ban Xây Dựng Kỳ Đài và Tượng Đức Thánh Trần đang kêu gọi tìm người đấu thầu để chuẩn bị khởi công.

Bên cạnh sự kiện phát triển khả quan thì cũng có những ý kiến xây dựng và không thiếu tinh thần thiếu xây dựng. Đặc biệt sau lời tuyên bố của ông Trần Hữu Bé qua cuộc phỏng vấn đài Truyền hình SBTN Dallas trong đêm gây quỹ. Một số đồng hương nghe được rất ngạc nhiên vì sự nhầm lẫn tai hại liên quan đến lịch sử. Hơn nữa ông là người liên quan mật thiết đến Tượng Đức Trần Hưng Đạo mà không hiểu lịch sử về Đức Trần Hưng Đạo thật là đáng tiếc. Mặc dù sau đó ông Trần Hữu Bé đã xin lỗi. Nhưng một số người tương đối khắt khe cho rằng chưa đủ và thiếu tinh thần trách nhiệm. Vì không thể viện dẫn lý do già yếu và thiếu chuẩn bị trong khi phỏng vấn là không thể hiện trọn vẹn ý nghĩa của lời xin lỗi. Bởi khi đã xác nhận sự già nua về tuổi tác là chấp nhận luật đào thải vô thường của tạo hóa cũng là lúc chấp dứt xuất hiện trước công chúng với những lời tuyên bố liên quan đến cộng đồng, đến đất nước…

Buổi họp mặt bất thường với trưa Thứ Năm ngày 28/9/2017 của 8 nhân vật được nhiều người trong cộng đồng biết đến về những việc làm tốt cũng có và “không tốt” cũng có mà “chủ xị” là ông Bùi tấn Ngọc, một “cơ quan thông tấn tư nhân” chuyên cung cấp những tin tức và hình ảnh sốt dẻo đến diễn đàn. Buổi gặp gỡ trong quán Hủ Tiếu Mỹ Tho nằm trong Khu chợ Bến Thành. Một cuộc thăm dò không có kết luận là tượng Đức Thánh Trần sẽ được đặt ở đâu trong Bến Thành Plaza mới thích hợp. Nếu đặt một trong hai bên cổng đi vào của Chợ Bến Thành thì không thích hợp chút nào. Và rất có thể bị chỉ trích thiếu tôn kính Đức Thánh Trần trở thành “người” gát cổng. Hướng đặt tượng phải như thế nào để chỉ tay của Ngài hướng về phía Bắc mới hợp lý. Sự việc không phải dễ nhưng nếu quyết tâm cùng lòng kính trọng, Tượng Đức Thánh Trần sẽ có một vị trí xứng đáng tại đây.
THL.

………………………………………………………………………………….

Nguyên văn bản tin trên đây được đăng trên số báo 1235 của Người Việt Dallas phát hành ngày 29 tháng 09 năm 2017 với tấm hình do anh Nguyễn Kha Lạt cung cấp đã tạo ra nhiều hiểu lầm đặc biệt là những nhân vật liên quan trong bức hình. Một cách khái quát nhận định đánh giá tính trung thực liên quan đến sự kiện có thật chưa đủ mà chỉ “giải ảo” một số hiện tượng qua dư luận. Để chứng minh điều này, ngay từ đầu chúng tôi đã xác nhận đây là “một buổi họp mặt bất thường” không phải là “buổi họp” theo đúng nghĩa để bàn luận về một vấn đề quan trọng! Trong bản tin, người viết hoàn toàn không đề cập phương danh của các nhân vật trong “buổi họp mặt bất thường” ngoại trừ người “chủ xị”, một danh từ không mấy nghiêm túc…

Phản ứng đầu tiên người viết nhận được qua lời yêu cầu của anh Nguyễn Ngọc Minh qua điện thoại yêu cầu đính chánh là mục đích của “buổi họp mặt” để cùng nhau dùng bữa cơm trưa thân mật. Mọi câu chuyện khi mới gặp, trong lúc dùng cơm, sau khi chia tay chỉ là những câu chuyện vui, chung chung vô thường vô phạt không vào một chủ đề nào nhất định có tính cách quan trọng. Thật ra bản tin liên quan đến vị trí đặt tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo chỉ là một bản tin “giải ảo” không những cá nhân người viết ghi nhận và một số đồng hương quan tâm khác. Khi sự việc đã xảy ra, mọi việc đều lỡ làng! Cộng đồng lại có những lời ra tiếng vào, tiếp tục đào sâu hố chia rẽ vì một sự kiện chẳng đặng đừng!

Sự kiện bắt nguồn ngay từ đầu bởi những lời tuyên bố “đảo ngược lịch sử” của ông Trần Hữu Bé, người tặng cho Ban Tổ Chức Xây Dựng Tượng Đài pho tượng Đức Trần Hưng Đạo. Bà Thu Nga, Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN Dallas xác định lại rằng, trong thời gian “câu giờ” chờ đợi nữ ca sĩ Diễm Liên trong vai trò người điều hợp chương trình đã đặt câu hỏi với ông Trần Hữu Bé liên quan chiến thắng Bạch Đằng Giang. Bà không phỏng vấn ông Trần Hữu Bé và câu trả lời của ông Bé cũng không phát hình trong chương trình phóng sự đài SBTN.

Từ một bản tin có tính cách “giải ảo” đã trở thành một sự kiện có thật như các anh Bùi Tấn Ngọc, Nguyễn Ngọc Minh, Bùi Quang Thống, Hoàng Lộ, Cao Vững và bà Thu Nga đều muốn có lời đính chánh. Cá nhân chúng tôi cũng cảm thấy khó có một lời đính chánh hoàn toàn để mọi người liên hệ được vừa lòng và đồng ý. Sự thật có cần một cuộc “giải ảo” để phủ nhận hoạt động của các nhân vật đã từng tham gia trong các sinh hoạt cộng đồng cũng từng chịu nhiều đắng cay bởi “nọc độc” dư luận! Nhưng chúng ta cũng cần hãnh diện sự đóng góp hữu ích cho cộng đồng chứ. Sự thật vẫn là sự thật mà! Nếu bảo rằng, tôi không quan tâm, anh không tâm những biến chuyển tốt xấu trong cộng đồng là đều không thật. Chúng ta vẫn còn xuất hiện và gặp nhau trong những buổi lễ quan trọng như Quốc hận 30 tháng 4, ngày Chiến Sĩ Trận Vong, Ngày Cựu Chiến Binh, ngày Chào Cờ Đầu Năm… Và trong sự gói ghém thân, chúng ta cũng có thể gặp gỡ nhau, mời nhau một bữa cơm trong một dịp đặc biệt như trường hợp anh Bùi tấn Ngọc mừng Đại thọ 80 tuổi. Sự kiện không quá quan trọng như anh Hoàng Lộ chia sẻ, cũng không “sợ sệt” như anh Bùi Quang Thống đề cập khi nêu lên báo. Bởi cái gì ra cái nấy không lẫn lộn được! Một bữa cơm trưa thân tình do anh Bùi Tấn Ngọc khoãn đãi mừng tuổi thọ 80 hoàn toàn khác một buổi họp khoáng đại trong thời gian xây dựng Tượng đài trước đây mà có lẽ anh Bùi Quang Thống khó quên dù muốn quên. Một buổi họp có nhiều ý kiến khác nhau mới gọi là buổi họp, thử hỏi trong buổi họp mặt 8 người có gây sóng gió vì ý kiến khác nhau không hay chỉ trao đổi có tính cách thời sự và có lúc trả lời nhau bằng nụ cười! Các anh quan tâm cho là quan trọng thì vô tình sự sợ sệt lại hiện ra như chúng ta đứng trước tâm gương phản chiếu. Mục đích người viết muốn nhờ các anh làm cơn gió nhẹ, lật lại trang sách cũ tại Nam California có thể tái diễn tại thành phố Arlington. Câu chuyện xây dựng tượng Đức Trần Hưng Đạo. Năm 2014 khánh thành một bức tượng Đức Trần Hưng Đạo bằng đá cao 5 feet rưỡi tương tự bức tượng hiện tại do ông Trần Hữu Bé tặng nhưng đến năm 2016 khánh thành một tượng bằng đồng 10 feets do cố Điêu khắc gia Phạm Thông thực hiện.

Trong chúng ta không ai mà không hãnh diện khi thành phố Dallas-Fort Worth và vùng phụ cận có tượng đài những vĩ nhân anh hùng dân tộc. Các pho tượng này không phải hiện diện trong thời đại chúng ta chúng ta mà cả thế hệ mai sau. Chúng ta đã có tượng đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ tại thành phố Arlington ghi lại cuộc chiến đấu anh dũng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa mãi mãi sẽ thuộc về lịch sử, dấu chân của người Việt tỵ nạn Cộng sản.

Chúng tôi báo tin vui, Ban Xây Dựng Tượng Đai và Kỳ Đài đã làm lễ động thổ và khởi công vào chiều Thứ Tư, ngày 4 tháng 10 năm 2017; tuy nhiên chương trình và nghi thức buổi lễ chỉ được phổ biến hạn chế – Cám ơn ông Bùi Tấn Ngọc đã chia sẻ tấm hình trên diễn đàn…
Để kết luận cho một lời đính chánh thích hợp theo yêu cầu đính kèm dưới đây, chúng tôi xin xác nhận như sau:

-Bà Thu Nga không phỏng vấn ông Trần Hữu Bé qua chương trình phóng sự của đài Truyền hình SBTN.

-Cuộc họp mặt 8 người gồm các ông: Bùi tấn Ngọc, Hoàng Lộ, Cao Vững, Trần Văn Thạch, Nguyễn Ngọc Minh, Nguyễn Kha Lạt, Peter Đào và Bùi Quang Thống là bữa ăn trưa thân tình do ông Bùi tấn Ngọc mời nhân dịp lễ thọ 80. Hoàn toàn có tính cách vui chơi, trà dư tửu hậu không phải là một buổi họp liên quan đến các sự kiện cộng đồng.

Chúng tôi xin chân thành cáo lỗi quý ông Bùi tấn Ngọc, Hoàng Lộ, Cao Vững, Trần Văn Thạch, Nguyễn Ngọc Minh, Nguyễn Kha Lạt, Peter Đào và Bùi Quang Thống phải bận tâm về một chuyện không liên quan trong một ngày vui riêng tư của mình.

…………………………………………………………………………………..

NHỮNG GÓP Ý VÀ CHIA SẺ LIÊN QUAN
Kính Anh Thái Hóa Lộc,

Xin Anh đính chánh dùm bữa cơm tôi mời là Sinh Nhật 80 tuổi của Ngọc, chớ không phải họp hành gì cã và cũng chỉ nói chuyện vui chơi thôi, chớ không có ai bàn luận vấn đề hoặc bất cứ ai khác gì hết. Tôi chưa có đọc báo kỳ nầy thành thử không biết bản văn viết như thế nào, nhưng nhiều người than phiền rất nhiều bởi trong đó có tên của họ sẽ ảnh hưởng đến cá nhân đối với bàn dân thiên hạ. Vậy xin Anh đính chánh dùm. Rất cám ơn Anh.

Kính thư,

Bùi-tấn-Ngọc
BKTĐ & CQN
Góp ý thêm của Anh Bùi Tấn Ngọc
Ngọc vừa đọc bản văn bài báo do Đại Bàng Hoàng Lộ chuyển đến thì thấy không có gì đáng nói, ngoài việc còn trách Niên Trưởng Trần Hữu Bé đã phân trần thì không nên. Riêng việc Thống nêu lên là chính đáng bởi quyền của cá nhân mỗi người, vì người ta không có nêu lên & bàn luận hoặc ý kiến gì cã, thì việc đăng hình có người ta sẽ bị ảnh hưởng đến sự hiểu lầm của bàn dân thiên hạ vậy. Xin lổi Thái Hóa Lộc & Thiền Sư Lạt Ma.

…………………………………………………………………………………

Lời giải thích và trình bày của Anh Nguyễn Kha Lạt

Kính thưa Qúy vị.
Qua bài báo Người Việt Dallas tuần nầy . Có nhiều vị gọi nói chuyện với tôi .
Trước khi vào chuyện , tôi có một chuyện , xin nói trước . Mong qúy vị tha thứ cho tôi nói hơi dài.

– Nguyên tại một gian hàng bán xoài. Có một ông đến hỏi mua 08 trái xoài , giá 3$/ trái.
Khi tính tiền , người bán tính : 8x 3 = 24$ . Người mua nói : 8x 3 = 23$. Câu chuyện cải nhau và đưa lên quan xử. Trước mặt mọi người. Người mua cả quyết 8 trái xoài là 23$, nếu không đúng, tui thế mạng. Trước sự việc liên quan đến một mạng người. Nên quan xử , người mua đúng. Người bán sai nên mất $ xoài.

Qua câu chuyện nầy , tôi muốn nói việc đã được ghi lại sự thực trong 2 tuần qua .(qua clip ngắn gọn .)

– https://youtu.be/h3GHR14eW_M.

Trước mắt bao nhiêu người hiện diện , còn tài liệu chứng minh điều tôi nói .Giã sử . Nếu SBTN phỏng vấn đêm 09/09 , vào một tên cs nằm vùng thì câu chuyện nhục cả dám . Nhưng có người nói tôi : KHÔNG ĐÚNG .! và trên email có người cho tôi nói : quá đáng .! Cả hai cộng đồng , chỉ có báo Người Việt lên tiếng cho tôi. Như thế nào QUÁ ĐÁNG .? và công bằng

-Thêm chuyện hôm nay. Bài viết ( có copy) của anh T.H.L viết . Có một lời văn hay chử nào chứng minh là chống phá, tẩy chai tượng đài. Bài viết nói lên một ý tưởng xây dựng làm sao cho phù hợp với giá trị của lịch sử của một vị anh hùng dân tộc . Anh Lộc nói lên ý rỏ ràng . Mong qúy vị xem lại , ngoài đường chưa nói mà anh em bất đồng .
Riêng tôi , sự thực rỏ ràng . Tôi xin chịu 8x 3 = 24. Dù có mất $ hay tình , tôi chấp nhận

.SỰ THỰC LÀ SỰ THỰC .
KÍNH .
Lạtma .

…………………………………………………………………………………

Góp ý của Anh Cao Vững

Trên những gian hàng giửa chốn chợ đông, hàng sỉ, mà kẻ buôn người bán bất đồng trong bài toán hiện vật! nên đưa đến quan quan xử người nua sai, người bán đúng số tiền trong hiện vật đã nêu giá. Người thương gia cải chày cải cối cho rằng ta tính ra thành tiền là đúng, quan nói nếu ông sai thì ông nghĩ sao ???, người mua hàng sỉ (thương buôn) quả quyết nói “nếu tôi sai” thì cái đầu tôi rớt xuống đất – Vậy còn quan thì sao ?, quan trã lời nếu tôi xử sai thì tôi cởi áo quan trã lại triều đình hồi qui về kinh nước mặn là ruộng. Quan xử không xong nên quan mới thỉnh Thầy của quan đến công đường xử hộ: Thầy “phán” 8X3=23 đông là đúng. Quan phẩn ức nghẹn lời…!!! (ai kêu con ngu?) nên cải lý với người đầu óc trống rỗng mà giàu nhân tín vụ lợi, thà ta xử ngươi cởi áo quan hơn mất một mạng người.

Anh Cao Vững góp ý thêm

Buổi hẹn hò do sự tao ngộ dùng bữa cơm trưa, trong bữa cơm nói chuyện tào lao vui vẻ thôi, chứ có họp với hành gì đâu mà thêu dệt ra chuyện!
Bởi linh tính tôi né trong hình vì trong hình chụp có thể bất ổn…
…………………………………………………………………………..
Lời đề nghị của Anh Bùi Quang Thống

Cám ơn anh Ngọc đã mời tôi 1 bữa cơm trưa – buổi cơm ấy trở thành ” buổi họp” ? Không rõ từ đâu? Chính anh Thạch ngồi trong bàn đã hỏi anh Ngọc “mời chúng tôi ăn cơm và có mục đích gì không?” Anh trả lời là không! Thế mà trên báo NV anh Lộc lại tường thuật 1 buổi họp gồm 8 nhân vật được biết trong Cộng đồng…

Thật sự tôi đến đó là vì tình. Anh Ngọc còn nhờ tôi gọi cho anh Peter và chị LB nữa. Tôi chủ trương không quan tâm đến việc người khác. Đúng sai là chuyện của CĐ & Liên hội và sẽ do Đồng hương đóng góp có ý kiến. Tôi đã trải qua và không bao giờ muốn liên hệ sẽ không có lợi – mà còn tai tiếng nữa. Mong rằng anh Lộc hiểu sự khác biệt “bữa cơm” và “buổi họp” khác nhau xa lắm. Anh Lộc viết như vậy tội nghiệp tụi tôi – Tôi cũng mong anh Ngọc làm sáng tỏ lòng “tốt” của anh hơn là để tụi tôi vấp nạn không tốt trong Cộng đồng.
Không nghĩa là chúng tôi ” sợ sệt” gì nhưng cái gì phải ra cái ấy không thể và chấp lẫn lộn như vậy được.
Kính
Thống

(Xin được bỏ dấu để dễ đọc hơn vì nguyên bản không được bỏ dấu)
……………………………………………………………………………….

“Một cuộc thăm dòkhông có kết luận là tượng Đức Thánh Trần sẽ được đặt ở đâu trong Bến Thành Plaza mới thích hợp. Nếu đặt một trong hai bên cổng đi vào của Chợ Bến Thành thì không thích hợp chút nào. Và rất có thể bị chỉ trích thiếutôn kính Đức Thánh Trần trở thành “người” …

Những câu chuyện này thường đuợc bàn tới bàn lui trong những lúc “ trà dư tửu hậu “ cũng đã sẩy ra rất nhiều nơi, nhưng khi nói là được diễn tiến trong một cuộc “ Buổi họp mặt bất thường với trưa Thứ Năm ngày 28/9/2017 của 8 nhân vật được nhiều người trong cộng đồng biết đến về những việc làm tốt cũng có và “không tốt” cũng có “ thì nó lại trở nên quan trọng rất nhiều, nhất là lại đưa lên mặt báo với bức hình chụp rõ ràng !

Còn một việc đại quan trọng là việc ý kiến đưa lên báo lại càng không ai hay biết, chỉ thấy anh Lạt ghi chú khi gửi mấy tấm hình là sẽ đưa lên báo Người Việt, thì mọi người cứ tưởng là anh Lạt nói dỡn chơi chứ không thể ai nghĩ tới kể cả kèm theo bài báo . Vì ngồi bàn dài nên mạnh ai nấy nói cho vaìi người chung quanh gần nghe, chứ không có vấn đề nào được bàn chung mọi người cùng nghe kể cả chuyện “ bù khú “

Tất cả chỉ là một buổi gặp gỡ nhậu nhẹt mà thôi !!!
Hoàng Lộ
……………………………………………………………………………………………..

Lời góp ý của một thân hữu qua đường lamdnguyen555@gmail
Chuyện như vậy đăng lên báo có gì là không đúng hay bơi móc ai đâu .Mình có ăn có chịu không sợ ai cả.
……………………………………………………………………………………
LỄ KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐỨC TRẦN HƯNG ĐẠO TẠI NAM CALI LẦN THỨ HAI

Lễ Khánh Thành Tượng Đức Thánh Trần Trên Đường Bolsa
Westminster, Nam California (VB)- – Vào lúc 12 giờ trưa chủ Nhật ngày 12 tháng 6 năm 2016, khoảng hai ngàn đồng hương từ khắp nơi tập trung về khu Hà Nội Plaza trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster để tham dự Lễ Khánh Thành Pho Tượng Đức Thánh Trần, do Hội Đồng Điều Hành Trần Hưng Đạo Foundation tổ chức. Pho tượng cao 10 feet được đặt trên trên bệ cao 7 feet. Đây là một pho tượng được đúc bằng đồng nặng 1,350 pounds.

Tham dự buổi lễ về phần quan khách có: ông Chánh Biện Lý Quận Cam, cựu TNS Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí và các Nghị Viện trong Hội Đồng Thành Phố; Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California. Đặc biệt có sự tham dự của cựu Đề Đốc Trần Văn Chơn nguyện Tư Lệnh Hải Quân QLVNCH cùng một số đông sĩ quan các cấp thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị cựu viên chức chính quyền Việt nam Cộng Hòa, qúy vị đại diện các đảng phái chính trị, hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, các cơ quan truyền thông, Điêu Khắc Gia Phạm Thông…

Trong lễ khánh thành tượng Đức Thánh Trần.

Đoạn đường Bolsa từ Magnolia đến Bushard St được cảnh sát đóng không cho xe cộ lưu thông trong thời gian tổ chức buổi lễ.

Điều hợp chương trình Xướng Ngôn Viên Ngọc Ân và Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Điều khiển chương trình nghi thức khai mạc do mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ phút mặc niệm.

Sau đó, Tổng giám đốc Little Saigon Radio và Hồn Việt TV cùng xướng ngôn viên Ngọc Ân đài Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, cùng LS Nguyễn Hoàng Dũng lên trình bày công tác thực hiện Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo.

Trong lễ khánh thành tượng Đức Thánh Trần.

Trong phần phát biểu, ông Nguyễn Hữu Công cho biết, sau khi Tượng Đức Trần Hưng Đạo được đặt tại đây vào năm 2014, nhiều đồng hương tại Nam Cali cũng như từ khắp nơi trên thế giới có dịp ghé Little Saigon, đến chiêm ngưỡng đều cho rằng bức tượng quá nhỏ không xứng với uy danh của Đức Thánh Trần, vì thế một Ủy Ban Trùng Tu được thành lập vào cuối năm 2015 và Ủy Ban đã liên lạc với điêu khắc gia Phạm Thông, người đã tạc bức tượng Đức Thánh Trần, Thánh Tổ Hải Quân VNCH tại bến Bạch Đằng Saigon trước 1975.

Bức tượng đồng hôm nay chi phí khoảng $100,000 Mỹ Kim. Little Saigon Radio và Hồn Việt TV được nhận lãnh vai trò vận động gây quỹ, và ông Công nhấn mạnh, “Chỉ trong có ba tuần mà thôi, đồng hương chúng ta ở khắp nơi trên thế giới từ em nhỏ đến cụ già đã đóng góp đủ $100,000,” và ông cho đó là nhờ yếu tố “Nhân Hòa” (hợp lòng người).

Ông Công nói, “Chúng ta đóng góp một số tiến khá lớn trong thời gian kỷ lục như vậy vì việc làm của chúng ta có chính nghĩa, có thiện tâm, chúng ta không nhằm cái mục đích tư lợi nào cả và chúng ta lại dựng tượng của Ngài đúng vào thời điểm chúng ta đang đối diện với sự xâm lăng của Trung Cộng, chúng ta cần có một vị anh hùng đã ba lần đánh tan quân Nguyên, đó là yếu tố Thiên Thời (thuận ý Trời), và Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo dựng ngay khu Hà Nội Plaza, tay Ngài chỉ về hướng Bắc (hướng nước Tàu) đó là yếu tố Địa Lợi (đất lành). Với ba yếu tố Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa tức khắc chúng ta phải thành công!”

Trong lễ khánh thành tượng Đức Thánh Trần.

Tiếp theo, ban tổ chức mời cựu Đề Đốc Trần Văn Chơn, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng bảy vị trong Hội Đồng Quản Trị lên trước pho tượng, trong lúc nầy, Đề Đốc Trần Văn Chơn, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và ông Phan Kỳ Nhơn, đã nắm ba sợi giây phủ tấm khăn vàng trùm kín pho tượng chờ xướng ngôn viên Ngọc Ân mời mọi người cùng đếm ngược từ 10 đến 1, tấm vải phủ tượng được kéo xuống trong tiếng vỗ tay vang dội khi nhìn thấy pho tượng uy nghi xứng đáng với uy danh của vị anh hùng nước Việt được lịch sử thế giới xếp vào hàng thứ 10 trong các vị danh tướng lừng danh trong lịch sử thế giới.

Hàng loạt những viên pháo nổ rang cả khu Hà Nội Plaza

Ngưng tiếng pháo, đoàn trống Thiến Ân của trường Westminster High School biểu diễn tiếng trống “Thúc Quân” làm nao nức lòng người tham dự.

Tiếp theo là diễn văn khai mạc của ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Trần Hưng Đạo Foundation, ông ngỏ lời chào mừng, cảm ơn tất cả mọi người tham dự. Ong không quên tri ân ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí Bà Ban, chủ đất khu Hà Nội Plaza, điêu khắc gia Phạm Thông, Đài Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, đài truyền hình VNA và hết mọi ân nhân đã quảng đại góp công góp của cho việc trùng tu Tượng Đài Đức Thánh Trần được thành công tốt đẹp…

Trong lễ khánh thành tượng Đức Thánh Trần.

Tiếp theo Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng do ông Hội trưởng Đoàn Ngọc Đa và các thành viên trong Ban chấp hành Hội trong những bộ quốc phục lên trước Tượng Đài Đức Thánh Trần tế lễ theo nghi thức cổ truyền để xin Ngài phù hộ cho con dân nước Việt trong và ngoài nước, cùng một lòng đoàn kết để chống quân Tàu phương Bắc lấy lại Hoàng, Trường Sa đã rơi vào tay giặc trước đây.

Sau đó phần phát biều của Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Đề Đốc Trần Văn Chơn, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Nghị Viên Bùi Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California. Mọi người đều ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa đối với cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới.

Xen lẫn chương trình có phần trình diễn văn nghệ của Ban Tù Ca Xuân Điềm với bản “Lời Thề Trên Sông Hóa” Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với bản “Bạch Đằng Giang” ngoài ra còn có phần biểu diễn võ thuật của Vovinam Trung Tâm Nguyễn Bá Học.

Chương trình tiếp theo với phần trao Bằng Tri Ân đến ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, bà Ban, (chủ nhân khu Hanoi Plaza); bà quả phụ Thiếu Tướng Lê Trung Trực, ông Uy Nguyễn (Tổng Giám Đốc công ty điện tử Teletron), ông Nguyễn Tiến Huy (TGĐ. Luxury Nail Lounge), ông Nguyễn Hữu Công (đại diện Little Saigon Radio và Hồn Việt TV).

Sau cùng là màn biểu diễn võ cổ truyền của môn phái Thất Sơn Việt Nam Trong lúc nầy Ban tổ chức mời tất cả mọi người cùng thụ lộc bữa trưa do ban tổ chức khoản đãi.

(Nguồn Việt Báo)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments