Friday, December 8, 2023
spot_img

Đặc Sứ Bắc Hàn nói ông Kim Jong Nam chết do lên cơn đau tim

Cali Today News – Ông Ri Tong Il, đặc sứ Bắc Hàn bay vội vã từ Bình Nhưỡng qua Kuala Lumpur, hôm thứ năm 2/3 cho báo chí hay “ông Kim không chết vì chất độc VX, mà chết do lên cơn đau tim, vì ông Kim từng bị các bệnh tiểu đường và cao huyết áp hành hạ”

Bắc Hàn từng yêu cầu Malaysia đừng nên mổ giảo nghiệm tử thi của ông Kim, nhưng Malaysia cứ tiến hành và sau câu nói của ông Ri với báo chí, phía Malaysia lập tức lên tiếng bác bỏ ngay.

Hôm thứ năm, chính phủ Malaysia cũng tuyên bố sẽ bãi bỏ chuyện không cần chiếu kháng nhập cảnh công dân Bắc Hàn vẫn có thể vào Malaysia thỏa mái nữa. Ông Ri nói ông Kim từng được đưa vào bệnh viện do đau tim trong quá khứ.

“Ông Kim” mà ông Ri nói ở đây là ông Kim Chol, người mang hộ chiếu đề tên này. Bình Nhưỡng nhất mực bảo kẻ qua đời không phải là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, mà chỉ là Kim Chol mà thôi.

Giám Đốc Cảnh Sát Malaysia Khalid Abu Bakar nói: “Chúng tôi có các chuyên gia đầy đủ thẩm quyền chuyên môn để xác nhận nguyên nhân cái chết, người mang hộ chiếu đề tên Kim Chol đã bị ám sát, Bắc Hàn muốn nói cái gì thì cứ việc nói, nhưng sự thật là như thế”

Trước đây Malaysia và Bắc Hàn có quan hệ ngoại giao khá mật thiết, công dân Bắc Hàn có thể bay sang Malaysia mà không cần có visa, họ sang Malaysia tìm trường học, việc làm và cơ hội làm ăn. Giờ đây với cái chết của ông Kim Jong Nam, mọi chuyện này có thể thay đổi.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img