Tiệm bánh nổi tiếng ở San Jose bị cướp dùng dao uy hiếp nhân viên

Employees Held at Knifepoint During Robbery at Popular San Jose Bakery. © Provided by NBC Bay Area

Cảnh sát San Jose đang truy lùng năm người được nhìn thấy trên video giám sát cầm dao và ăn cướp một hộp tiền mặt từ tiệm bánh Peters trên đường Alum Rock ở San Jose.

Một cuộc tấn công rùng mình được phát hiện trên video giám sát cho thấy những tên cướp vung dao và đòi tiền mặt sau khi đột nhập vào một tiệm bánh nổi tiếng ở San Jose.

Năm người được nhìn thấy trên video giám sát của tiệm bánh khi đi vào tiệm bánh từ phía sau vào khoảng 1 giờ 20 sáng Thứ Tư. Manuel Goulart, một nhân viên chứng kiến ​​vụ cướp, cho biết ba đồng nghiệp của anh ta đã bị giữ bằng dao.

 “Vụ việc xảy ra rất nhanh. Chỉ chưa đầy hai phút. Chúng tôi đã cho bọn chúng những gì chúng muốn và chúng rời đi. Chúng tôi sẽ không gây chiến”, Goulart, một thợ làm bánh đã làm việc tại Peters Bakery 43 năm, cho biết.

Trên video, một nhân viên bị đẩy vào tường, tên cướp dùng tay siết cổ nhân viên và giữ nhân viên này tại chỗ bằng dao, trong khi những người khác đi về phía nhà bếp. Vài giây sau, chúng xuất hiện, một trong số bọn chúng mang theo hộp tiền mặt của tiệm bánh.

Goulart cho biết bọn cướp đã hỏi hộp đựng tiền nằm ở đâu và kiếm được khoảng $1.000  tiền mặt từ một hộp đựng tiền và tiền boa của nhân viên. Tên mang hộp đựng tiền được nhìn thấy trên video mặc một chiếc áo thiết kế đặc biệt ở mặt trước, mặt sau và tay áo của chiếc áo len màu đỏ, và một tên khác mặc áo đen cũng có thiết kế đồ họa ở mặt sau có thể hữu ích cho cảnh sát trong việc xác định các nghi phạm.

Theo Goulart, một báo cáo của cảnh sát đã được đệ trình và tất cả nhân viên vẫn đang tiếp tục làm việc.

Tiệm bánh mì thuộc sở hữu của gia đình thế hệ thứ ba là mặt hàng chủ lực ở San Jose từ năm 1936. Goulart cho biết tiệm bánh mì này chưa từng xảy ra một vụ cướp nào trước đây.

Cảnh sát đang điều tra tội phạm và yêu cầu công chúng giúp đỡ trong việc xác định các nghi phạm.

“Vào cuối ngày, chúng tôi rất vui vì không ai bị thương”, đồng chủ sở hữu của tiệm bánh Peters , Cap Peters nói. “Chúng tôi có thể đối phó với việc mất tiền mặt. Đó không phải là vấn đề.”

Tiệm bánh ở Alum Rock, ông nội của Peters bắt đầu từ năm 1936, đó là một tiệm rất đông khách và họ thường xếp hàng xuống khu nhà. Tiệm bánh đã không để vụ tấn công ảnh hưởng việc kinh doanh, họ vẫn mở cửa trở lại vào thứ Tư. 

Peters đã đề nghị  cho nhân viên của anh ấy nghỉ một ngày, nhưng họ quyết định ở lại và làm việc.

“(Cuộc tấn công) đã không ảnh hưởng gì trong việc phát triển của chúng tôi,” Peters nói.

Một báo cáo của cảnh sát đã được đệ trình. Video giám sát vụ tấn công đã được chia sẻ hàng trăm lần trên mạng xã hội.

NY (Theo NBC & KTVU)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus