Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Ngày truyền thống VAMAS 2017

Người Việt Dallas – Hằng năm, Hội Người Việt Tương Trợ và Phục Vụ được gọi với cái tên thông dụng là Hội VAMAS đều tổ chức một ngày họp mặt đặc biệt đông đủ các hội viên gọi là ngày truyền thống.

Hội được thành lập gần 17 năm qua với một mục đích đem lại công chính cho linh mục Augustine Nguyễn Huy Tưởng nguyên Chánh xứ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cũng là Giáo xứ Việt Nam đầu tiên tại Dallas bị trục xuất vì “Đức Vâng Lời”. Tiền thân của VAMAS hay Hội Người Việt Tương Trợ và Phục Vụ là Hội Người Việt Tương Trợ và Bảo Vệ Công Chính. Khởi đầu từ một nhóm người giới hạn ủng hộ linh mục Nguyễn Huy Tưởng biểu tình tại Giáo xứ và Tòa Giám mục hơn một năm trời…

Thời gian đã dần dần biến đổi từ ý thức phục vụ đến sự tham gia đông đảo của nhiều người không phân biệt chính kiến và tôn giáo. Hội đã đón nhận những thành viên trẻ, kiến thức và nhiệt tâm phục vụ trong nhiều lãnh vực khác nhau như giáo dục, xã hội, y tế. Chủ trương của hội đã thay đổi ngay cả danh xưng. Bắt đầu từ đó Hội VAMAS mới chính thức ra đời và hiện tại phục vụ hơn một ngàn vội viên trong vùng địa phương Dallas-Fort Worth. Trung tâm Việt Ngữ Văn Lang đã thành hình và hoạt động hơn 13 năm qua một cách liên tục và mỗi ngày mỗi phát triển. Trung tâm được sự tài trợ của hãng Texas Instrument, một hãng điện tử lớn uy tín và Trường Đại học Cộng Đồng Richland.

Mùa Xuân năm 2016, Hội VAMAS đã chỉnh trang và xây dựng một hội trường mới có sức chứa gần 300 người. Hội cũng đã tạo cơ hội giúp đờ cho các Hội đoàn khác cần sử dụng trong các buổi tổ chức và sinh hoạt có một nơi tiện nghi khang trang.

Sinh hoạt thường xuyên của Hội VAMAS mỗi đầu tháng. Mỗi lần có buổi họp đều được thông báo trên các hệ thống truyền thông, báo chí. Mỗi tuần Hội làm việc vào ngày Chủ nhật cho các công tác phát thực phẩm PAN và các sinh hoạt cần thiết khác. Tất cả mọi người phục vụ đều tự nguyện không có một đặc ân gì khác. VAMAS là một hội phục vụ bất vụ lợi đã gây dựng nhiều uy tín và tin tưởng đồng hương.

Ngay truyền thống VAMAS năm 2017 được tổ chức từ lúc 9 giờ 30 đến 2 giờ 30 chiều ngày Chủ Nhật, 22 tháng 10 năm 2017.

Chương trình dự trù bắt đầu từ lúc 9 giờ 30 nhưng đến một tiếng sau đó mới chính thức khai mạc. Sau nghi thức chào cờ và phút mặt niệm là lời chào mừng của ông Hội trưởng Hội VAMAS Hoàng Gia Đích. Ông dành riêng gần nửa giờ trình bày chương trình ngày Y tế sắp tới vào tuần lễ kế tiếp 29 tháng 10 năm 2017. Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến nội quy, sinh hoạt cũng như đón nhận những đề nghị từ các hội viên.

Chương trình văn nghệ gọi là cây nhà lá vườn nhưng đã tạo chú ý theo dõi và được nhiệt liệt tán thưởng  từ các thành viên tham dự hầu hết là các hội viên.

Đến gần 1 giờ trưa một tiệc trưa dành riêng cho Hội viên được ban tổ chức mang từ nhà bếp lên hội trường. Các hội viên vừa thưởng thức món ăn vừa theo dõi chương trình văn nghệ.

Ngày vui Truyền thống Hội VAMAS kết thúc vào lúc 2 giờ 30 trong ngày.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT