Sunday, January 29, 2023
spot_img

Khai mạc Trại Việt 2000 lần thứ 2

Denton, TX.- Người Việt Dallas – Chiều Thứ Sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2017 gần năm người hiện diện trong một hội trường để chuẩn bị TRẠI VIỆT 2000 lần thứ hai. Một số người không là trại viên đã ghi danh trước theo thông báo của ban tổ chức. Một vài cơ quan truyền thông báo chí làn đầu tiên tham dự như Người Việt Dallas, VAE Live  lẫn lộn giữa TRẠI VIỆT 2000 và TRẠI LÊN ĐƯỜNG đã được tổ chức liên tục nhiều năm trước đây của Hội Văn Hóa Khoa Học. Tìm trên Facebook  để tìm hiểu thêm về TRẠI VIỆT 2000: “Trại Việt 2000 hay Camp V2K là một diễn đàn lành mạnh – phi cộng sản và không phe phái – dành cho các cá nhân và tổ chức có chung ý nguyện xây dựng cộng đồng người Việt hải ngoại và hỗ trợ cho tự do và công lý sớm được triển nở tại Việt Nam.  Năm 2017 là lần thứ hai Trại Việt 2000 được tổ chức. Mục đích của Trại Việt 2000 gồm có: Tạo môi trường để các thành phần tham dự trao đổi tư tưởng, kinh nghiệm và việc làm, mong dẫn đến sự cảm thông, tin tưởng và hỗ tương trong cộng đồng. Trang bị những kiến thức và kỹ năng về quản lý, lãnh đạo, tranh đấu, vận động, xã hội dân sự, chính trị, dân quyền, nhân quyền, v.v. nhằm nâng cao hiệu năng làm việc trong cộng đồng. Tạo cơ hội để các thành phần tham dự có thể liên kết thực hiện một vài đề án chọn lọc nhằm trau dồi khả năng phối hợp nhân, tài và vật lực hầu đạt được các mục tiêu chung nhanh hơn. Chương trình Trại Việt 2000-17 sẽ xoanh quanh chủ đề “Hội Nhập”.  Tại sao chúng ta nên hội nhập? Hội nhập ra sao để vẫn giữ được bản sắc đặc thù và tinh hoa của dân Việt? Làm sao để thế hệ trẻ Việt Nam quan tâm và dấn thân cho công cuộc chung? Những câu hỏi hóc búa và lý thú sẽ được đưa ra, và chính bạn sẽ cùng các trại viên khác đóng góp ý nghĩ của mình trong tinh thần xây dựng và tương kính. Những đề tài khác như xã hội dân sự, hoạt động và lãnh đạo cũng sẽ được bàn luận, giúp trang bị cho bạn một số kiến thức và kỹ năng hữu dụng trong các sinh hoạt cá nhân cũng như cộng đồng.Sau hết nhưng không kém phần quan trọng, bạn sẽ gặp gỡ nhiều trại viên khác, cũng như một số nhân vật hoạt động trong cộng đồng người Việt hải ngoại, đến từ nhiều nơi trên Hoa Kỳ và thế giới nhưng có chung một hoài bão như bạn. Bạn sẽ cùng dùng bữa với họ, hát chung bài dân ca và san sẻ cho nhau câu chuyện đầm ấm quanh ngọn lửa trại rực nóng tình người..”

Lễ khai mạc TRẠI  VIỆT 2000 không nhiều năng động của với những  nhân lực trẻ như TRẠI LÊN ĐƯỜNG mà đa số là người trung niên. Họ đến từ các nơi xa xôi của các thành phố trên đất Mỹ, và xa hơn từ Canada và Đức Quốc. Những khuôn mặt rất quen thuộc như Giáo sư Đoàn Viết Hoạt, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, nhà thơ Trần Trung Đạo và một khuôn mặt rất trẻ, nổi tiếng Nancy Nguyễn đến từ California. Không ai trong ngày hôm đó nhận ra em như một học sinh trung học nhưng đã từng đối đầu với an ninh Cộng Sản Việt nam khi về đồng hành đấu tranh cùng các bạn trẻ trong nước.

Qua bài viết “Nancy Nguyễn khả năng tự quyết của giới trẻ” của tác giả Đinh Yên Thảo trên Báo Trẻ Dallas ngày 19 tháng 10 năm 2017 cùng với tâm thư của Nancy Nguyễn về hiện tượng “bán mũ cho nhau” trong cộng đồng Việt Nam hải ngoại.  Nancy Nguyễn California và Bùi Thảo Nhi của Dallas-Fort Worth có gì giống nhau và khác nhau ngoài “khả năng tự quyết của giới trẻ”.

Với mục đích và hoài bảo của TRẠI VIỆT 2000, sự tham dự khiêm nhường không như mong ước của anh Andy Nguyễn Xuân Hùng đã chia sẻ trong chương trình Công Dân Việt-Mỹ trên đài Saigon Dallas 1600AM. Sự thiếu vắng các nhân sự trong hai tổ chức Cộng Đồng Dallas và Hạt Tarrant là sự thiếu trách nhiệm của ban tổ chức hay hai tổ chức Cộng Đồng. Điều này không phản ảnh được sự nỗ lực trong vai trò của người trong ban tổ chức anh Nguyễn Xuân Hùng là người từng đảm nhiệm gần hai nhiệm kỳ Chủ tịch Cộng Đồng và đang giữ chức vụ dân cử quan trong trong quận hạt Tarrant. Hoài bảo và mục đích TRẠI VIỆT 2000 lần thứ  hai đã không mở ra cho những con chim non như Nancy Nguyễn – Bùi Thảo Nhi bay xa hơn trong bầu trời mới rộng hơn. Để từ đó, chúng ta đi tìm một con đường mới, trách nhiệm liên hệ với Cộng Đồng và báo chí truyền thông Việt Nam đã bị bỏ quên hoặc xem thường của những người được nuôi dưỡng từ cộng đồng như Commissioner Andy Nguyễn Xuân Hùng.

Kim Dinh

          

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments