Friday, February 3, 2023
spot_img

Thánh lễ tưởng niệm Đệ Nhất Cộng Hòa – Ngày Quốc Khánh 26-10

Richardson, TX.- Người Việt Dallas – Chiều hôm qua Thứ Năm ngày 26 tháng 10 năm 2017 với sự thỉnh cầu của Cộng Đồng Việt Nam tại Giáo Xứ St. Joseph Cha Chánh Xứ Chủ tế Thánh Lễ để kính nhớ Tổ Quốc Việt Nam và cầu nguyện linh hồn các đã vị quốc vong thân trong đó có Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Bào đệ Ngô Đình Nhu.

Thánh lễ bắt đầu đúng 6 giờ chiều với hơn 100 đồng hương tham dự. Chúng tôi ghi nhận có những vị ở xa từ các thành phố lân cận như Phó Thị Trưởng thành phố Haltom City Trương Minh Ẩn, tân Hội trưởng Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đến từ Arlington, cựu Hội trưởng Hội Bình Định Hồ Văn Toại từ Fort Worth… Những người đến tham dự ngoài các tín hữu Công giáo còn có đồng hương Phật tử như các ông Lê Hùng Chùa Từ Bi, bà Lưu Hồng Phúc…

Sau thánh lễ, mọi người được ban tổ chức mời ở lại dùng bữa ăn tối nhẹ hàn huyên. Cha Chánh xứ cũng đến chia sẻ với mọi người. Chúng tôi được biết người đề xướng chương trình này là anh Bảo Vinh, một người trẻ có nhiều thao thức về nên Đệ Nhất Cộng Hòa. Anh đã một lần tổ chức một buổi hội thảo về nền Đệ Nhất Cộng Hòa trước đây tại Trung tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng.

Đêm đã xuống, mọi người cùng chia tay hẹn gặp lại ngày lễ giổ Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa ngày 5 tháng 11 năm 2017 tại Asia Times Sqaure thành phố Grand Prairie.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments