Monday, February 6, 2023
spot_img

HỘI NGỘ THƯỜNG NIÊN LẦN THỨ 28 CỰU SVSQ/CTCT

Người Việt Dallas – Mỗi năm vào đầu tháng chín, nắng đã vàng ươm, mùa thu đang đến, các anh em cựu SVSQ vùng Kansas, Oklahoma,Texas lòng lại rộn ràng vì sắp được gặp nhau trong ngày hội ngộ thường niên. Năm nay đại hội được tổ chức vào ngày Chúa nhật mùng ba tháng chín 2017.

          Đây là đại hội lần thứ 28. Trong hai mươi tám năm kể từ ngày thành lập, mỗi năm không khí đại hội có những chủ đề, những sắc màu, những rộn ràng riêng biệt.

Ai trong chúng ta ngồi đây hôm nay cũng có một quá khứ để mà hoài niệm, trong tâm tưởng của tất cả những người Việt tha hương, nhất là trong lòng các cựu SVSQ đều nhớ đến một thuở thanh bình, êm đềm của miền Nam thuở trước mà giờ đây đã trở thành kỷ niệm. Vì thế, chủ đề của  chương trình văn nghệ lần thứ 28 năm nay là  “tiếng vọng ngày xanh” để nhớ lại một thuở thanh bình đã mất.

          Mở đầu chương trình đại hội là nghi thức rước quốc và quân kỳ thật trang trọng được điều hành bởi SVSQ NT3 Đặng hiếu Sinh và NT3 Nguyễn đỗ Tiến là sinh viên sĩ quan quân lễ. Hai lá cờ Việt Mỹ được dàn kiếm hầu kỳ tiến vào vị trí. Quốc ca VNCH được toàn thể mọi người trong hội trường cử hành. Phần truy điệu với tiếng kèn ai oán tiếp theo để ngậm ngùi nhớ về các chiến sĩ, các đồng đội đã ra đi cho lý tưởng tự do.

          Sân khấu được trình bày thật là thanh nhã với những hàng chữ vô cùng sắc sảo của anh Nguyễn ngọc Minh, một ngưòi bạn thân thiết của hội và những bức tranh màu sống động của trưởng ban văn nghệ SVSQ NT2 Lê ngọc Khanh.

          Sau những nghi thức trang trọng, hội trưởng Đặng hiếu Sinh kêu gọi mọi người hưởng ứng chương trình cứu trợ nạn nhân cơn bão Harvey của công đồng Dallas và mọi người được mời tham dự buổi dạ tiệc do hội cựu SVSQ/ĐH/CTCT vùng Dallas Forth Worth khoản đãi, chừng ba mươi phút thoải mái thưởng thức các món ăn, chương trình văn nghệ Tiếng Vọng Ngày Xanh được toàn thể các cựu SVSQ và gia đình trình diễn.

Hôm nay, nơi đây, xứ người, chúng ta gặp nhau, mừng vui cho nhau nụ cười, nỗi lòng vọng về cố quốc một quê hương đã xa khuất bên bờ biển thái bình, quê hương mà chúng ta thuở tóc còn xanh và hồn đầy mộng tưởng đã lớn lên trong những ca khúc ngọt ngào, thuở thanh bình đầy ắp tình người. Vậy hãy cùng nhau hát, cùng trình diễn và cùng lắng nghe để nuôi sống mãi tâm tình người Việt tha hương. Để những bài hát muôn đời của một thời Việt Nam Cộng Hòa sống mãi với thời gian. Đó là những tiếng vọng ngày xanh.

 

          Dù sống những tháng ngày lưu vong nơi đất khách nhưng trong lòng lúc nào cũng ngóng trông về đất mẹ, mơ đến một ngày thủ đô Sài gòn vùng lên đạp đổ gông cùm cộng sản, trả lại thanh bình no ấm như một thuở nào.Để chia xẻ những giấc mơ đang sống mãnh liệt trong mỗi chúng ta  các cựu SVSQ vùng Dallas mời khán giả thưởng thức bản hợp ca đầu  tiên “hát cho ngày Sai gòn quật khởi.”. Các bản nhạc nối tiếp như xin đời một nụ cường với NT3 Đặng hiếu Sinh và hậu duệ của NT3 Nguyễn đỗ Tiến, cháu Mai Phương cho chúng ta niềm tin và nụ cười dù trải qua bao nhiêu sóng  gió điêu linh.

          Trong chúng ta hôm nay đây , Đà Lạt, chiếc nôi đã đào tạo bao chàng trai mới lớn  thành những sĩ quan ưu tú của QLVNCH. Đà lạt không chỉ có anh hoa đào, hồ Xuân Hương, thác Cam ly, thung lũng tình yêu hay hồ Than thở, mà Đà lạt còn có cả núi kỷ niệm cao như đỉnh Lâm Viên, mênh mông những bãi tập di hành  và những chuyện tình vang vọng đồi thông.  Đà lạt đã là một phần đời không thể nào quên trong suốt cuộc đời SVSQ đã được đôi song ca Lê ngọc Khanh,Nguy ễn thị Mùi diễn tả lại trong nhạc phẩm ai lên xứ hoa đào.

Khán giả cũng được nghe nương chiều với nhà sàn thở khói âm u do Thanh Vân, nàng dâu NT4  kể lại, rồi theo chân Minh Tân, phu nhân của NT2 Trần đại Hữu đi chiến dich với lòng súng nh ân đạo cứu người lầm than.

S ân khấu lại vỡ lên với vũ khúc Tình Ngh èo được trình bày bởi các vũ công trên dưới 70 tu ổi, đó là năm cựu SVSQ và các phu nhân, rồi bồi hồi với NT4 Đinh thiện Chí với trả lại em yêu của Phạm Duy, và lời thề anh sẽ ra đi chẳng mong ngày về.   

Ba chàng cựu SVSQ NT3 Lý phước Hồng,Trần văn Ngãi và Đặng hiếu Sinh mơ về ngày đầu quân ngũ thuở còn độc thân trong nhạc phẩm tình thư của lính làm không ít khán giả bồi hồi, rồi cháu  Julie và chồng hờn giận nhau qua hờn anh giận em cũng cho khán giả những tưoi vui.

   Chàng trai thời loạn hành quân qua nhữ đồi hoa sim, nhớ người vợ vừa mới cưới, không sao ngờ trước được những bất trắc, những khúc rẽ sinh tử của cuộc đời nhẹ như mơ và đẹp như thơ. Ca khúc  “áo anh sứt chỉ đường tà” được trình bày bởi NT2 Lê ngọc Khanh và bốn giọng nam phụ họa các NT3 Lýphước Hồng ,Nguyễn đổ Tiến, Đặng hiếu Sinh và Đinh thiện Chí làm khán giả ngậm ngùi với một chuyện tình mong manh như sương khói mà đau đớn  khôn cùng

Môt màn hoạt cảnh tươi vui và độc đáo đó là trăng sáng vườn chè được trình bày bởi nàng dâu NT2 Bích Hiệp đưa mọi người bước vào không gian xưa cũ nhưng không kém tươi vui bởi hình ảnh cô nàng nhí nhảnh  ươm tằm dệt  tơ nuôi chồng ăn học, mơ đến một ngày chàng đỗ trạng nguyên vinh quy bái tổ đem ánh trăng vàng rưới lên vườn chè mơ ước.

 Ông NT2 Văn đức Tường và phu nhân cũng giận dỗi nhau qua bản nhạc lạnh lùng

 Ngày xưa trong lịch sữ Việt Nam có một nàng công chúa nhỏ bé đã hy sinh cuộc đời hoa mộng của mình để đem thân bồi đắp cho giang sơn rộng lớn. Nàng công chúa Huyền Trân đã sống mãi trong lịch sữ VN, trong tình sử lãng mạn nhất của muôn dân với câu thơ : Hai châu Ô,châu Rý vuông ngàn dặm. Một gái Huyền Trân đổi mấy mươi. Ngày nay chúng ta cũng xa quê hương ngàn dặm, nguyện vì hình ảnh đẹp của nàng mà luôn tâm niệm phải bảo vệ bờ cõi tổ tiên. Để tưởng nhớ Huyền Trân công chúa các cựu SVSQĐHCTCT đã đưa đưa nàng công chúa nhỏ bé nhưng có trái tim vỹ đại trong hy sinh về nhà chồng nơi xứ lạ với hoạt cảnh”nước non ngàn dặm ra đi” Đây là một hoạt cảnh công phu, huy hoàng và đẹp nhất với những trang phục lộng lẫy đầy những sắc màu lãng mạn. Nàng công chúa Huyền Trân xưa đã hy sinh thân mình mở nước, chúng ta nguyện sẽ mãi giữ gìn nước non không thể để mất một tấc đất cho bất cứ thế lực ngoại bang nào.

Hoạt cảnh đư ợc trình diễn bởi gần như toàn thể các thành viên trong gia đình Dallas với  con gái rượu của NT2 Lê ngọc Khanh, bé My trong vai công chúa. Hai tên lính lệ già là các ông NT2 Phạm phú Hoan và Nguyễn bá Thuận

Đêm văn nghệ chủ đề tiếng vọng ngày xanh của hội cựu SVSQ vùng Dallas Fort Worth chìm đắm trong đêm với những tiếng cười, qua đi với những bưóc chân dạ vũ cuối cùng và để lại trong l òng người tham dự những kỷ niệm đẹp của cuộc sống lưu vong khắc khoải nơi xứ ngưòi. Hen gặp lại thời gian này sang năm tại thành phố Houston

TN Sep 2017

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments