Thursday, June 1, 2023
spot_img

HƯỚNG VỀ NẠN NHÂN ĐỒNG HƯƠNG BÃO LỤT HARVEY

Garland, TX.- Người Việt Dallas – Chúa Nhật, ngày 24 tháng 09 năm 2017 sau Lễ Hội Trung Thu được tổ chức tại Cali Saigon Mall, Nhóm Thiện Nguyện của con chim đầu đàn Hoàng Lan lại mượn sân khấu bên trong khu dành cho các khách ăn uống dừng chân thưởng thức các món ăn để tổ chức một buổi văn nghệ gây quỹ hướng về nạn nhân đồng hương bão lụt Harvey vừa qua tại Houston và các thành phố lân cận.

Cô Hoàng Lan và ông Bùi Quang Thống là những người đầu tiên đóng góp tiền cứu trợ khi Ủy Ban do hai Cộng đồng và các Hội đoàn thành lập vào đêm 31 tháng 08 năm 2017. Ngày này qua ngày khác, những hình ảnh nạn nhân xuất hiện qua hệ thống truyền hình, tin tức trên đài phát thanh và báo chí. Cô Hoàng Lan và anh chị em trong Nhóm Thiện Nguyện vẫn luôn thôi thúc trong tâm thức là cần phải làm nhiều hơn khi thấy nạn nhân của cơn bão lụt Harvey vẫn còn sống trong điều kiện thiếu thốn và mất mát nhất là các đồng hương Việt Nam. Cô vẫn biết Nhóm Thiện Nguyện gây quỹ trong lúc này sẽ gặp nhiều khó khăn vì nhiều người đã từng đóng góp, chỗ này hay đã đóng góp nơi khác. Dù biết khó khăn nhưng cô và Nhóm Thiện Nguyện quyết định thực hiện như câu ca dao ông bà để lại:

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no  

Của tuy tơ tóc nghĩa so nghìn trùng.”

Hoặc tục ngữ có câu: “Lá lành đùm lá rách”

Chương trình gây quỹ bắt đầu từ 1 giờ trưa về kết thúc lúc 5 giờ chiều. Mỗi lần tiếng hát cất lên, lại chính đích thân cô Hoàng Lan đi một vòng với “thùng cứu trợ”. “ Của ít lòng nhiều”  hướng về các nạn nhân bão lụt! Cùng chia sẻ và đồng hành tấm lòng cũng như nghĩa cử của Nhóm Thiện Nguyện, ông Triệu Huy Tổng Giám Đốc đại diện hệ thống Siêu Thị Thuận Phát góp thêm chi phiếu năm trăm mỹ kim ($500.00). Sau khi mọi người cùng đếm số tiền trong buổi gây quỹ là một ngàn một trăm mười bốn mỹ kim ($1,114.00) cộng thêm chi phiếu của Hệ thống Siêu Thị Thuận Phát, tổng cộng là $1,614.00 và đã giao số tiền này cho ông Thái Hóa Lộc, đại diện Hiệp Hội Truyền Thông Báo Chí. Theo ý nguyện của Nhóm Thiện Nguyện, số tiền này sẽ giao trực tiếp cho nạn nhân đồng hương hiện đang sống trại tạm cư tại Dallas. Chúng tôi sẽ liên lạc, sắp xếp với giới chức trại tạm cư liên hệ để mọi người cùng tham gia chuyến đi nhân ái này. Cám ơn cô Hoàng Lan và Nhóm Thiện Nguyện cũng như tấm lòng của người đã chia sẻ với Nhóm Thiện Nguyện trong ngày gây quỹ vừa qua.

Nguyên Nhật   

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT