Thursday, December 7, 2023
spot_img

Nhà kinh tế học Trump ủng hộ kế hoạch giải cứu 1,9 nghìn tỷ đô la của Biden

Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện hôm thứ Năm đã yêu cầu FBI điều tra vai trò của Parler, một trang web và ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến với cánh hữu Mỹ, trong vụ bạo lực tại Điện Capitol Hoa Kỳ.

Dân biểu Carolyn Maloney, người chủ trì hội đồng, trích dẫn các báo cáo báo chí nêu chi tiết các mối đe dọa bạo lực của Parler chống lại các quan chức được bầu của tiểu bang vì vai trò của họ trong việc xác nhận kết quả bầu cử trước vụ tấn công ngày 6 tháng 1 khiến 5 người chết. Cô cũng lưu ý rằng nhiều người dùng Parler đã bị bắt và bị buộc tội đe dọa bạo lực đối với các quan chức được bầu cử hoặc vì vai trò của họ trong việc tham gia vào cuộc tấn công.

 

Reuters đưa tin trong tuần này rằng Parler đã một phần nối lại các hoạt động trực tuyến với sự trợ giúp của một công ty công nghệ thuộc sở hữu của Nga sau khi bị Amazon Web Services đóng cửa, công ty cho biết họ đã thất bại trong việc kiểm duyệt nội dung bạo lực một cách hiệu quả.

FBI và Parler đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Maloney yêu cầu FBI xem xét vai trò của Parler “như một người hỗ trợ tiềm năng cho việc lập kế hoạch và kích động liên quan đến bạo lực, như một kho lưu trữ bằng chứng quan trọng được người dùng đăng trên trang web của mình và như một đường dẫn tiềm năng cho các chính phủ nước ngoài, những người có thể tài trợ cho bất ổn dân sự trong Hoa Kỳ. ”

Maloney yêu cầu FBI xem xét nguồn tài chính của Parler và mối quan hệ của nó với Nga sau khi cô lưu ý rằng công ty đã tái xuất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img