Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Ngày Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tại tượng đài Việt – Mỹ Arlington

Người Việt Dallas – Sau một ngày mưa, Thứ Sáu ngày 10 tháng 11 năm 2017 thành phố Arlington đã trở nên nắng ấm với ánh sáng vàng rực rỡ. Các cựu chiến binh và gia đình Việt – Mỹ đã hiện diện tại Arlington Veterans Park trong góc đường W. Arkansas và Spanish. Giao lộ từ hai con đường này hướng về Tượng Đài Việt – Mỹ đã được thành phố đổi tên mới là Veterans Way.

Chương trình bắt đầu lúc 11 giờ sáng do sự phối hợp tổ chức của Heroes of South Vietnam Memorial Foundation, Rotary Club of Arlington, Multicultural Celebration of The Arts…Năm nay, là lần thứ 10 lễ Cựu Chiến Binh được tổ chức tại Veterans Park Arlington, Texas và lần thứ 3 kể từ ngày tượng đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ được xây dựng tại đây. Chủ đề lễ tưởng niệm Cựu Chiến Bình hướng về người lính Quân Y mà Hoa Kỳ tham chiến đặc biệt chiến trường Việt Nam.

Cựu Đại Úy Quân Y VNCH đang tiến vị trí nhận biểu tượng vinh danh

Sau nghi thức rước quốc quân kỳ Việt – Mỹ và phút mặc niệm, Thị Trưởng Jeff Williams thành phố Arlington vinh danh các cựu chiến binh. Kế tiếp là dân biểu liên bang Joe Barton cũng tuyên dương sự hy sinh của các cựu chiến binh đã bảo vệ hòa bình và tự do trên khắp các mặt trận Hoa Kỳ tham chiến.

Diễn giả chính trong buổi nói chuyện là cựu Đại tá bộ binh hồi hưu Christopher P. Talcott.

Chương trình và nghi thức chấm dứt lúc 12 giờ và sau đó mọi người dùng buổi cơm trưa và thưởng thức chương trình văn nghệ rất đặc sắc và xúc động.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img