Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại điều tra

Cả khán phòng như bùng nổ, mẹ Phương Nga ôm mặt nức nở khi HĐXX tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung, đồng thời cho con gái bà tại ngoại.

Hơn 16h chiều 29/6, trễ hơn một tiếng đồng hồ so với thời gian dự kiến, HĐXX bước vào phòng xử trong không khí háo hức của các luật sư và khán phòng. Không khí bỗng vỡ òa khi HĐXX đọc quyết định cho tại ngoại đối với hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga (hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Phương Nga cười tươi sau khi được tại ngoại. Photo: Zing

HĐXX cũng yêu cầu VKS điều tra bổ sung những vấn đề chưa rõ. Theo đó, tại tòa các bị cáo khai số tiền 16,5 tỷ là ông Cao Toàn Mỹ cho Phương Nga, bản chất do hai người có quan hệ tình cảm.

HĐXX cho rằng ông Mỹ khai nhận không nhất quán về số tiền này. Phương Nga khai các văn bản mua bán nhà một phần là do bị cáo viết dưới sự hướng dẫn của người phụ nữ tên Nguyễn Mai Phương, một phần do Mai Phương soạn rồi đưa Nga ký tên. Ông Mỹ cũng nhận được các văn bản này tại các quán cà phê và không xác định được ai làm.

Mẹ của Phương Nga vui mừng. Photo: zing

Về căn nhà ở đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ khai đã đến xem căn nhà nhưng chỉ có thể mô tả lại một số chi tiết. Theo HĐXX, cần xem xét, chụp ảnh ngôi nhà để đối chiếu với lời khai.

HĐXX cũng yêu cầu làm rõ Thùy Dung tham gia như thế nào trong việc tạo lập các giấy tờ nhà để xác định vai trò đồng phạm. Ai là người làm ra những tài liệu đó cũng cần xác định để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan điều tra cần truy xuất dữ liệu tại máy tính cũng như tài khoản email nơi gửi, nhận các bản được cho là “hợp đồng tình cảm”. Làm rõ thông tin một số khách sạn như luật sư cung cấp để xem xét việc vi phạm quy định hôn nhân một vợ một chồng.

HĐXX còn yêu cầu điều tra việc Phương Nga bị ông Cao Toàn Mỹ và một số người khác đe doạ nhiều lần.

Ngoài ra tại tòa, Thùy Dung và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa có khai về việc thông cung khi được một cán bộ quản giáo giúp đưa thư qua lại trong trại tạm giam. Thùy Dung khai viết thư có sự chứng kiến của 2 bạn tù nên cần làm rõ ai là người viết.

Kết thúc phiên xử, Nga và Dung được đưa về trại giam, làm thủ tục tại ngoại.

Theo cáo trạng, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), Giám đốc Công ty Vina Cyber, thông qua mạng xã hội. Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) với giá 6 tỷ đồng (giá trị thực tế là 8 tỷ đồng). Tin lời, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng không được giao nhà.

Photo: zing

Đến tháng 3/2013, ông Mỹ đã ký bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) với giá 16,5 tỷ đồng. Mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Thùy Dung.

Sau 30 ngày, vì không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu. Phát hiện mình bị lừa nên ông đòi Nga trả lại tiền. Sau đó, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo Nga lên công an.

Bị tố cáo, Nga đã thuê người đóng giả làm người bán căn nhà ở đường Nguyễn Trãi và làm giả giấy tờ để chứng minh việc mua bán nhà này là có thật.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments