Friday, December 1, 2023
spot_img

Truyền thông Việt Nam gặp gỡ khu học chánh Garland

Garland, TX.- Qua sự trung gian bà Jennifer Nguyễn, tổ chức Đa Sắc Tộc thành phố Garland, một buổi gặp gỡ có tính cách đặc biệt bao gồm các bộ phận thuộc Khu Học Chánh Garland. Buổi họp được tổ chức lúc 10 giờ sáng, ngày 13 tháng 11 năm 2017 tại Phòng Họp của Khu Học Chánh, số 501 S. Jupiter Road, Garland, TX 75042. Tiến sĩ Deborah Cron, người tạm thời thay thế Tiến sĩ Bob Morrison từ nhiệm điều hành cho đến hết năm 2017 và Giám Đốc Khu Học Chánh chính thức nhận nhiệm vụ vào đầu năm mới 2018; trong phần mở đầu Tiến sĩ Deborah Cron chào mừng và cám ơn sự hiện diện các đại diện truyền thông, báo chí Việt Nam. Vì tầm quan trọng con em đang theo học các trường trong Khu Học Chánh Garland gồm 3 thành phố Garland, Rowlett và Sachse. Bà xác định cung cấp mọi điều kiện đem lại cho các học sinh cơ hội phát triển cao nhất năng khiếu và sự chăm chỉ của mình. Ngoài ra cũng tạo các chương trình thích hợp cho những phụ huynh thăng tiến và hội nhập trong xã hội mới.

Sự lựa chọn trường lớp hoàn toàn tự do không lệ thuộc bất cứ yếu tố chủ quan hay khách quan nào khác. Tuy nhiên, các phụ huynh cũng cần theo dõi thời gian bắt buột ghi danh cho đúng lịch trình được Khu Học Chánh đưa ra.    

Bà còn cho biết, ngoài ra còn có chương trình y tế học đường việc duy trì nỗ lực y tế trường phối hợp như Dịch Vụ Dinh Dưỡng sinh, Hướng dẫn và tư vấn, Gia đình và Cộng đồng Engageme, Nhân viên Wellness và Dinh dưỡng

Đặc biệt niên học 2017/2018 đầu tiên khai giảng với chương trình tiếng Việt là ngôn ngữ phụ, như tiếng Quan Thoại và tiếng Tây Ban Nha được áp dụng trước đây. Tiếp theo là các lớp học tiếng Anh miễn phí cho phụ huynh sau giờ làm việc, khi theo học khoá tiếng Anh để giúp phụ huynh dễ dàng theo dõi tiến trình học tập của con mình. Các phụ huynh có thể mang con em theo và sẽ có giáo viên giúp các học sinh với bài tập của các em…

Thời gian hơn 1 giờ, sau phần trình bày của Tiến sĩ Deborah Cron, tiếp theo là các phần hành trách nhiệm khác thuộc Khu Học Chánh như Giám Đốc Điều hành “Học Sinh Vụ” Bà Babetta Hemphill. Bà cho biết sẽ luôn mở cửa tiếp đón, phục vụ giải thích, hướng dẫn tất cả mọi vấn đề liên quan đến chọn lựa trường, giấy tờ chuyển trường cho đến khiếu nại, mối quan tâm. Bà và nhân viên có trách vụ liên hệ với nhân viên nhà trường, các mối liên lạc cần thiết trực tiếp nhất để giải quyết các mối quan tâm từ phụ huynh hoặc người giám hộ để cuộc gấp gở đầu tiên trực tiếp với bên liên như giáo viên, huấn luyện viên v..v… Tiếp đến các phần vụ khác từ nhà trường đến phụ huynh, dinh dưỡng và an ninh cho các em, tất cả đã chia sẽ và trả lời những thắc mắc liên quan. Cô Sofia Nunez nói rằng: “chúng tôi hoan nghênh và khuyến khích phụ huynh tham gia vào các hoạt động nhà trường. Chúng tôi cung cấp các hội thảo giáo dục đến phụ huynh và các chương trình cũng như các dịch vụ phụ huynh và sự tham gia của gia đình. Ghé thăm chúng tôi để tìm hiểu về nhiều cơ hội tình nguyện dành cho các bậc cha mẹ những người muốn tham gia. Sự tham gia của cha mẹ, sự tham gia của gia đình và vai trò quan trọng của cha mẹ trong một nền giáo dục sẽ giúp các học sinh thành công. Giúp Garland ISD phối hợp chặt chẽ từ nhà trường và gia đình, phối hợp với nhau có thể làm cho quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn.

Khi cha mẹ có liên quan, chú tâm đến giáo dục, trẻ em làm tốt hơn trong trường và chính các trường được cải thiện.  Sự quan tâm phụ huynh, tham gia với trường học giúp chúng tôi phần trong việc giáo dục con cái của họ.

Chúng tôi chỉ mong phụ huynh ghi nhớ một phần quan trong trong sự thành công của con mình. Đó là khoảnh khắc đẹp của mình cảm thấy vui, gần gủi và sẽ lôi cuốn những phụ huynh khác đến thăm trường thường xuyên hơn để ủng hộ tinh thần những người đang giúp giáo dục con của họ. Trong một bản tin và khuôn khổ của tờ báo chúng tôi không thể chia sẻ nhiều chi tiết cần thiết đã được nghe từ buổi gặp gỡ đặc biệt này. Chúng tôi hy vọng những điều ghi nhận trong buổi tiếp xúc của truyền thông báo chí Việt Nam với Khu Học Chánh Garland, ngày 13 tháng 11 năm 2017 sẽ làm nhịp cầu  để phụ huynh hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của mình đối với nhà trường. Sự mong ước ấy không ngoài mục đích làm cho con cháu chúng ta học giỏi và xuất sắc hơn.

NVDL

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img