Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Hội bác ái thánh ca THIÊN HƯƠNG Tổ chức gây quỹ

Richardson, TX.- Dân Việt Dallas – Tối Thứ Bảy, ngày 12 tháng 8 năm 2017, Hội Bác Ái Thánh Ca Thiên Hương đã tổ chức Dạ tiệc – Dạ vũ gây quỹ với chủ đề “Yêu Thương cho người 9” tại nhà hàng XO trong trung tâm thương mại Cali Saigon Mall, thành phố Garland.

Hội Bác Ái Thánh Ca Thiên Hương hay còn được gọi là Thánh Ca Thiên Hương mang tên của người sáng lập và còn được gọi là Thánh Ca Thiên Hương Foundation, một tổ chức thiện nguyện vô vị lợi nhằm mục đích gây quỹ giúp trẻ em mồ côi và khuyết tật cũng như xây một số căn nhà tình thương tại Việt Nam đang dang dỡ.

“Yêu Thương cho người 9” là mốc thời gian tính từ lúc khởi đầu cho đến ngày hôm nay và Dallas là cái nôi phát sinh sự yêu thương của con người với con người theo như lời cô Thiên Hương chia sẻ. Lần Yêu Thương cho Người 9 là sự góp nhặt và vận động từ nhiều nguồn nhân lực và tình thương khắp nơi như linh mục Trần Quốc Bảo, người điều hợp chương trình gây quỹ đến những vị khách mời, ân nhân hiện diện trong đêm gây quỹ. Những khuyết điểm vô tình từ nghi thức chào cờ nhưng thiếu cờ  và phút mặc niệm nửa chừng …đã mang ấn tượng thiếu sẵn sàng trong chương trình của ban tổ chức.

Chương trình “đấu giá” gây quỹ lại là thời gian vô cùng tế nhị và khó khăn cho linh mục Trần Quốc Bảo và nữ ca sĩ Thanh Trúc. Theo như lời cô Thiên Hương cho biết đêm nay, không có nhiều những khuôn mặt nổi bật “chịu chi tiền” như các lần trước. Ngoài bác sĩ Bằng đến từ Lousiana mua bức tranh Đức Mẹ hai ngàn đồng, khởi đầu giá một ngàn đồng còn lại một số bức tranh đấu giá về sau không khí như lắng xuống và mọi người mong qua mau đề bước vào chương trình văn nghệ. Mặc dù sự kêu gọi và cố gắng tạo sự sống động về mục đích cuộc đấu giá của linh mục Trần Quốc Bảo và ca sĩ Thanh Trúc nhưng kết quả không được thành công mỹ mãn. Qua kinh nghiệm trong nhiều lần tham dự, hình thức “đấu giá” trở thành một ám ảnh như một cực hình giữa thực tế và sự hướng thiện. Một bức tranh nhận qua cuộc “đấu giá” phải có một ý nghĩa riêng từ thao thức của người quyết tâm “lấy” cho bằng được không thể từ một sự áp đặt để rồi bức tranh bị bỏ quên trong nhà kho mà không bao giờ nhớ lại. Tiếng hát của ca sĩ Thanh Trúc trong nhạc phẩm Nửa Hồn Thương Đau để tặng hay để mời gọi một vị khách bước vào cuộc “đấu giá” và tiếng hát chấm dứt trong dư âm ngậm ngùi về thân phận con người dù ở bên này hay ở bên kia…  

Chương trình kéo dài đến 2 giờ sáng, nhưng một số người đã ra về khi bên ngoài cơn mưa đã bắt đầu đổ xuống.

Theo bản tin ghi nhận từ ban tổ chức cho biết tổng quát tiền thu vào là ba mười mốt ngàn hai trăm đồng ($31,200.00) – Chi phí cho công tác tổ chức là mười ba ngàn bảy trăm mười lăm đồng ($13,715.00). Sồ tiền còn lại là mười bảy ngàn bốn trăm tám mươi lăm đồng.   

Nguyên Nhật

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img