Saturday, June 10, 2023
spot_img

HỘI VAMAS MỪNG LỄ TẠ ƠN

Garland, TX.- Người Việt Dallas – Chiều Chúa Nhật ngày 19 tháng 11 năm 2017, Hội VAMAS đã tổ chức một bữa ăn “mừng lễ Tạ Ơn” tại hội trường vào lúc 5 giờ chiều.

Sau lời cám ơn và chúc mừng của ông Hội trưởng Hoàng Gia Đích cùng chia sẻ một số tin sinh hoạt ngắn trong hội.

Hằng năm, Hội VAMAS vẫn giữ truyền thống tổ chức họp mặt các hội viên và cùng nhau dùng những thức ăn được ưa chuộng trong ngày lễ Tạ Ơn như Gà Tây, Ham, Khoai bí…Hiện diện gồm có những hội viên đầu tiên kể từ ngày thành lập như ông bà Giảng, Bà Việt, Bà Lộc và cả những người mới gia nhập. Theo lời ông Hội trưởng Hoàng Gia Đích cho biết nhân cơ hội ngày lễ Tạ Ơn, hội cám ơn Thầy, Cô giáo Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang đã tận tụy và đồng hành với hội cùng xây dựng, gìn giữ nề nếp văn hóa Việt. Hơn mười ba năm qua sự hy sinh của quý anh chị thiện nguyện tại văn phòng hội vào ngày Chúa Nhật và dạy Việt ngữ tại Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang. Dược sĩ Kiều Trinh, chủ nhân nhà thuốc tây Pharmax (góc đường Walnut & Jupiter) cũng luôn gắn bó với VAMAS trong vài năm gần đây. Trong sự gần gũi và chia sẻ với các vị cao niên là kinh nghiệm phục vụ cho các cụ, theo lời tâm sự của Dược sĩ Kiều Trinh: không có gì dễ mà chỉ có tình thương và sự tha thứ khi chúng ta phục vụ người khác.

Buổi họp mặt mừng lễ Tạ Ơn năm nay vắng bóng nhiều người nhất là Thầy Cô giáo Trung tâm Việt Ngữ Văn Lang. Trong lúc thưởng thức các món ăn với chút rượu đỏ làm ấm lòng người. Những câu chuyện thời sự, những câu chuyện cũ và những sự kiện liên quan đến sinh hoạt của hội được kể lại. Chuyện tiền tương tế, nhiều người vào cũng có kẻ ra. Ý nghĩa và mục đích mặc dù đã in vào bảng nội quy nhưng cũng không mấy người quan tâm. Đa số ghi danh gia nhập vì quyền lợi cá nhân hơn là ý nghĩa tương tế. Rất nhiều trường hợp xảy ra vì “bỏ quên” nhiều hội viên qua đời, không đóng lệ phí tương tế. Nhiều quá rồi “chạy làng”. Ý nghĩ mâu thuẫn: sợ chết – muốn sống lâu nhưng thiếu thiện chí làm trách nhiệm mỗi khi có một hội viên qua đời! Mâu thuẫn ấy chính là “muốn chết” để nhận số tiền người khác đóng cho mình nhưng phải sống lâu… đóng tiền hoài “sốt ruột”! Bởi chữ tương tế đã đổi màu!!!

Buổi ăn mừng lễ Tạ Ơn chấm dứt lúc 6 giờ 30. Mọi người chia tay, chúc mừng “ngày Tạ Ơn đầm ấm vui vẻ với gia đình”, bên ngoài bóng tối đã bao phủ.

Nguyên Nhật  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT