Đồng Nai: 02 nguyên lãnh đạo ngành đất đai bị bắt

Công an tống đạt các quyết định tố tụng đối với ông Lê Viết Hưng. Ảnh_ Công an Đồng Nai

Liên quan đến lĩnh vực đất đai, bất động sản nói chung, hai nguyên lãnh đạo ngành ở Đồng Nai bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”, quy định tại Điều 230, Bộ luật Hình sự Việt Nam 2015…

Cụ thể truyền thông Nhà nước CSVN hôm nay ngày 25/1/2022 cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố nghi can và lệnh bắt tạm giam ông Lê Viết Hưng (SN 1957)- nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đồng Nai và thuộc cấp của ông Hưng là ông Nguyễn Tấn Tài-nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai với cáo buộc “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”, quy định tại Điều 230, Bộ luật Hình sự Việt Nam 2015.

Được biết, hai ông Hưng và Tài là nghi can trực tiếp vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Cụ thể, hai nghi can mắc sai phạm tại Dự án Khu dân cư thương mại Phước Thái (nằm ở P.Tam Phước, TP Biên Hòa) do Công ty cổ phần Đầu tư & Kinh doanh nhà Phước Thái làm chủ đầu tư.

Phía Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết thêm, hiện vụ án đang được mở rộng điều tra và tiếp tục làm việc với những người mắc sai phạm hoặc có liên quan./.

 

THIÊN HÀ

  

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus