Saturday, May 27, 2023
spot_img

Tự làm bánh đa giòn tan không khó chút nào

Nếu bạn thích những chiếc bánh đa vừa giòn giòn lại thơm ngậy vị vừng thì hãy thử ngay cách tự làm bánh đa này tại nhà nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm bánh đa:

70g cơm (nếp cẩm và gạo lứt)

132g bột gạo nếp

30ml dầu mè

Một ít muối và nước

14g vừng trắng

14g vừng đen

Bước 1

Gạo nếp cẩm và gạo lứt bạn nấu chín sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn riêng từng loại.

Bước 2

Thêm bột gạo nếp, dầu mè, muối vào xay chung với cơm, sau đó lấy hỗn hợp ra và nhào thành khối mịn. (Bạn nhớ chia ra đối với từng loại gạo nếp cẩm và gạo lức nhé). Nếu bột khô thì thêm nước, còn nhão thì bạn thêm một ít bột gạo nếp vào. Bạn trộn đều 2 loại vừng và cho vào bột nhào chung. Sau khi bột nhào mịn bạn để bột nghỉ 20 phút.

Bước 3

Bạn cắt giấy nướng bánh, ngắt một ít bột đã nhào cho vào giấy nướng và đặt một tờ khác lên trên và dùng thanh cán bột để cán mỏng bột.

Bước 4

Cho bánh đa vào lò nướng, nướng ở 190 độ C trong 4-6 phút hoặc cho đến khi bánh giòn là được. Bạn lấy bánh ra khỏi lò và để nguội là xong.

Từng chiếc bánh đa giòn tan phết cùng một ít nước sốt hoặc tương ớt thì ngon biết mấy. Cách làm bánh đa lại thật đơn giản phải không bạn, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chế biến món bánh đa này đâu mà hương vị lại thât tuyệt vời lắm đó. Trong khi làm bánh bạn có thể nêm vào gia vị cho vừa khẩu vị gia đình mình đấy.

Tự làm bánh đa giòn tan không khó chút nào - Ảnh 5.

Chúc các bạn tự làm bánh đa thật ngon nhé!

(Nguồn: snixykitchen.com)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT