Home Breaking News Thẩm phán Tòa án Tối cao Ginsburg được trao Huân chương Tự...

Thẩm phán Tòa án Tối cao Ginsburg được trao Huân chương Tự do

 

 
Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg sẽ được Trung tâm Hiến pháp Quốc gia trao tặng Huân chương Tự do năm nay.

Trung tâm Hiến pháp cho biết họ đang vinh danh Ginsburg với Huân chương Tự do hàng năm lần thứ 32 vì những nỗ lực của bà trong việc “thúc đẩy tự do và bình đẳng cho tất cả mọi người.”

Ginsburg sẽ được vinh danh thông qua một video được phát sóng trực tiếp vào ngày 17 tháng 9, cũng là Ngày Hiến pháp. Chương trình sẽ có các màn trình diễn của các ca sĩ opera nổi tiếng và sự tôn vinh từ những người bạn của Ginsburg.

Trung tâm Hiến pháp cũng đang kỷ niệm 100 năm ngày phê chuẩn Tu chính án thứ 19, cho phép một số phụ nữ có quyền bầu cử. Trung tâm đã đưa ra một sáng kiến ​​mới, Phụ nữ và Hiến pháp, để tôn vinh quyền bình đẳng và quyền lãnh đạo của phụ nữ.

Theo trung tâm, buổi lễ trao tặng Huân chương Tự do cho Ginsburg sẽ là “đỉnh cao” của sáng kiến ​​mới.

Ginsburg đã được đề cử vào Tòa án Tối cao bởi cựu Tổng thống Clinton. Bà nhận ghế vào tháng 8 năm 1993.

Trước khi gia nhập Tòa án Tối cao, Ginsburg, sinh ra ở Brooklyn, là một nhân vật có công trong việc khởi động Dự án Quyền của Phụ nữ của Liên minh Quyền tự do Dân sự Hoa Kỳ và là cố vấn chung của ACLU.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]