Saturday, November 26, 2022
spot_img

Máy bay chở công dân Mỹ di tản vì coronavirus đã hạ cánh xuống căn cứ quân sự California

Hai máy bay chở người di tản coronavirus của Mỹ từ Vũ Hán, Trung Quốc – tâm chấn của vụ dịch chết người – đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Travis ở hạt Solano, Calif., Theo báo cáo địa phương.

Các chuyến bay, được Bộ Ngoại giao thuê, chở theo 350 người Mỹ, báo cáo của KNTV . Hành khách trên một trong các chuyến bay sẽ ở lại căn cứ quân sự cách ly trong 14 ngày, trong khi hành khách trên chuyến bay thứ hai sẽ tiếp tục đến Trạm không quân thủy quân lục chiến Miramar ở San Diego. Sau khi họ đến Mỹ, những hành khách đó cũng sẽ bị cách ly 14 ngày.

Tất cả những người di tản đã được kiểm tra tại Vũ Hán về các triệu chứng của virus – được báo cáo là bao gồm sốt, khó thở và ho – trước khi khởi hành đến Hoa Kỳ

“Mọi vấn đề an toàn sẽ được thiết lập, cách xa khu dân cư, để đảm bảo nhiệm vụ Travis có thể tiếp tục một cách an toàn, quyền riêng tư của người di tản có thể được thực thi và để bảo vệ sức khỏe và phúc lợi của cộng đồng Team Travis của chúng tôi. Dịch vụ y tế sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả các dịch vụ chăm sóc, vận chuyển và an ninh của người di tản trong thời gian cách ly, “bản tuyên bố cho biết

Các chuyến bay đến khoảng một tuần sau khi 195 người di tản đầu tiên của Mỹ từ Vũ Hán cũng đến California. Họ đang bị cách ly 14 ngày tại Căn cứ không quân March ở quận Riverside.

Bác sĩ Cameron Kaiser, Cán bộ Y tế Công cộng, Quận Cameron, đã ban hành lệnh yêu cầu người này ở lại trong toàn bộ thời gian ủ bệnh, một thông cáo báo cáo từ Sở Y tế Quận Riverside vào thời điểm đó.  

Hôm thứ ba, các viên chức y tế đã thông báo một đứa trẻ là một trong số 195 người sơ tán ban đầu bị sốt và được đưa đến bệnh viện để xét nghiệm coronavirus bổ sung. Theo thông cáo báo chí, trẻ vị thành niên  đang được kiểm tra ở Trung tâm Y tế-Hệ thống Y tế Đại học Riverside để kiểm tra và quan sát  .

Có thể nhiều chuyến bay chở người di tản Mỹ từ Vũ Hán có thể đến Mỹ trong những ngày tới. Bộ Ngoại giao cho biết trên Twitter rằng “có thể sẽ tổ chức các chuyến bay di tản” cho công dân Mỹ vào thứ Năm. Bất kỳ công dân Hoa Kỳ nào được di tản đều được yêu cầu bồi hoàn cho bộ phận điều hành liên bang cho chuyến bay.

Số người chết vì coronavirus đạt tới 490 vào thứ Tư. Hơn 24.000 người đã bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới. Nhìn chung, ít nhất 25 quốc gia đã báo cáo các trường hợp nhiễm coronavirus. Hiện tại, Hoa Kỳ đã xác nhận 11 trường hợp – sáu ở California, một ở Arizona, một ở bang Washington, một ở Massachusetts và hai ở Illinois. Không có trường hợp tử vong nào được báo cáo ở Mỹ và phần lớn các trường hợp vẫn còn ở Trung Quốc.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments