Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Tranh chấp vùng Kashmir nổ lớn, hai binh sĩ Pakistan bị giết

Cali Today News – Hai binh sĩ của Pakistan đã thiệt mạng sau các cuộc giao tranh với binh sĩ Ấn Độ tại vùng có tranh chấp Kashmir giữa hai nước, theo lời các viên chức Pakistan cho hay.

Đại diện quân đội Ấn Độ thì cho biết họ “thực hiện cuộc tấn công chính xác” qua biên giới là nhằm ngăn ngừa một vụ khủng bố sắp xảy ra. Nhưng Pakistan bác bỏ là “không hề có vụ xâm nhập qua biên giới nào từ phía Pakistan”

Pakistan nói hai bên đã nã súng qua lại và cho hay “sẽ trả đũa nặng nề nếu như chuyện Ấn Độ khiêu khích như thế này tái diễn”.Trung tướng Ranbir Singh của quân đội Ấn Độ cho hay có tin “khả tín” là sắp có khủng bố nhắm vào các thành phố Ấn Độ.

Tướng Singh nói: “Các cuộc hành quân của chúng tôi là nhằm ngăn chận các nhóm khủng bố của Pakistan thực hiện tấn công làm hại đến sinh mạng của đồng bào Ấn Độ trong nước”

Một viên chức Ấn Độ cho báo chí hay là cư dân trong nhiều làng của vùng Jammu trong vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, đã được cho di tản và đến chiều thứ năm 29/9 thì nhiều trường học trong vùng cũng được đóng cửa.

Vụ xung đột xảy ra chưa đầy 2 tuần sau khi 18 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong một vụ tấn công do dân quân Pakistan thực hiện vào một căn cứ quân sự ở Uri, cách thủ phủ Srinagar của vùng Jammu khoảng 63 dặm.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT