Wednesday, June 7, 2023
spot_img

THÀNH PHỐ GARLAND TÀI TRỢ NGÂN KHOẢNG TU BỔ TRUNG TÂM SINH HOẠT CĐ NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA DALLAS

Người Việt Dallas – Ngân khoản Tu Bổ Trung tâm Sinh hoạt Cộng đồng (CDBG) không được thành phố biểu quyết năm 2016 đã được bà Jennifer Nguyễn và Thị Trưởng Garland yêu cầu tái cứu xét trong buổi hợp khẩn cấp ngoài chương trình ngày thứ ba, 30 tháng 5, 2017 lúc 7 giờ chiều 

Tuy nhiên, rất tiếc buổi họp bất thường với nỗ lực của Thị trưởng với sự hiện diện Chủ Tịch Cộng đồng Người Việt Quốc gia Dallas Jason Lý, Quản trị viên ông Phạm Quang Hậu, ông bà Nguyễn văn Tường và nhiều cơ quan/đoàn thể khác. Buổi họp không đem lại kết quả. Thị trưởng đương nhiệm đã không được số phiếu đồng thuận của hầu hết các nghị viên có mặt chiều hôm đó. Những tham dự viên chán nản ra về sau 15 phút nghị sự ngắn ngủi, bẻ bàng.

Trước khi rời City Hall, một số nghị viên chia sẻ chân tình về sự suy nghỉ của họ với Bà Jennifer Nguyễn. Sự kiện xảy ra xuất phát từ những vất đồng nội bộ thể hiện qua những lời phát biểu.

Khoảng một tuần lễ sau đó, vào lúc 9:43 sáng ngày thứ hai, 5 tháng 6 bà Jennifer Nguyễn nhận điện thư từ phó Thị Trưởng Scott LeMay, người chống đối trong buổi họp khẩn cấp trước đó đúng một tuần. Nội dung điện thư của phó Thị trưởng Scott LeMay: “ Tôi và nghị viên Gibbons (vùng1) đã yêu cầu tái cứu xét giúp đỡ trung tâm sinh hoạt CĐ Việt Nam, mục thứ 3k trong chương trình chiều nay. Chỉ là bàn luận mà thôi, không mở rộng đóng góp ý kiến. Tôi cần Bà có thể cho biết chương trình tu bổ và số tiền là bao nhiêu trước 6 giờ được không?”

Nhận biết đây là một cơ hội tốt hồi phục trung tâm sinh hoạt Cộng đồng, bà Jennifer liền trao đổi gấp rút với Chủ Tịch Jason Lý và ngay sau đó ông Chủ tịch Cộng đồng đã cung cấp chi tiết cần thiết cho việc tu bổ trung tâm, số tiền ước tính khoảng $80,550 ($74,050 CDBG- Community Development Block Grant) chi tiết như sau:

-Sàn nhà hội trường $21,000.00 (3500 sq. ft. @ $6 per sq. ft.).
-Hai nhà vệ sinh trước và sau cần hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn ấn định.

Xe lăn $12,500 (50 sq. ft., Basic toilets & stalls, vendor supplied).

-Tân trang phòng giữa (thường dùng phòng họp Hội Người Việt Cao Niên Dallas)

– Thay hệ thống máy lạnh đã 17 năm cũ không còn hoạt động tốt.

(AC Unit – $10,000.00 (5 TON 16 SEER 10 YR Ltd Wty 1 YEAR Labor)

– Thay cửa ra vào hội trường $5,000.00

-Dời cửa sau (Exit/Fire) $2,000.00

-Thay tất cả rèm/màn cửa kiếng $1,500.00 ($50 per window, 30 windows, Faux/Wood blinds)

-Sơn bên ngoài $14,200.00 (6,966 sq ft, power wash, vendor supplied)

– Sơn bên trong $10,750.00 (6,966 sq ft, 2 coats, baseboard and casings)

-Trần nhà, quạt máy, đèn LED $7600.00 ($600 tiles, $2000 ceiling fans, $5000 LED)

Misc. (Lightings, side doors, curtains, main sign ….) – $5,000.00

Sau hơn 6 tuần làm việc trực tiếp, hổ trợ và thúc đẩy chương trình. Sáng thứ năm 13 tháng 7 lúc 9 giờ sáng, đúng theo kế hoạch và chương trình, Phụ Tá Giám Đốc điều hành (assistant city manager) Rick Vasquez, phụ trách chương trình Bà Mona Woodard, Ông Jason Wilhite với sự hướng dẫn của bà Jennifer Nguyễn, phái đoàn đã đến viếng thăm trung tâm sinh hoạt Cộng Đồng tại số 3221 Beltline Road, Garland cùng sự hiện diện Chủ tịch Cộng đồng Jason Lý, ông Nguyễn Văn Tường, cố vấn ông Thái Hoá Lộc, Angelina Nguyễn và Ông Mica Nguyễn, truyền thông báo chí.

Sau hơn 40 phút tham quan từ trong ra ngoài dưới sức nóng trên 90 độ. Phái đoàn xuyên qua các phần và từng phòng nhất là nơi sinh hoạt thật khiêm nhường cho quý cụ cao tuổi. Theo nhận xét chung của phái đoàn hầu hết các cơ sở đều thiếu tiện nghi cần phải được chình trang và tu bổ. Theo đó, đại diện thành phố một lần nửa đã đáp ứng theo đúng bản kế hoạch của Bà Jennifer Nguyễn đều đồng ý và góp ý như sau: $80,550 for community center project $15,000 for construction project management $10,000 for contingency.

Sau khi Ông Jason Wilhite kiểm soát sơ khởi (xem và kiểm soát máy lạnh trong sức nóng cao độ), nhà vệ sinh kém tiêu chuẩn ..v.v.

Đại diện thành phố và bà Nguyễn đồng ý việc giúp đỡ trung tâm sinh hoạt Cộng đồng theo thứ tự ưu tiên: Máy lạnh, phòng vệ sinh là ưu tiên thứ nhất. Kế đến là thay hai cửa phòng hội và cửa thoát hiểm vì lý do an toàn. Những tân trang theo nhu cầu sẽ theo thứ tự cần thiết theo tiến trình và ngân khoản đã chấp thuận cho năm 2017.

-Bà Jennifer Nguyễn sẽ cung cấp những dữ kiện cần thiết cho Bà Mona Woodard hoàn thành hồ sơ. Hổ trợ Cộng Đồng trong công tác tu bổ. -Chủ Tịch Lý sẽ hợp tác trực tiếp với Ông Jason Wilhite qua tiến trình xây dựng.

Trong bước đầu khó khăn đã qua với sự hỗ trợ toàn tâm của bà Jennifer Nguyễn, Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Dallas đã có một ngân khoảng $80,550.00 để tu bổ trung tâm. Bước đi tới là trách nhiệm của Hội đồng Quản Trị cố gắng gìn giữ phát triển tạo niềm tin với thành phố và đồng hương. Với thành quả này, mặc dù thành phố Dallas không có những nhân vật bước vào dòng chính như Commissioner Andy Nguyễn, một người từng giữ “hầu bao” Tarrant County nhưng chưa tìm một nơi cho Cộng đồng Tarrant “an cư lạc nghiệp” – Thành quả này chính là sự đóng góp của nhiều người và chúng ta tự hào và hãnh diện!

Nguyên Nhật

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT