Monday, January 30, 2023
spot_img

Ukraine sử dụng hệ thống hoả tiễn tân tiến Mỹ viện trợ để đánh vị trí chỉ huy Nga

CALI TODAY NEWS- Quân Ukraine đang gặt hái nhiều thành công trong việc sử dụng hệ thống hoả tiễn tân tiến do Mỹ viện trợ để nhắm vào những mục tiêu cơ quan chỉ huy của Nga, một viên chức quốc phòng cao cấp của Mỹ cho biết vào thứ Sáu. 
Ukraine đã sử dụng hệ thống Hệ thống Hỏa tiễn Pháo binh cơ động cao (HIMARS) nhắm vào các vị trí của Kremlin trong cuộc chiến giành lại vùng Donbas ở miền Đông quốc gia. 
“Bởi vì đây là hệ thống tầm xa, chính xác, Ukraine có thể chọn mục tiêu cẩn thận để làm suy yếu nỗ lực của quân Nga một cách có hệ thống hơn, chắc chắn hơn so với những gì họ có thể làm với hệ thống pháo tầm ngắn,” viên chức chia sẻ.
 
Các lực lượng Ukraine vẫn còn ở trong giai đoạn đầu hoạt động hệ thống HIMARS, 4 trong số này đã được gởi cho Kiev, và 4 hệ thống nữa được cam kết sẽ gởi vào cuối tháng, vì chỉ một số ít quân Ukraine có thể điều khiển sau khi tham gia khoá huấn luyện ngắn hạn. 
HIMARS có  tầm bắn khoảng 40 dặm, cho phép Ukraine có khả năng bắn mục tiêu ở xa với độ chính xác hơn so với sử dụng pháo tầm ngắn. “Những gì  thấy được  là quân Ukraine đang thực sự lựa chọn các mục tiêu một cách có hệ thống, và sau đó đánh chính xác, do đó cung cấp phương pháp chính xác để làm suy giảm khả năng của Nga,” viên chức quốc phòng Mỹ nói. “Tôi thấy họ có thể tiếp tục sử dụng trong suốt trận chiến Donbas.”
Hương Giang (Theo The Hill) 
https://thehill.com/policy/defense/3544474-pentagon-ukraines-using-rocket-system-to-hit-russian-command-posts/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments