Monday, December 5, 2022
spot_img

HỘI ÁI HỮU BÌNH ĐỊNH DFW TỔ CHỨC PICNIC

Richardson, TX.- Người Việt Dallas –  Không như thông lệ những năm trước đây, chương trình tổ chức Picnic của Hội Ái Hữu Bình Định được thông báo trên Đài Phát Thanh cũng như báo chí ít nhất hơn một tháng. Tuy nhiên lần này chỉ có vỏn vẹn hai tuần, thời điểm chọn ngày tổ chức  là 24 tháng 9 năm 2017 và địa điểm tổ chức công viên Crowdley Park trong thành phố Richardson rất gần với thành phố Garland…

Ban tổ chức đã có mặt tại địa điểm lúc 9 giờ sáng, ánh nắng chưa lên cao, khí hậu dễ chịu của những ngày đầu vừa chớm sang thu thật dễ chịu. Bảng chào mừng quan khách và thân hữu cùng đồng hương được sử dụng nhiều năm trước  giăng ngang lối vào; dọc bên đường gần địa điểm có cắm những lá cờ tổ quốc để mọi người dễ nhận ra nơi hội ngộ.

Đồng hương, thân hữu lần lượt đến càng lúc càng đông, bãi đậu xe phía trước không còn chỗ phải đi vào hướng phía sau.Nỗi ưu tư của ban tổ chức như trong buổi họp cuối cùng quyết định ngày tổ chức là làm thế nào chương trình Pinic có được đông đảo người tham dự nhất là thế hệ trẻ. Thao thức cũng là mục đích của Hội Ái Hữu Bình Định là tạo mọi điều kiện để đồng hương có cơ hội gặp nhau, hàn huyên chia sẻ những gì về quê hương xứ sở. Thế hệ đi trước gợi lại những hình ảnh, nếp sống đã trải qua ở nơi chon nhau cắt rún. Tuổi trẻ tìm về nguồn từ các bậc cha mẹ, những cao niên. Một điều rất dễ hiểu và thực tế là nếu một người lớn hay trẻ không biết gì về quê hương thì làm sao để nhớ để thương nơi mình đã sinh ra. Nhiều lý do đưa ra cả chủ quan lẫn khách quan để tham dự những buổi họp mặt nối lại sợi dây liên lạc là tự cô lập và từ bỏ cội nguồn…

Nghi thức Chào Cờ Buổi Picnic Hội Ái Hữu Bình Định

Thời gian 42 năm kể từ biến cố đau thương của đất nước, người dân Bình Định nói riêng và Việt nam các miền nói chúng đã lưu lạc xứ người, mỗi năm chúng ta không để dành một ngày để cùng nhau nhớ lại quê xưa. Gần 200 đồng hương và thân hữu tham dự trong ngày Picnic năm nay tương đối đông đảo hơn năm trước. Vài người trong ban tổ chức đã đặt câu hỏi này. Một vài người ở thành phố xa như Houston khi nghe tin đã ghé lại. Nhiều người lần đầu tiên có mặt, một chút ngỡ ngàng nhưng rất thân tình…Một ghi nhận thật cảm động là hình ảnh ông bà Nguyễn Ngọc Thủy được biết  đã khởi hành lúc 6 giờ sáng trên đường dài từ một thành phố Oklahoma xuôi về Dallas kịp giờ khai mạc. Ông bà là một trong những người có lòng với Hội Ái Hữu Bình Định và ông trong vai trò cố vấn.

Chương trình bắt đầu lúc 11 giờ với các nghi thức chào quốc kỳ và giới thiệu một vài nhân vật đặt biệt cùng các cơ quan truyền thông báo chí. Đa số mọi người hop mặt bên trong dùng làm sân khấu nhưng nhiều người có các nhóm riêng “lai rai” kể chuyện cũ và mới. Những khuôn mặt thật quen không có mặt như cựu Hội trưởng Hồ văn Toại, cố vấn Lê Chu và một trong những người sáng lập Hội là ông Nguyễn Đình Cơ, gia đình ông Trần Quốc Nam… Đế lấp khoảng trống với những khuôn mặt cũ lại có những khuôn mặt mới  như ông bà song than Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas Jason Lý, ông bà Trang – Quang, ông bà Đức – Phượng cởi mở hòa nhập như dòng suối mát, từng bàn, từng nhóm như quên hết thế sự bên ngoài. Những trò chơi, vài cuộc đố vui của ban tổ chức để mọi người cùng gần gũi thân thiết hơn. Nhiều thức ăn không riêng gì đặc sản Bình  Định được chia nhau vừa đủ không dư không thiếu.

Chương trình Picnic của Hội Ái Hữu chấm dứt lúc 1 giờ 30 khi ánh nắng đã lên cao xuyên qua khe lá của những lùm cây – Một số vị cao niên đã thấm mệt, mọi người chia tay và hẹn ngày gặp lại.

Kim Dinh

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments