Wednesday, February 28, 2024

VỪNG TRĂNG ƯỚC MƠ 5

Người Việt Dallas – Vòng trăng ước mơ 5 là chủ đề của Lễ Hội Trung Thu được Trung tâm Thương mại Cali Saigon Mall cùng đồng hành với tổ chức Đa Văn Hóa thành phố Garland tổ chức vào thứ bảy, ngày 23 tháng 09 năm 2017 . Ngoài ra chương trình Lễ Hội Trung Thu 2017 được sự hỗ trợ  các tổ chức tôn giáo, đoàn thể, truyền thông như Đài Phát Thanh VAE LIVE, đài Truyền hình VIETV 55.5 Dallas,  God’s Servant Church, Maharlika Dancers, Ms International Texas, Miss & Ms. Asia America Intertional, DFW Indonesian Association, Đoàn Lân Chùa Pháp Quang, Selepak Angkor-Cambodia, Marachi Azul, Vietnamese American Elderly Volunteer Group, Colorful World Foundation, Cross Link Band…

Chương trình bắt đầu từ 10 giờ sáng với các chương trình sức khỏe và phúc lợi xã hội như như chích ngừa cảm cúm miễn phí, đo huyết áp, đo tiểu đường và các dịch vụ y tế miễn phí khác. Giúp ghi danh các dịch vụ xã hội khác.

Chương trình chính thức vào lúc 4 giờ chiều khi Đoàn lân Chùa Pháp Quang trình diễn trên sân khấu phía trước và thăm viếng các cơ sở thương mại trong Cali Saigon Mall. Các quan khách và đồng hương trong không khí tưng bừng của một ngày hội. Nhiều vũ điệu dân gian của các sắc tộc được hoan nghênh nhiệt liệt…

Càng về chiều, sau bảy giờ phu huynh đưa con em tới càng đông đảo hơn. Các em hoặc phụ huynh sắp thành hàng dài để được ban tổ chức tặng lồng đèn. Chính hai Nghị viên thành phố Garland là Rich Aubin khu vực 5, Scott LeMay khu vực 7, các thành viên VIETV Dallas 55.5 và số người trong ban tổ chức phát lồng đèn cho các em.

Đêm văn nghệ với chủ đề “Mùa Thu Cho Em” bắt đầu lúc 8 giờ khi các em được nhận đầy đủ đèn từ ban tổ chức. Nhiều ca khúc ca ngợi mùa thu, ngay cả chuyện kể về sự tích Hằng Nga – Chú Cuội được trình bày để mọi người cùng thưởng thức hòa nhập với các con em mình trong ngày Lễ Hội Trung Thu.

Chương trình chấm dứt vào lúc 10 giờ 30 sớm hơn dự định. Ngày 23 nhằm ngày mùng 4 tháng 08, trăng còn khuyết chưa tròn nhưng khi ra về mọi người vẫn tưởng là hôm nay ngày Rằm tháng Tám.

Nguyên Nhật  

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img