Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Ứng cử viên thống đốc tiểu bang Pennsylvania Doug Mastriano từng cầu nguyện cho Trump sẽ ‘nắm quyền’ trước ngày 6 tháng 1, video cho thấy

Cali Today News – Trong một cuộc họp vào tháng 12 năm 2020 với những người theo chủ nghĩa dân tộc Cơ đốc, thượng nghị sĩ tiểu bang  Doug Mastriano từng cầu nguyện Quốc hội sẽ “nổi dậy” vào ngày 6 tháng 1 và “bỏ qua” kết quả bầu cử của Pennsylvania, theo một video được Rolling Stone công bố hôm thứ Sáu.

Mastriano – ứng cử viên Đảng Cộng hòa cho chức thống đốc ở Pennsylvania – đã tham gia một cuộc họp Zoom do Jim Garlow, một cựu mục sư ở thành phố lớn có liên hệ với Cải cách Tông đồ Mới, một phong trào Cơ đốc cực hữu tổ chức.

Theo Rolling Stone, Garlow tin rằng Kinh thánh nên quy định cách thức hoạt động của chính phủ Mỹ, một nguyên tắc theo chủ nghĩa dân tộc của Cơ đốc giáo.

Trong cuộc kêu gọi “Toàn cầu cầu nguyện cho sự liêm chính trong bầu cử”, Mastriano đã dẫn đầu một buổi cầu nguyện về kết quả bầu cử năm 2020, trong đó ông đã đưa ra nhiều tài liệu tham khảo trong kinh thánh và lịch sử gắn liền Cơ đốc giáo và Hoa Kỳ.

Ông nói: “Chúng tôi nhớ năm 1776, Tuyên ngôn Độc lập của chúng tôi, nói lên sự thật và lời của Chúa về những gì sẽ trở thành Hợp chủng quốc Hoa Kỳ,” ông nói. Mastriano cũng đề cập đến Diễn văn Gettysburg năm 1863 của Abraham Lincoln và vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, trong đó một “người đàn ông theo đạo Cơ đốc mạnh mẽ” đối đầu với những tên không tặc và nói, “hãy cút đi” – một tham chiếu rõ ràng về Todd Beamer, người trên chuyến bay 93 của United Airlines đã bị rơi ở Pennsylvania.

“Chúa ơi, tôi cầu xin Chúa giúp chúng tôi lăn lộn trong những thời kỳ đen tối này, để chúng tôi không sợ bóng tối,” ông ta tiếp tục, tiếp tục viện dẫn thêm các tài liệu tham khảo trong Kinh thánh.

“Tôi cầu nguyện rằng chúng tôi sẽ nhận trách nhiệm – chúng tôi sẽ nắm giữ quyền lực mà chúng tôi đã trao cho chúng tôi theo Hiến pháp, và cũng bởi Ngài, một cách quan trọng. Tôi cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo cũng trong chính phủ liên bang, Chúa ơi, vào ngày 6 của tháng Giêng rằng họ sẽ tăng lên với sự táo bạo, “ông nói.

Mastriano cũng cầu nguyện rằng Chúa sẽ phù hộ cho những bức thư “vạch ra vụ lừa đảo ở Pennslyvania” mà anh ta đang gửi cho thượng nghị sĩ Mitch McConnell và dân biểu Kevin McCarthy theo yêu cầu của Trump, và rằng những bức thư sẽ khuyến khích họ “giữ vững lập trường và bỏ qua những gì đã xảy ra ở Pennslyvania cho đến khi chúng tôi có một cuộc điều tra.”

Tổng thống Joe Biden đã thắng Pennsylvania trong cuộc bầu cử năm 2020 và “kiểm toán hạn chế rủi ro” trong phạm vi hẹp đã được hoàn thành. Không có bằng chứng về gian lận phổ biến từng được phát hiện.

Right Wing Watch lần đầu tiên báo cáo sự tham gia của Mastriano trong lời kêu gọi cầu nguyện vào tháng 5 năm 2021, nhưng Rolling Stone là người đầu tiên xuất bản video.

Mastriano, người được cựu Tổng thống Donald Trump ủng hộ, đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vào đầu năm nay về mối quan hệ của ông với những người cực hữu và những người theo chủ nghĩa dân tộc Cơ đốc. Các hồ sơ tài chính chiến dịch cho thấy Mastriano đã trả 5.000 đô la phí tư vấn cho Gab, một mạng xã hội được thành lập bởi nhà dân tộc chủ nghĩa Cơ đốc giáo Andrew Torba, Charles Davis của Insider đưa tin.

Chủ nghĩa dân tộc Cơ đốc giáo là một hệ tư tưởng khẳng định Cơ đốc giáo và Hoa Kỳ có liên hệ bản chất với nhau và do đó tôn giáo này nên có một vị trí đặc quyền trong xã hội Hoa Kỳ. Nó đã trải qua một sự hồi sinh chủ đạo khi các nhà lập pháp như dân biểu Marjorie Taylor Greene và Lauren Boebert chấp nhận lý tưởng của họ.

Đại diện của Mastriano đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments