Friday, June 2, 2023
spot_img

FBI đang điều tra vai trò của Santos vụ GoFundMe với cáo buộc lừa gạt

Richard Osthoff cho biết ông đã gửi cho FBI các tin nhắn văn bản về cuộc trao đổi của ông với dân biểu George Santos, kể từ năm 2016, về việc tài trợ để bảo đảm cuộc phẫu thuật cứu sống chú chó phục vụ của ông.

FBI đang nói chuyện với một cựu chiến binh Hải quân, người gần đây đã cáo buộc rằng dân biểu George Santos, R N.Y., về cơ bản đã đánh cắp hàng ngàn đô la từ một chiến dịch gây quỹ trực tuyến nhằm chi trả cho cuộc phẫu thuật cứu sống chú chó phục vụ của ông.

Richard Osthoff nói với NBC News hôm thứ Tư rằng ông đã nói chuyện điện thoại với FBI và cung cấp tất cả các hồ sơ và thông tin được yêu cầu, bao gồm cả tin nhắn văn bản kể từ cuộc trao đổi của ông với Santos vào năm 2016 về việc quyên góp 3.000 đô la liên quan đến chiến dịch GoFundMe cho con chó Sapphire của ông.

Người phát ngôn của FBI ở New York đã từ chối bình luận, cũng như người phát ngôn của Quận phía Đông của New York.

Các cáo buộc của Osthoff đã thu hút sự chú ý của cả nước sau khi Patch.com lần đầu tiên đưa tin về tuyên bố của ông cho rằng số tiền mà Santos đã giúp gây quỹ trên GoFundMe thông qua một nhóm từ thiện có liên kết với nhà lập pháp không bao giờ được cung cấp.

Osthoff sau đó đã nói trong một cuộc phỏng vấn của NBC News rằng Santos đã giúp ông khởi động cuộc gây quỹ nhưng bắt đầu “viện ra đủ mọi lý do” về số tiền và cuối cùng từ chối giao tiền.

Văn phòng của Santos đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Osthoff cho biết ông tin rằng số tiền này sẽ cứu được mạng sống của chú chó của mình.

Vào tháng 12, hai nguồn thực thi pháp luật liên bang xác nhận rằng các công tố viên liên bang ở New York đã mở một cuộc điều tra về Santos và đang kiểm tra tài chính của anh ta, bao gồm cả những bất thường tiềm ẩn liên quan đến việc tiết lộ tài chính và các khoản vay mà anh ta đã thực hiện cho chiến dịch tranh cử của mình khi tranh cử vào Quốc hội.

Cuộc điều tra của các công tố viên liên bang từ Quận phía Đông của New York là một trong loạt cuộc điều tra về Đảng Cộng hòa New York đang gặp khó khăn.

Santos cũng có liên quan đến cuộc điều tra  của văn phòng luật sư quận Nassau và văn phòng tổng chưởng lý bang cho biết họ “đang xem xét  một số vấn đề” liên quan đến dân biểu.

Sau khi né tránh các câu hỏi của phóng viên về những điều bịa đặt rõ ràng về tiểu sử và trình độ của anh ấy lần đầu tiên được The New York Times đưa ra ánh sáng, Santos cho biết hôm thứ Ba rằng anh ta sẽ rút lui khỏi một số nhiệm vụ trong ủy ban Khoa học và Doanh nghiệp Nhỏ trong bối cảnh cần thời gian để làm việc với nhiều cuộc điều tra.

Santos thừa nhận đã nói dối về một phần lý lịch của mình và đã phải đối mặt với nhiều lời kêu gọi từ chức khỏi Quốc hội, nhưng Santos đã nhiều lần nói với các phóng viên rằng ông không cân nhắc việc rời nhiệm sở.

Việt Linh (Theo NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT