Monday, November 28, 2022
spot_img

“Lỗi tại tôi mọi đàng!”

Dallas, TX.- Người Việt Dallas –  Vào ngày 13 tháng 4 năm 2017; một phiên tòa ở Dallas đúng vào Tuần Thánh, ông Phan Đình Minh nguyên Trưởng ban Ngoại vụ Giáo xứ Thánh Phêrô kiện hai ông Đinh Chí Trung và Trần Quốc Tuấn đại diện Trung Tâm Truyền Giáo Thánh Giuse vì đã truất nhiệm ông ra khỏi Hội Đồng Quản Trị với mục đích duy nhất của tổ chức này phát mãi Trung tâm, số tiền bán được sau khi trừ các chi phí chuyển về Giáo xứ Thánh Phêrô.

Sau ba tháng, vào tháng 7 năm 2017, một phán quyết từ tòa án về vụ kiện giữa ông Phan Đình Minh và Ban Quản Trị Trung Tâm Truyền Giáo Thánh Giuse gồm các ông Đinh Chí Trung và Trần Quốc Tuấn đã kết thúc (nội dung đính kèm). Theo hai ông này cho biết là ông Phan Đình Minh đã vi phạm những điều đã được Hội đồng Quản Trị đã chấp thuận mà ông là Chủ tịch. Phán quyết chung cuộc của tòa án cho phép Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Truyền Giáo Thánh Giuse hiện tại không có tên ông Phan Đình Minh được quyền sử dụng số tiền phát mãi của Trung tâm theo nguyện vọng từ trước là xây dựng và phát triển Giáo xứ Thánh Phêrô như bãi đậu xe, hội quán, hội trường…Hiện tại Hội Đồng Quản Trị gồm có các ông Phạm Văn Thành, Vương Trác Nhiên, Nguyễn Công Thanh và Đinh Chí Trung.

Sau khi tham khảo một số giáo dân đã từng sinh hoạt trước đây tại Trung Tâm Truyền Giáo Thánh Giuse dưới thời Quản nhiệm Linh mục Tống Thiện Liên, Hội đồng Quản Trị với các nhân sự mới đã khởi tố lại ông Phan đình Minh về các khoản chi tiêu không hợp lý và thiếu chứng từ rõ ràng. Họ yêu cầu ông Phan đình Minh giải thích và chứng minh qua đại diện của họ là văn phòng tổ họp luật sư  Crocker (đính kèm).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments