Monday, January 30, 2023
spot_img

TƯỢNG ĐỨC THÁNH TRẦN ĐẶT Ở ĐÂU MỚI PHÙ HỢP!

Arlington, TX.- Người Việt Dallas –  Chương trình tổ chức vận động và gây quỹ xây dựng Kỳ Đài và Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo được tiến triển tốt đẹp, đặc biệt sau đêm gây quỹ ngày 9 tháng 9 năm 2017 tại nhà hàng Top Buffet trong khu thương mại Bến Thành Plaza. Theo lời anh David Đặng cho biết tổng số tiền ủng hộ và gây quỹ đã vượt con số năm chục ngàn mỹ kim. Ban Xây Dựng Kỳ Đài và Tượng Đức Thánh Trần đang kêu gọi tìm người đấu thầu để chuẩn bị khởi công.

Bên cạnh sự kiện phát triển khả quan thì cũng có những ý kiến xây dựng và không thiếu tinh thần thiếu xây dựng. Đặc biệt sau lời tuyên bố của ông Trần Hữu Bé qua cuộc phỏng vấn đài Truyền hình SBTN Dallas trong đêm gây quỹ. Một số đồng hương nghe được rất ngạc nhiên vì sự nhầm lẫn tai hại liên quan đến lịch sử. Hơn nữa ông là người liên quan mật thiết đến Tượng Đức Trần Hưng Đạo mà không hiểu lịch sử về Đức Trần Hưng Đạo thật là đáng tiếc. Mặc dù sau đó ông Trần Hữu Bé đã xin lỗi. Nhưng một số người tương đối khắt khe cho rằng chưa đủ và thiếu tinh thần trách nhiệm. Vì không thể viện dẫn lý do già yếu và thiếu chuẩn bị trong khi phỏng vấn là không thể hiện trọn vẹn ý nghĩa của lời xin lỗi. Bởi khi đã xác nhận sự già nua về tuổi tác là chấp nhận luật đào thải vô thường của tạo hóa cũng là lúc chấp dứt xuất hiện trước công chúng với những lời tuyên bố liên quan đến cộng đồng, đến đất nước…

Buổi họp mặt bất thường với trưa Thứ Năm ngày 28/9/2017 của 8 nhân vật được nhiều người trong cộng đồng biết đến về những việc làm tốt cũng có và “không tốt” cũng có mà “chủ xị” là ông Bùi tấn Ngọc, một “cơ quan thông tấn tư nhân” chuyên cung cấp những tin tức và hình ảnh sốt dẻo đến diễn đàn. Buổi gặp gỡ trong quán Hủ Tiếu Mỹ Tho nằm trong Khu chợ Bến Thành. Một cuộc thăm dò không có kết luận là tượng Đức Thánh Trần sẽ được đặt ở đâu trong Bến Thành Plaza mới thích hợp. Nếu đặt một trong hai bên cổng đi vào của Chợ Bến Thành thì không thích hợp chút nào. Và rất có thể bị chỉ trích thiếu tôn kính Đức Thánh Trần trở thành “người” gát cổng. Hướng đặt tượng phải như thế nào để chỉ tay của Ngài hướng về phía Bắc mới hợp lý. Sự việc không phải dễ nhưng nếu quyết tâm cùng lòng kính trọng, Tượng Đức Thánh Trần sẽ có một vị trí xứng đáng tại đây.

THL.    

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments