Hội Thảo: CHỐNG “LŨ GIAN TÀ BÁN NƯỚC CẦU VINH”! (Lời Nguyễn Trãi trong Bình Ngô Đại Cáo)

Hệ Thống Truyền Thông Cali Today tổ chức 1-5 giờ chiều ngày thứ bảy 23 tháng 6, 2018 tại Phòng họp Board Room (phòng họp của Hội Đồng Giám Sát Quận hạt Santa Clara) California, 70 West Hedding, San Jose, CA 95110.

THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO

Kính thưa quý vị,

Theo quan sát của Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ, năm 2018 là một năm xấu đối với tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Thật vậy, có thể nói, chưa bao giờ các phong trào dân chủ tại Việt Nam chịu đựng nhiều bắt bớ, kết án, tù đày như trong hai năm qua. Với mức độ trấn áp dã man đó, CSVN nghĩ rằng sẽ không có phản ứng nào đáng kể khi luật cho Trung Cộng thuê ba đặc khu kinh tế Phú Quốc, Bắc Vân Phong và Vân Đồn 99 năm sẽ được quốc hội CS thông qua.

Giới cầm quyền CS lầm. Ngày 10 tháng 6 đồng bào cả nước đứng lên bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ bằng những cuộc biểu tình rầm rộ khắp các tỉnh và thành phố lớn như Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội, Phan Thiết, Bình Thuận. CSVN buộc phải dời ngày biểu quyết. Ngày 10 tháng 6, 2018 sẽ mãi mãi ghi vào lịch sử như là ngày biểu dương sức mạnh của niềm tin dân tộc.

Mặc dù lòng yêu nước vô cùng cần thiết nhưng để làm sáng tỏ mọi khía cạnh và mục đích đấu tranh, nhiều vấn đề căn bản thuộc phạm vi lý luận cũng như nội dung của ba đặc khu cần được đưa ra, giải thích và phân tích.

Trước yêu cầu cấp bách đó, Hệ Thống Truyền Thông Cali Today sẽ mở ra một diễn đàn hội thảo từ 1 giờ chiều đến 5 giờ chiều thứ Bảy, ngày 23 tháng 6, 2018 tại Phòng họp Board Room (phòng họp của Hội Đồng Giám Sát Quận hạt Santa Clara, California, 70 West Hedding, San Jose, CA 95110.

Chương trình sẽ được “live stream” trực tiếp trên Facebook, Youtube cũng như lần lượt chiếu trên các website thuộc Hệ Thống Truyền Thông Cali Today như baocalitoday.com truyenhinhcalitoday.com để đồng hương khắp mọi châu lục và đồng bào trong nước có thể theo dõi cùng lúc như có mặt tại chỗ vậy!

Đây là cơ hội để cùng nhau đóng góp tiếng nói và có thể cả hành động thiết thực vào cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và vì tự do dân chủ cho dân tộc Việt Nam.

Trân trọng kính mời quý cộng đồng, tổ chức, đoàn thể và đồng hương tham dự.

Nguyễn Xuân Nam

Giám đốc Hệ Thống Truyền Thông Cali Today

 

THÀNH PHẦN DIỄN GIẢ

THẨM PHÁN PHAN QUANG TUỆ (Bắc California)

Thẩm phán Phan Quang Tuệ về hưu ngày 31 tháng 12, 2012, sau 18 năm làm việc tại Tòa Di Trú Liên Bang San Francisco.

Trước khi được Tổng Trưởng Tư Pháp Janet Reno bổ nhiệm làm Thẩm Phán Di Trú, ông làm Luật Sư Công tố 5 năm cũng tại Toà Di Trú San Francisco. Ông làm 2 năm Thẩm Phán Hành Chánh cho Ban Kháng Cáo Trợ Cấp Thất Nghiệp Tiểu bang California.

Tỵ nạn qua Mỹ từ tháng Tư, 1975 ông lập lại cuộc đời mới với các nghề như rửa chén, sửa giày, thợ máy, điện thoại viên đòi nợ và dạy Pháp Văn tại trường trung học để nuôi gia đình. Tiếp đó ông làm 4 năm cho một văn phòng luật nổi tiếng tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn là Fried, Frank, Harris và Kampelman, Watergate, bắt đầu là chân đưa giấy tờ, kế đến coi sóc phòng hồ sơ và cuối cùng là phụ tá pháp lý trước khi ông và gia đình dọn đến tiểu bang Iowa năm 1979.

Trong 8 năm sống tại Iowa, ông làm việc đầu tiên cho Trung tâm Dịch vụ Tỵ nạn Iowa, tiếp theo làm Thẩm Phán Hành Chánh cho Bộ Nhân Dụng tiểu bang Iowa và sau cùng làm Phó Biện Lý tiểu bang Iowa. Ông trở lại học luật tại Đại học Drake University, Des Moines, Iowa, vào chiều tối và cuối tuần trong lúc vẫn tiếp tục làm việc toàn thời gian. Ông đậu kỳ thi gia nhập luật sư đoàn tiểu bang Iowa năm 1985. Ông cùng gia đình dọn về California mùa hè năm 1988.

Sau khi về hưu chức vụ Thấm Phán cuối năm 2012, ông ra tranh cử dân biểu liên bang năm 2014 và thắng giai đoạn bầu cử sơ bộ. Ông dạy luật di trú lớp mùa hè tại trường luật Lincoln Law School tại San Jose từ năm 2013.

TP Tuệ và gia đình hiện sống tại thành phố Danville từ năm 1995.

GIÁO SƯ NGUYỄN VĂN CANH (Bắc California)

Sinh tại Bắc Ninh. Trước năm 1975, là Giáo sư tại Đại Học Luật Khoa, Sàigòn và Huế; Phân Khoa Khoa Học Xã Hội, Đại Học Vạn Hạnh; Thuyết trình viên trường Chỉ Huy và Tham Mưu, trường Cao Đẳng Quốc Phòng, Quân Lực VNCH. Sau năm 1975, học giả, Viện Nghiên Cứu Hoover  về Chiến Tranh, Cách Mạng và Hòa Bình, Đại Học Stanford; và Đồng Giám Đốc, Dự Án Oral Life History,Viện Nghiên Cứu Đông Á, U. C. Berkeley. Là tác giả nhiều sách, nhiều bài nghiên cứu đăng tải trên nhiều tạp chí bằng Anh và Việt ngữ. Đã tham dự nhiều hội nghị quốc tế về Việt Nam và Đông Nam Á.

TIẾN SĨ KINH TẾ ĐINH XUÂN QUÂN (Nam California)


TS Đinh xuân Quân là một kinh tế gia, chuyên gia quốc tế về phát triển kinh tế. Ông đỗ TS kinh tế quốc gia tại Paris (1974), MBA tại Hoa kỳ (1972) và Ngân Hàng tại Đức (1974).

Ông là GS ban kinh tế tại Đại Học Luật Saigon (1974-1975) và  Đại Học Công Thương Minh Đức.

Sau khi cải tạo 1975-1978, ông vượt biên đến Thailan và đến Hoa kỳ vào tháng 11, 1979.

Từ 1980 đến nay ông là cố vấn kinh tế (cố vấn cho Phó Tổng Thống, cho Văn Phòng Thủ Tướng, Bộ Trưởng, Thứ Trưởng cho các nước Á châu, Âu Châu và Phi Châu, cho 25 nước trên thế giới.

Các nước ông làm gồm: Afghanistan, Azerbaijan, Trung Phi, Congo, Cyprus, Pháp, Gambia, Đức, Guinea, Indonesia, Irak, Nhật, Kenya, Kosovo, Liberia, Nepal, Niger, Madagascar, Mauritania, Rwanda, Nam Sudan, Swaziland, Vietnam, Hoa kỳ, Zambia và Zimbabwe,

Ông làm kinh tế gia Cố Vấn về phát triển kinh tế cho hệ thống Liên Hiệp Quốc (FAO, IFAD, UNDP và Ngân Hàng Thế Giới/World Bank), Cố Vấn Kinh Tế cho USAID (Bộ Ngoại Giao Hoa kỳ tại Jakarta) và cho Viện Đào Tạo của Ngân Hàng Phát Triển Á Châu tại Tokyo.      

Ông viết trên 200 bài về kinh tế, nhiều dự án, các nghiên cứu về VN và về các chính sách phát triển. Ông chuyên môn về kinh tế phát triển, kinh tế nông nghiệp và Cải cách Hành chính/Cơ Cấu.  

Ông cộng tác với nhiều đài TV và radios: BBC Viet; VOA Viet, RFA.  Hiện nay ông tham gia vào 3 đài TV Việt: SET, LSTV, VFace cũng như nhiều cơ quan truyền thông.  

TIẾN SĨ MAI THANH TRUYẾT (Houston)

Tiến sĩ Hóa Học, Đại học Besancon, Pháp.
Assistant phụ trách Thí nghiệm Hóa Vô cơ, Đại học Institut de Chimie, Besancon, Pháp.
Giảng sư (Associate-Professor), Trưởng ban Hóa học, Đại học Sư phạm Sài Gòn, Việt Nam.
Giám đốc Học vụ(Vice-President, Academic Affairs), Viện Đại học Cao Đài, Tây Ninh, Việt Nam.
Nghiên cứu Hậu Đại học (Research Associate & Post Doctorate) cho Chương trình thuộc Viện Y tế Quốc gia (NIH) của Đại Học Y Khoa Minnesota.
Giảng dạy Hóa học Đại cương tại King College, Fresno, CA.
Giám đốc Phòng thí nghiệm và Giám đốc Thanh lọc Phế thải rắn (Toxic solid waste treatment), Chemical Waste Management, Kettleman City, CA.
Giám đốc nhà máy thanh lọc nước thải (Leachate Treatment Plant), BKK Corporation, West Covina, CA.
Giám đốc Kiểm soát An toàn và Phẩm Chất (QA/QC), Weck Laboratories Inc., Industry City, CA.
Giám đốc Kỹ thuật, EnvironmenD Consultant Services, LA.
Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Khoa học & Kỹ thuật Vịệt Nam tại Hoa kỳ (VAST) từ năm 1990 – …
Chủ tịch Hội Bảo vệ Môi trường Việt Nam (Vietnamese Environment Protection Society-VEPS) từ 2016 – …

BÌNH LUẬN GIA NGÔ NHÂN DỤNG (Nam California)

Bình luận gia nhật báo Người Việt (sẽ được bổ sung sau)

CHÍNH LUẬN GIA TRẦN TRUNG ĐẠO (Boston)

Trần Trung Đạo, quê Quảng Nam, học Trung Học Trần Quý Cáp Hội An, đại học Vạn Hạnh và đại học Luật Khoa Sài Gòn.

Năm 1981, anh vượt biên bằng đường biển, tạm cư tại trại tỵ nạn Palawan, Philippines và được định cư tại Boston, Hoa Kỳ trong cùng năm. Theo học điện toán tại Wenthworth Institute of Technology và Boston University. Hiện là kỹ sư điều hành cơ sở dữ liệu tại một hãng đầu tư tài chánh tại Boston.

Từ năm 1993, anh phát động các phong trào trẻ ở hải ngoại và được mời thuyết trình về các chủ đề khoa học kỹ thuật, văn học, nhân quyền, cộng đồng và tuổi trẻ tại các cộng đồng Việt Nam, hội nghị nhân quyền, hội luận văn học quốc tế.

Nhà văn Trần Trung Đạo xuất bản 12 tác phẩm thơ, văn, tâm bút, tiểu luận, chính luận. Năm 2016, anh hoàn thành bộ chính luận hai cuốn dày 1200 trang tập trung vào ba chủ đề có ảnh hưởng quyết định đối với đời sống chính trị Việt Nam gồm “hiểm họa Trung Cộng”, “thực trạng Việt Nam” và “chính sách tẩy não của CS”.

ĐIỀU HỢP VIÊN

LUẬT SƯ NGUYỄN HOÀNG DUYÊN

Giảng dạy tại Đại Học Sư Phạm Saigon từ 1971 – 1975

Rời Việt Nam cuối năm 1983, đến trại tị nạn Pulau Galang – Indonesia.

Định cư tại Mỹ cuối năm 1984.

Cư ngụ tại San Jose, California từ 1985 đến nay.

Làm việc tại Sở Xã Hội quận hạt Santa Clara đến năm 2001.

Dạy luật tại Đại Học Luật Khoa Lincoln từ năm 2004.

Phó Khoa Trưởng Học Vụ Đại Học Luật Khoa Lincoln San Josee từ 2007 – 2014.

Cộng tác với các báo chí và các đài phát thanh Việt ngữ tại California, Texas, Washington D.C. trong những chương trình về luật pháp và thời sự.

Hành nghề luật sư tại San Jose, California từ 2001 đến nay.

KÝ GIẢ NGUYỄN TƯỜNG TÂM

Bình Luận Gia, Cựu Biên tập kiêm xướng ngôn viên đài VOA (Hoa Kỳ). Cựu sinh viên ban thạc sĩ kinh tế đại học San Jose State Hoa kỳ. Đương kim giáo chức trung tiểu học Hoa Kỳ.

Viết nhiều bài báo đủ thể loại (không nhớ hết) cho một số tạp chí hải ngoại.

Tham gia một số tổ chức hải ngoại hổ trợ phong trào vận động dân chủ trong nước.

Cựu sinh viên Đại học Luật Khoa Saigon và Huế (tốt nghiệp cử nhân), Đại học Toán Viện đại học Đà Lạt.

Cựu Giáo chức trung học đệ nhất cấp trường công lập Côn Sơn, Vũng Tầu.

Cựu học sinh Trung học Chu Văn An Saigon, Trung học Hồ Ngọc Cẩn Gia định, Tiểu học Thạnh Mỹ Tây Thị Nghè, Gia Định.

Cựu sĩ quan tác chiến Sư đoàn 1/VNCH, trưởng thành trên chiến trường Khe Sanh, Bến Hải; tù cải tạo hơn 9 năm.

Tự điều khiển chiếc thuyền con 11 mét, không rước khách, đưa toàn gia đình, vợ cùng 4 con nhỏ, đào thoát khỏi Việt Nam năm 1989, tới Hoa kỳ theo diện tị nạn Cộng sản đầu năm 1993.

Ngay năm đầu tới Hoa Kỳ vừa đi làm cắt cỏ, hốt rác trong thành phố, bỏ báo, cùng lúc đó cộng tác với nhiều đài phát thanh địa phương, sinh hoạt cộng đồng, làm MC cho nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ, ra mắt sách, đồng thời cùng với vợ nuôi bốn con đi học, vừa ghi tên học San Jose City College và tốt nghiệp ưu hạng (Outstanding Graduate) năm 1997.

PHÓ ĐỐC SỰ ĐỖ MINH HƯNG
Cựu học sinh Taberd Sài Gòn. Cựu quân nhân. Cựu sinh viên Ban Đốc Sự Quốc Gia Hành Chánh. Cựu sinh viên Cao Học Công Pháp, Đại học luật khoa Sài Gòn. Cựu sinh viên khóa 1 trường đại học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt!

CHƯƠNG TRÌNH:

PHẦN 1: NGHI LỄ

Nghi thức (Chào cờ, mặc niệm, và trang trí hội trường). Anh Hoàng Thưởng, Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức, phụ trách.

–         Giám sát viên Dave Cortese thay mặt chính quyền quận hạt Santa Clara, đọc lời chào mừng hội thảo và phát biểu. Nguyễn Thế Vũ phiên dịch.

–         Giám đốc Nguyễn Xuân Nam, trưởng ban tổ chức, phát biểu, giới thiệu diễn giả và điều hợp viên, trao quyền điều hành hội thảo cho điều hợp viên.

PHẦN 2: THUYẾT TRÌNH

(tiếng Việt, vào cửa tự do. Chỗ ngồi giới hạn. Ưu tiên người đến trước.)

PHẦN 3: HỘI THẢO

PHẦN VĂN NGHỆ: giữa và cuối cuộc Hội Thảo (nhóm văn nghệ Sài Gòn Nhớ, do chị Thúy Nga phụ trách)

Lưu ý: Xin qúy đồng hương đến sớm, chúng tôi sẽ chính thức khai mạc đúng giờ vào lúc 1 giờ chiều. Chúng tôi có quầy sách của các tác giả, và các tác giả sẽ tiếp xúc qúy đồng hương từ 12:30 đến 1 giờ.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus