Wednesday, December 7, 2022
spot_img

QUỐC HẬN LẦN THỨ 43 TẠI CHÙA ĐẠO QUANG

Garland, TX.- Người Việt Dallas – Thông lệ hàng năm Hòa Thượng Thích Tịnh Đức Trú Trì Chùa Đạo Quang vẫn nhớ NGÀY QUỐC HẬN 30 – THÁNG 4 và tổ chức lễ Cầu Siêu Độ đúng vào ngày đau thương đó cho Chư Hương Linh Chiến Sĩ Trận Vong, Chư Hương Linh Quân Cán Chính bỏ mình trong trại học tập, Chư Hương Linh Đồng Bào vượt biển, vượt biên…Và chương trình văn nghệ cũng như các chương trình khác là thứ yếu. Chương trình  Quốc hận năm nay mặc dù Chùa không phổ biến rộng rãi nhưng không còn thầm lặng và linh thiêng khi ông Nguyễn Minh Huy Phong Trào Phó Nội Vụ Hưng ca Việt Nam phổ biến thư mời giới hạn trong nội bộ Hưng Ca, chúng tôi xin được ghi lại nguyên văn như sau với chủ đề:  “Đêm Sinh Hoạt Văn Nghệ và Tâm Tình cùng Đồng Hương tại Chùa Đạo Quang
Kính Thưa Quý ACE,

Đáp lời mời của HT Thích Tịnh Đức, Viện chủ Chùa Đạo Quang, Garland, Texas, Phong Trào Hưng Ca Việt Nam sẽ có buổi sinh hoạt văn nghệ, tâm tình cùng đồng hương, CĐ, và giới truyền thông tại địa phương về Giải Truyền Thông Hưng Ca – Tưởng Nhớ Việt Dũng – Nhận Đinh Phim Tài Liệu “The Vietnam War” trong chương trình Tưởng Niệm 30/04 do nhà chùa tổ chức. (Chùa Đạo Quang là ngôi chùa duy nhất tại Texas tổ chức Tưởng Niệm 30/04 vào đúng ngày 30/04 hàng năm)

Một phút tưởng niệm

Lúc 6 giờ chiều 30/04/2018 tại chùa Đạo Quang 3522 N. Garland Avenue Garland, Texas 75040. USA

Góp tiếng cho phần văn nghệ của HC có ca sĩ Hoàng Quân (ca sĩ của TT Asia) đến từ Houston

Kính thông báo đến quý ACE, sắp xếp thì giờ về tham dự công tác ý nghĩa này.

M Huy”

Tin này cũng có trăm người vui và cũng có trăm người buồn. Trong số những người vui cho rằng Phong Trào Hưng Ca có uy tín và đủ mạnh để đối đầu thử thách hiện tại qua bản lên tiếng của thành viên sáng lập cũng là cố vấn Phong Trào Hưng Ca. Những người buồn là đã biết được sự thật qua bản lên tiếng này và dư âm biến cố Văn phòng II Viện Hóa Đạo mà vẫn còn hoài nghi Thượng Tọa Thích Giác Đẳng là nạn nhân hay đồng lõa…Nhiều người đã nhiều năm gắn bó với Chùa Đạo Quang và với Thầy Trù Trì than rằng: “nếu ai đó thương Thầy thì xin đừng đem oan khiên đến Chùa và Thầy! Nam Mô A Di Đà Phật”

Từ Tâm

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments