Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Họp ban cựu học sinh Phan Thanh Giản Đà Nẵng

Dallas, TX.- Nhân dịp Lễ Lao Động Hoa Kỳ, cựu Học sinh Phan Thanh Giản Đà nẵng đã tổ chức một cuộc họp bạn ba ngày liên tục từ Thứ Bảy, ngày 2 tháng 9 đến Thứ Hai ngày 4 tháng 9 năm 2017 tại thành phố Dallas.

Với chủ đề: “Tìm Về Kỷ Niệm” và thành phố Dallas là nơi gặp gỡ của những người bạn đã từng học chung dười mái trường Phan Thanh Giản Đà Nẵng. Trong trang đầu tiên của Đặc san mang tên “Lưu Bút Ngày Xanh” , ban chủ trương cũng là ban tổ chức buổi họp bạn đã gởi bạn bè khắp nơi: “Đối với một số bạn từ ngày rời xa mái trường đã 40-50 năm chưa một lần gặp lại, tuy nhiên, ký ức một thời xa vắng vẫn còn đọng lại trong tâm trí. Quỹ thời gian cạn dần, nên mỗi dịp được gặp lại nhau thật vô cùng quý báu…

Trong ba ngày hội ngộ tại Dallas thực là ngắn ngủi so với thời gian bạn bè xa cách quá lâu và quá xa nhưng chắc chắn giúp các bạn sống lại những giây phút đẹp đẽ nhất của đời người khi chúng ta học ở trường Trung học Phan Thanh Giản…”

Cụ Bà Nguyễn Gia Chánh cùng chồng thành lập Trường Phan Thanh Giản

Một ngày cùng nhau ngoài trời tụm ba tụm bảy, có lúc vây quanh nhau như trước đây trong giờ chơi hay lúc tan học tại công viên Harris Hollabaugh Park. Tiếp theo ngày hôm sau là bữa họp mặt chính tại nhà hàng Quốc Hương. Chương trình khai mạc lúc 6 giờ 30 chiều mở đầu là nghi thức chào cờ và mặc niệm. Những chiếc áo dài trắng hình ảnh của ngày xưa của vóc dáng nữ sinh thướt tha và bây giờ bước qua tuổi bà nội, bà ngoại nhưng tất cả đều có nét mặt hớn hở như thuở cắp sách đến trường. Ông Nguyễn văn Hân, cựu Học sinh Phan Thanh Giản cũng là trường ban tổ chức chào mừng và giới thiệu quan khách cũng như các cựu học sinh từ các thành phố khác về tham dự trong đó có vài cựu học sinh đến từ các thành phố xa, từ Việt Nam xa xôi trong khi đó những người bạn từ thành phố kế cận là Houston lại không có một người nào vì cơn bão Harvey. Một sự kiện rất đặc biệt, một nhân vật từng sáng lập Trường Trung Học Phan Thanh Giản là cụ bà Nguyễn Gia Chánh đã cùng chồng xây dựng ngôi trường này. Năm nay bà đã hơn 90 tuổi! Bà được ban tổ chức trao tặng một bó hoa như một một lời cám ơn của tất cả cựu học sinh Phan Thanh Giản.
Một chương trình văn nghệ thật xuất sắc đặc biệt phái đoàn từ Nam – Bắc California, văn nghệ học trò để tìm về kỷ niệm một thời của Phan Thanh Giản. Chương trình kết thúc vào lúc 11 giờ. Mọi người chia tay và hẹn nhau ngày Thứ hai kế tiếp, ban tổ chức hướng dẫn đi thăm viếng một số thắng cảnh, và lịch sử của thành phố Dallas.

Nguyên Nhật

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img