Sunday, February 5, 2023
spot_img

San Francisco: 3.000 học viên Pháp Luân Công luyện công tập thể cảm động du khách”

Sáng 22/10, gần 3.000 học viên Pháp Luân Công trên thế giới đã luyện công tập thể tại quảng trưởng Liên Hiệp Quốc San Francisco.

Chuông 8h sáng vang lên, gần 3 nghìn người bắt đầu luyện bài công pháp đầu tiên của Pháp Luân Công theo tiếng nhạc. Khung cảnh này đã thu hút rất nhiều người qua đường dừng chân lại xem, không ít người đã cầm điện thoại quay lại những hình ảnh này.
 
Cô Vu sống ở Thượng Hải, Trung Quốc đến San Francisco du lịch cho biết, bản thân mình thường hay ra nước ngoài, ở châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản đều đã từng nhìn thấy các hoạt động tổ chức ngoài trời của học viên Pháp Luân Công, nhưng đây là lần đầu tiên nhìn thấy nhiều học viên như vậy.
 
Cô Vu nói: “Mọi người trên toàn thế giới đều đang luyện, đều đang hướng đến sự tốt đẹp. Hy vọng đến một ngày ở Trung Quốc cũng sẽ được như vậy”. Cô cho biết bản thân cô ở Trung Quốc đều không dám tùy tiện ăn uống thứ gì, ở đó quan hệ giữa người với người hết sức căng thẳng, rất dễ nảy sinh tranh chấp; bởi vì không có tín ngưỡng, môn học chính trị đều là học chỉ để lấy bằng, văn hóa truyền thống rất ít được đề cập đến, những người hiểu biết đều có thể cảm nhận được sự băng hoại đạo đức mau chóng ở Trung Quốc.
 
Phap Luan Cong, luyện công, dieu hanh, Bài chọn lọc,
 
Nhóm du khách của đoàn lữ hành đến từ Đài Loan, trong lộ trình du lịch có kế hoạch chụp hình ở quảng trường Liên Hiệp Quốc. Nhưng khi vừa bước xuống xe bus, họ đã bị cảnh tượng luyện công của các học viên Pháp Luân Công thu hút. Ông Lý nói, tất cả các tín ngưỡng chính diện đều là tốt cả, học viên Pháp Luân Công đều rất ôn hòa. Bà Trịnh đến từ Cao Hùng cảm thấy rất sửng sốt, đây là lần đầu tiên bà nhìn thấy nhiều học viên Pháp Luân Công luyện công tập thể như vậy, cảm thấy rất tráng lệ. Cô Trần đến từ Đào Viên chia sẻ, nhìn thấy các học viên Pháp Luân Công, cảm thấy rất là thân thiết, cô nói: “Ở các nước tự do thì những hoạt động giống như vậy rất là bình thường, ở Đài Loan cũng đã từng nhìn thấy họ luyện công tập thể như vậy”.
 
Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền khắp thế giới đã 24 năm, với hơn 100 triệu học viên của các dân tộc khác nhau trên thế giới tham gia tu luyện. Các học viên Pháp Luân Công hành sự dựa trên nguyên lý Chân -Thiện – Nhẫn. Sáng 22/10, gần 3.000 học viên tề tụ ở quảng trường Liên Hiệp Quốc, trình diễn 5 bộ công pháp của Pháp Luân Công, sau đó sẽ diễu hành và chia sẻ những thay đổi tốt đẹp cả thân lẫn tâm sau khi tu luyện với mọi người.
Phap Luan Cong, luyện công, dieu hanh, Bài chọn lọc,
 
Bà Ái Châu đến từ bang Virginia, Hoa Kỳ tham gia luyện công tập thể buổi sáng. Bà năm nay 85 tuổi, đã di cư đến Mỹ gần 20 năm, trước đây bà mắc bệnh tim, năm 1996 đã biết đến Pháp Luân Đại Pháp ở Bắc Kinh, không lâu sau thì đi ra nước ngoài. Bà nói: “Khi đến Mỹ quốc vẫn còn mang theo cả một rương thuốc, nhưng về sau đều đã không dùng nữa, đều đã vứt bỏ hết cả”.
 
Bà Ái Châu sau khi theo con gái sang Mỹ đã dạy 11 năm tiếng Trung ở trường dành cho học sinh nữ ở địa phương. Trước đó bà đều một mình học Pháp Luân Công ở nhà, nhưng năm 1999, sau khi ĐCSTQ bôi nhọ phỉ báng Pháp Luân Công, cấm chỉ tu luyện, bà đã quyết định bước ra nói rõ sự thật với mọi người. Khi lên lớp, bà đã giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp với học sinh, ngày nghỉ thì ra bên ngoài luyện công, đều đặn như vậy cho đến nay. Bà Ái Châu nói: “Ngày trước tim tôi đập nhanh, nhưng sau khi luyện công thì triệu chứng gì cũng đều biến mất”.
Phap Luan Cong, luyện công, dieu hanh, Bài chọn lọc,
 
Cô Lý Mẫn Du ngồi lặng lẽ ở bên đường luyện công tập thể với các học viên. Cô đến từ bang Florida, mẹ cô cũng đã bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp từ tháng 9 năm ngoái, cũng ở trong nhóm người luyện công tập thể. Cô nói: “Ở đây rất tường hòa, các học viên đều rất tự giác, lúc tảng sáng người quá đông, không có đủ chỗ, nhưng mọi người đều rất tự giác điều chỉnh, rất yên tĩnh, mỗi người tự mình tìm vị trí bắt đầu luyện công”. Bố cô là người tây, nhưng cũng rất ủng hộ Pháp Luân Công, khi gặp được người Hoa, còn sẽ chủ động nói với đối phương “Pháp Luân Đại Pháp hảo”.
 
Dược sĩ Jiuzhi Zheng chia sẻ: “San Francisco vốn dĩ chính là nơi để cho mọi người tự do phát biểu ý kiến. Nhìn thấy nhiều học viên Pháp Luân Công luyện công như vậy cảm thấy rất tốt”. Cô cho rằng hoạt động lớn như vậy, tổng thể nhìn được rất có sức chấn động.
 
Cô Nguyễn Hương Mai đến từ Việt Nam dẫn theo gia đình cùng đến tham gia luyện công tập thể buổi sáng ở quảng trường Liên Hiệp Quốc. Cô cho biết bản thân tu luyện Pháp Luân Công đã hơn một năm, thân tâm đã biến đổi rất nhiều, sau khi luyện công thấy rất thoải mái, cô con gái 4 tuổi của cô cũng có thể cùng tập các động tác luyện công.
 
Phap Luan Cong, luyện công, dieu hanh, Bài chọn lọc,
 
Cô Tiết Dũng Phi mặc trang phục kimono truyền thống của Nhật Bản tham gia luyện công tập thể buổi sáng. Năm 1994, cô 8 tuổi, cùng với người nhà đã biết đến Pháp Luân Công. Nhưng năm 1999, ĐCSTQ đã phát động cuộc đàn áp đại quy mô đối với các học viên Pháp Luân Công, cô bị mất đi môi trường để tu luyện Pháp Luân Công. Cô Tiết Dũng Phi chia sẻ, rời khỏi Pháp Luân Đại Pháp trong lòng rất đau khổ, lên đại học cô đã theo học lớp tiếng Nhật, mong có cơ hội ra nước ngoài, về sau trong công tác cô đã có được cơ hội đến Tokyo, bắt đầu tu luyện trở lại. Cô nói: “Cảm giác luyện công đặc biệt thoải mái, người rất trầm tĩnh”.
 
Cô Tiết Dũng Phi đã từng mơ thấy bản thân ở trong sương mù, có một luồng sức mạnh không ngừng lôi cô rơi xuống, nhưng lại có một luồng sức mạnh khác giữ cô lại, khiến cô dần dần nổi lên trên tầng mây, đi ta khỏi sương mù. Hôm nay cô đặc biệt mặc trang phục truyền thống của Nhật Bản, mong rằng thu hút càng nhiều người hơn có thể biết đến Pháp Luân Đại Pháp, cùng chia sẻ với mọi người cảm giác tìm lại chính bản thân mình.
Phap Luan Cong, luyện công, dieu hanh, Bài chọn lọc,
 
Năm 1997, anh Lưu Nhĩ Đông ở Cáp Nhĩ Tân nghe mọi người nói rằng Pháp Luân Đại Pháp rất tốt, anh đã nửa tin nửa ngờ. Từ nhỏ anh đã say mê khoa học thiên văn, đã tiếp xúc với khí công từ nhỏ, nhưng cả đời anh đều đang tìm kiếm ý nghĩa của sinh mệnh, từng muốn làm nhà vật lý. Anh nói: “Vì để tìm hiểu những chỗ mê này, tôi có thể dùng cả sinh mệnh để đánh đổi”. Sau này anh đã mượn cuốn “Chuyển Pháp Luân” của bạn học cùng trường đại học, anh một mạch ba ngày đã đọc xong, ngay lập tức cảm thấy bản thân cuối cùng đã tìm được câu trả lời của sinh mệnh, dốc lòng tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.
 
Anh Lưu Nhĩ Đông từ nhỏ sức khỏe không được tốt, học môn thể dục rất tệ, nhưng sau khi tập luyện 5 bài công pháp, trong cuộc thi chạy 1.000 mét ở trường, lại có thể giành được vị trí thứ 4, điều này đối với anh mà nói, là sự thay đổi khó mà tưởng tượng được. Từ khi lên lớp 5 tiểu học, khắp mặt anh đều mọc đầy mụn nhọt, bọc mủ khắp cả mặt, nhưng sau khi luyện công được mấy tuần, bản thân cũng không chú ý, đều đã khỏi hẳn.
Phap Luan Cong, luyện công, dieu hanh, Bài chọn lọc,
 
Ông Ngũ Thế Hành 6h50 đều mỗi ngày đều đến quảng trường Liên Hiệp Quốc luyện công, ông cùng với mấy học viên Pháp Luân Công đều ở đây đến 12 giờ trưa, chia sẻ vẻ đẹp trong tu luyện Pháp Luân Đại Pháp với những du khách ghé qua đây, vạch trần cuộc bức hại của ĐCSTQ. Ông chia sẻ, du khách người Isael, người Đức, người Pháp đều rất thân thiện, không ít người đều chụp hình lưu kỷ niệm. Mấy năm gần đây, du khách người Hoa càng ngày càng nhiều, có những lúc một ngày đến bảy tám trăm người, nhiều người cũng đã biết đến sự thật của cuộc đàn áp.
 
Trường Bạc Viễn năm nay 14 tuổi, mang theo bảng ký tên thỉnh nguyện phản đối cuộc bức hại học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ, kêu gọi mọi người cùng góp sức chấm dứt cuộc bức hại tàn bạo này. Cậu nói: “Đại đa số người đều đồng ý ký tên, chỉ có số ít người nói không có thời gian”. Chưa đến một giờ đồng hồ, cậu đã thu thập được 15 chữ ký phản đối tội ác mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ.
Phap Luan Cong, luyện công, dieu hanh, Bài chọn lọc,
 
Anh Arnaud Hu đến từ nước Pháp, anh cho biết học viên Pháp Luân Công nước Pháp mỗi tuần đều giảng sự thật với du khách về cuộc bức hại và tội ác mổ cướp nội tạng đối với các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ, kêu gọi những người thiện lương cùng lên tiếng chấm dứt cuộc đàn áp tàn bạo này. Các học viên cũng luyện công ở các công viên khác nhau của Pháp. Nhưng mỗi lần nhìn thấy nhiều học viên luyện công chung như vậy, đều cảm thấy rất trang trọng, trường năng lượng thuần chính bao trùm khắp thân.

Tiểu Thiện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments