Ukraine sử dụng hệ thống hoả tiễn tân tiến Mỹ viện trợ để đánh vị trí chỉ huy Nga

CALI TODAY NEWS- Quân Ukraine đang gặt hái nhiều thành công trong việc sử dụng hệ thống hoả tiễn tân tiến do Mỹ viện trợ để nhắm vào những mục tiêu cơ quan chỉ huy của Nga, một viên chức quốc phòng cao cấp của Mỹ cho biết vào thứ Sáu. 
Ukraine đã sử dụng hệ thống Hệ thống Hỏa tiễn Pháo binh cơ động cao (HIMARS) nhắm vào các vị trí của Kremlin trong cuộc chiến giành lại vùng Donbas ở miền Đông quốc gia. 
“Bởi vì đây là hệ thống tầm xa, chính xác, Ukraine có thể chọn mục tiêu cẩn thận để làm suy yếu nỗ lực của quân Nga một cách có hệ thống hơn, chắc chắn hơn so với những gì họ có thể làm với hệ thống pháo tầm ngắn,” viên chức chia sẻ.
 
Các lực lượng Ukraine vẫn còn ở trong giai đoạn đầu hoạt động hệ thống HIMARS, 4 trong số này đã được gởi cho Kiev, và 4 hệ thống nữa được cam kết sẽ gởi vào cuối tháng, vì chỉ một số ít quân Ukraine có thể điều khiển sau khi tham gia khoá huấn luyện ngắn hạn. 
HIMARS có  tầm bắn khoảng 40 dặm, cho phép Ukraine có khả năng bắn mục tiêu ở xa với độ chính xác hơn so với sử dụng pháo tầm ngắn. “Những gì  thấy được  là quân Ukraine đang thực sự lựa chọn các mục tiêu một cách có hệ thống, và sau đó đánh chính xác, do đó cung cấp phương pháp chính xác để làm suy giảm khả năng của Nga,” viên chức quốc phòng Mỹ nói. “Tôi thấy họ có thể tiếp tục sử dụng trong suốt trận chiến Donbas.”
Hương Giang (Theo The Hill) 
https://thehill.com/policy/defense/3544474-pentagon-ukraines-using-rocket-system-to-hit-russian-command-posts/

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus