Tại sao TRUMP thù ghét chàng rể JARED KUSHNER?

CALI TODAY NEWS – Tôi nghĩ người mỳ Donald Trump đang giận và thù hận nhất chắc chắn không phải là ông Merrick Garland, mà là Jared Kushner, chàng rể quý của Trump.
Mary Trump, cháu gái của Donald Trump đã đưa ra một số tuyên bố khá chắc chắn để tin rằng, Jared Kushner chính là người cung cấp thông tin mật cho FBI, cộng tác với Bộ Tư Pháp trước khi cuộc đột kích vào nơi ở riêng của Trump tại Mar-a-Lago bắt đầu.
Điều gì khiến Mary Trump có đủ tự tin cho rằng nhân vật bí mật cộng tác và cung cấp tin chính xác cho DOJ là Jared Kushner?
Điều duy nhất mà hầu hết những người quan tâm, đó là Jared Kushner muốn cố gắng để tránh một cuộc điều tra tội phạm của riêng mình.
Michael Cohen, cựu luật sư của Trump trước đây, cho rằng có điều gì đó đáng để nghi ngờ rằng không hề có dấu hiệu nào cho thấy DOJ đang xem xét kỹ lưỡng thương vụ kinh doanh trị giá 2 tỷ đô la của Jared Kushner với Arab Saudi.
Mary Trump, cô cháu gái mà Trump ghét nhất còn đưa ra nghi vấn cho rằng: “Tôi nghĩ, DOJ nên tìm hiểu về những nhóm người hay quốc gia nào có thể được hưởng lợi từ các tài liệu mà Donald Trump bị cáo buộc đã đánh cắp, không thể bỏ qua chi tiết này, và tôi tin là DOJ sẽ phải điều tra đến nơi đến chốn”.
Jared Kushner gần đây đã nhận được 2 tỷ đô la từ chính phủ Arab Saudi để tài trợ cho công ty quỹ đầu cơ mà Jared Kushner. Nhưng tại sao không ai đặt câu hỏi hóc búa nào về việc tại sao Jared Kushner lại không nhận được trát đòi điều trần từ DOJ nếu họ thực sự đang điều tra vụ này.
Điều đó có nghĩa là bằng cách hợp tác với chính phủ, hay nói chính xác hơn là làm việc nghiêm chỉnh với Bộ Tư Pháp thì Jared Kushner có thể sẽ được miễn nhiễm hoặc ít nhất là tránh được những cáo trạng có liên quan đến ông già vợ của ông ta, vì với Jared Kushner, là người có thể nói là nắm rõ hầu hết các kế hoạch trong hầu hết mọi vấn đề liên quan đến Donald Trump.
Bộ Tư Pháp được ví như một người câu cá, đều muốn câu được những con cá to và không thể bị sẩy, Jared Kushner không phải là con cá to mà DOJ muốn câu lấy hay bắt dính ông ta, Jared Kushner biết ông ta có thể gặp nhiều rắc rối hơn nếu không hợp tác với DOJ và đưa ra những lời khai đủ tin tưởng nhằm chứng tỏ thiện chí hợp tác, qua đó có thể giữ vững cơ nghiệp riêng ổn định, an toàn lại không bị dính líu đến những kiện thưa vô ích, Jared Kushner hiểu rõ những gì còn có thể lợi dụng và dựa vào khi Trump còn là một TT trong nhiệm kỳ ngắn ngủi, ông ta đã tận dụng và biết cách buông bỏ kẻ không còn giá trị để lợi dụng hay dựa dẫm vào.
Thời điểm mà một bên bắt đầu nhận ra rằng không còn nhận được lợi ích gì thì đó chính là thời điểm họ phải chia tay nhau.
Việt Linh

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus