Một Vận Động Viên 45 tuổi qua đời khi tham gia giải Marathon Quy Nhơn

CALI TODAY NEWS – Sau 1 ngày điều trị tại bệnh viện, Vận động viên đã qua đời khi tham gia cự ly 21km tại giải Marathon Quy Nhơn 2022. 

Theo Thanh Niên, Vào ngày 12-06, Thành phố Quy Nhơn tổ chức giải chạy Marathon 2022 thi đấu với các cự ly 42km, 21km, 10km, 5km dành cho nam và nữ thu hút khoảng 10.000 người đăng ký thi đấu.

Các VĐV tham gia chạy tại giải Marathon Quy Nhơn 2022 (hình ảnh Thanh Niên)

Vào sáng 14-6, Ban tổ chức đã thông báo chính thức sự việc đau lòng một vận động viên Trần Công Đại Phúc (45 tuổi) qua đời vì lý do sức khỏe khi tham gia cự ly 21 km.

Sau 1 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, các bác sĩ đã hết mình cứu chữa nhưng không giữ được anh ở lại với cộng đồng. Vận động viên đã mất vào lúc 16h20 ngày 13-06.

Bệnh viện Thể Thao Việt Nam cũng cho rằng, trước đó bệnh viện cũng từng tiếp nhận nhiều trường hợp các vận động viên, cầu thủ khi tham gia thể thao bị đột tử nhập viên và không cứu chữa được.

Thực tế, khoảng 80% bị đột tử khi chơi thể thao là người có tiền sử tim mạch. Vì vậy, để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra như các trường hợp trên, trước khi tham gia các cuộc thi thể thao mà đặc biệt đòi hỏi sức khỏe bền cao, người dân cần phải khám sức khỏe thể lực. Và chúng ta có thể đến các bác sĩ thể thao hoặc huấn luyện viên thể lực được tư vấn, khám sàng lọc xem bệnh lý như tiền sử tim mạch, phổi, huyết áp….

Đồng thời, khi chạy đường dài, vận động viên cần rất nhiều năng lượng do đó cần chuẩn bị nước khoáng, bánh dinh dưỡng, socola, thức ăn nhẹ…. để bổ sung ngay khi cần thiết, tránh để kiệt sức mất nước, tụt huyết áp. Ngoài ra, cần lưu ý khởi động trước khi tập, trong thời gian chơi có dấu hiệu như tức ngực, khó thở, chóng mặt, huyết áp tụt hoặc tăng… thì đi khám kịp thời, tránh để hậu quả đáng tiếc. 

MT(tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus