Sunday, February 5, 2023
spot_img

Giám đốc Sở Y tế của Hạt Santa Clara ban hành Lệnh mới thu thập thông tin về Thiết bị Bảo vệ Cá nhân và Máy thở trong Hàng tồn kho

Hạt tiếp tục chuẩn bị cho sự gia tăng về nhu cầu nhập viện do COVID-19

Hạt Santa Clara, CA – Giám đốc Sở Y tế của Hạt Santa Clara, Tiến sĩ Sara Cody, đang ban hành một lệnh mới hôm nay yêu cầu các cơ quan và cá nhân báo cáo về số lượng hàng tồn kho lớn gồm thiết bị bảo vệ cá nhân (“Personal Protective Equipment”, tắt là “PPE”) và máy thở (ventilator). Việc báo cáo này cần được thực hiện trước hoặc vào lúc 11:59 tối ngày 15 tháng 4 qua bản khảo sát trên mạng. Đây là bản kê khai một lần mà sẽ giúp Sở Y tế Công cộng của Hạt biết những nguồn vật tư hiện đang có và để lên kế hoạch cho một sự giă tăng đột biến có thể xảy ra đối với bệnh viện. Lệnh sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên y tế tuyến đầu, người ứng phó đầu tiên và các bệnh nhân.

“Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo năng lực của hệ thống y tế của chúng tôi bằng cách gia tăng số giường bệnh có sẵn và bằng cách đảm bảo rằng lực lượng lao động chăm sóc bệnh nhân có đủ thiết bị bảo vệ cá nhân”, Bác sĩ Jennifer Tong, Giám đốc Chi nhánh Hospital Surge Capacity Branch của Trung tâm Emergency Operations Center Hạt Santa Clara, nói. “Mặc dù chúng tôi đã yêu cầu các nguồn trợ giúp từ Tiểu bang và Liên bang, điều quan trọng là chúng tôi biết được số lượng PPE hoặc máy thở hiện đang có trong cộng đồng địa phương của chúng tôi”.

 Lệnh mới được đưa ra khi Hạt đã báo cáo những dấu hiệu ban đầu vào tuần này rằng Lệnh Trú ẩn tại chỗ đã cung cấp thêm thời gian cho hệ thống y tế để chuẩn bị thông qua việc cộng thêm giường và thu thập thiết bị bảo vệ cá nhân.

“Sự đáp lại của cộng đồng đối với Lệnh Trú ẩn tại chỗ đã làm chậm sự lây lan, cung cấp thêm thời gian cho chúng tôi để đảm bảo cơ sở hạ tầng y tế có thể ứng phó.  Đây là bước tiếp theo để đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế của chúng tôi”, Bác sĩ Cody nói. “Trong thời gian thử thách vô cùng lớn này, hành động tập thể của chúng ta là những gì đã cứu các mạng sống và đây là một cách khác để chúng ta có thể tiếp tục quỹ đạo đó”.

 Nhiều người dân và doanh nghiệp đã đóng góp PPE và máy thở. Mặc dù Lệnh không bắt buộc quyên góp, những người muốn làm việc này được khuyến khích thực hiện thông qua Quỹ VMC Foundation.

Thêm một lần nữa, tôi thấy được các ví dụ về thiện chí trong cộng đồng của chúng tôi. Đó là lý do tại sao tôi biết các doanh nghiệp nhỏ và cư dân của chúng tôi sẽ tập hợp lại nỗ lực này để đảm bảo các nhân viên y tế của chúng tôi và các bệnh nhân họ chăm sóc được bảo vệ đến mức tối đa như có thể”, Giám sát viên của hạt Santa Clara Mike Wasserman nói. “Tôi rất tự hào về cách mọi người trong hạt của chúng tôi tiếp tục đoàn kết với nhau trong thời gian chưa từng có này”.

 Ví dụ về các vật tư nên được báo cáo bao gồm:

 •            Găng tay nitrile hoặc vinyl (nếu hơn 5.000 mặt hàng)

•            Khẩu trang N95 (nếu hơn 500 mặt hàng)

•            Khẩu trang phẫu thuật hoặc thủ thuật (nếu hơn 500 mặt hàng)

•            Kính bảo hộ “safety goggle” (nếu có hơn 100 mặt hàng)

•            Tấm chắn mặt “face shield” (nếu có hơn 100 mặt hàng)

•            Chất khử trùng tay trong bình loại gallon hoặc lớn hơn mà được Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh công nhận là có hiệu quả trong việc chống lại COVID-19 (nếu có hơn 10 bình)

•            Tất cả các máy thở (bất kể tình trạng)

Để biết toàn bộ danh sách và chi tiết đầy đủ về Lệnh và để kê khai một lần, hãy truy cập www.sccphd.org/cv19ppe. Bản kê khai có thể được điền bằng tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa.

Xin hãy truy cập trang mạng COVID-19 của Hạt Santa Clara để được cập nhật thường xuyên.

 

Theo dõi Twitter của chúng tôi để biết các cập nhật: @HealthySCC

Trang Facebook của Sở Y tế công cộng: facebook.com/sccpublichealth

Bảng giao diện số “Dashboard” về̀ dữ liệu của Sở Y tế Công cộng: https://www.sccgov.org/sites/phd/DiseaseInif/nigs-coronavirus/Pages/dashboard.aspx

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments