Friday, June 9, 2023
spot_img

HÃY TĨNH THỨC!

Người Việt Dallas – Đã 42 năm qua, người Việt tỵ nạn đã định cư tại Hoa Kỳ theo nhiều trường hợp khác nhau từ vượt biên, vượt biển, H.O., đoàn tụ gia đình. Đặc biệt người tỵ nạn vượt biên, vượt biển đã trải qua nhiều đau thương và mất mát. Nhưng thời gian đã làm cho họ quên rất nhiều và đôi lúc đã ngủ quên. Những người mà thập niên trước đây còn đi biểu tình chống cộng thì nay đã trở về Việt Nam để sống ngày tháng cuối đời với Cộng Sản trong nước.

Trong đêm gây quỹ giúp các gia đình anh em dân chủ trong nước đang bị bắt cầm tù. Một phong trào được gầy dựng bởi luật sư Nguyễn Xuân Phước và sau khi luật sư Nguyễn Xuân Phước qua đời, chương trình này vẫn được tổ chức mỗi năm vào dịp cận Tết. Năm nay ban tổ chức vẫn chọn nhà hàng Quốc Hương như các năm trước và ngày tổ chức là Thứ Bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2017.

Hai năm về trước, sự hiện diện linh mục Phạm Quang Minh cùng với Hòa Thượng Thích Tịnh Đức có vẻ hài hòa tôn giáo. Những lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, những người đang bị tù đày vẫn mang một màu sắc hòa đồng. Trưởng ban tổ chức là ông Phan Đình Minh không thể làm được vì nỗi niềm riêng chưa thanh thỏa được. Nguyên nhân câu chuyện bắt đầu từ việc phát mãi Trung tâm Truyền Giáo Thánh Giuse. Chuyện tiền bạc chưa tìm ra đáp số! Rồi ông Phan Đình Minh đưa một trong các ông trong Giáo xứ ra tòa. Tin mới nhất, những người trong Hội Đồng Quản Trị Trung tâm Truyền giáo Thánh Giuse hiện là giáo dân Giáo xứ lại kiện ngược lại ông Phan Đình Minh để yêu cầu làm rõ những chi phí trong các văn kiện được đưa ra. Câu chuyện còn dài, hồi sau phân giải!

Sau khi nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, lời cầu nguyện của Hòa Thượng Thích Tịnh Đức, trụ trì Chùa Đạo Quang, Sư Chánh Kiến và Thầy Thích Quảng Lợi. Tiếp theo là lời chào mừng của ông Phan Đình Minh, trưởng ban tổ chức cũng như lý do của buổi gây quỹ thương xuân hàng năm. Mọi người được nghe lời cám ơn và tâm sự của nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa trong nước về tình trạng khó khăn của những người đấu tranh dân chủ trong nước. Sự đồng cảm tiếp tay giúp đỡ của đồng bào hải ngoại cho những nhà đấu tranh đang bị giam cầm là cần thiết. Ông cũng chúc những người hiện diện trong nhà hàng lời chúc tốt đẹp và bình an trong mùa Giáng Sinh – Năm Mới 2018 sắp tới.

Phần trình bày của luật sư Đỗ Thái Nhiên và sự trao đổi của những người tham dự rất thực tế và bổ ích. Ông kêu gọi một cái nhìn mới về nhân quyền không còn thuộc phạm vi đạo đức mà thuộc phạm vi kỹ thuật, Mọi người HÃY TĨNH THỨC để chọn cho mình một hướng đi mới khai phóng hơn. Chúng ta không bị ru ngủ bởi cố chấp và thiển cận. Đối với người Kitô hữu, Mùa Vọng đã bắt đầu, chúng ta HÃY TĨNH THỨC  và ăn năn cầu nguyện, Chúa sẽ đến lúc nào trong cuộc sống chúng ta. Riêng đối với những người Phật tử cũng hiểu được Luật NHÂN QUẢ không loại trừ một ai.

Chương trình văn nghệ do Ban văn nghệ Từ Thiện Hoàng Lan phụ trách cũng rất được tán thường và chú ý!

Kết quả trong đêm tổ chức gây quỹ Mùa Xuân Dân Chủ  ngày 2-12-2017 tại nhà hàng Quốc Hương nhận được $8975.00

Nguyên Nhật

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT