Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Chiều Tản mạn của 30 năm tình đồng hương với Hội Phụ Nữ Quốc Gia Việt Nam Dallas – Fort Worth

Người Việt Dallas – Khi chúng ta nhìn thấy những chiếc lá vàng rơi nhẹ nhẹ trong gió là mùa thu đã đến, cũng là mùa holiday trên đất nước Hoa Kỳ. Cũng như hàng năm, ngày truyền thống Hội Phụ Nữ Quốc Gia Việt Nam được tổ chức vào mùa Thanksgiving và năm nay đặc biệt là ngày kỷ niệm tròn 30 năm sinh hoạt của hội tại DFW.

Mới 05:30 PM mà không khí trong nhà hàng Top Super Buffet đã náo nhiệt, những tà áo dài của các chị trong hội như những đóa cúc vàng tô điểm không gian buổi tổ chức thêm phần rực rỡ. Một số quan khách tới rất sớm trong giờ tiếp tân, tay bắt mặt mừng, hàn huyên tâm sự. Buổi tiệc được khai mạc thật đúng giờ, nghi thức chào Quốc Kỳ được phối hợp giữa các hội đoàn quân nhân và Hội Phụ Nữ Quốc Gia Việt Nam, nên đã tạo một bầu không khí nghiêm trang mà thân thiết.

Sau nghi thức quốc kỳ là phần giới thiệu quan khách tham dự, với sự có mặt của Chủ Tịch tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas, Liên Hội Chiến Sỹ Việt Nam Cộng Hoà, Hội Biệt Động quân, Ủy Ban Bảo Vệ Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hoà, Tổng Hội Tù Nhân Chính Trị Đặc Trách Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hoà, Hội Quân Cảnh, Hội Nhảy D, Hội Không Quân Heroes of South VietNam Memorial Foundation, Hội Thừa Thiên Huế, Hội Cao Niên Arlington và sự có mặt của ông Michel Wilfong Manager Rest land.

Phần báo chí truyền thanh có mặt của đài tivi 55.5 VFTV, Đài 55.3 TV, Báo Bút Việt, Báo Người Việt, Bán Nguyệt San Thế Giới Mới, Trẻ Đẹp Online. Đài TV- SBTN, Đài 1600-Radio 10.6- Đài Vae Live.

Sau phần giới thiệu quan khách, trưởng ban tổ chức bà Hiền Nguyễn khai mạc chương trình với ý nghĩa lịch sử nước nhà của hai vị nữ anh thư Trưng Trắc – Trưng Nhị, đã mở đầu kỷ nguyên dành quyền độc lập nước nhà và người phụ nữ hiện đại vẫn lấy đó làm gương để cùng chung tay với các hội đoàn đồng hương xây dựng một cộng đồng Việt Nam tị nạn cộng sản vững mạnh. MC Bạch Lan đã gây sự chú ý cho quan khách bằng lời giới thiệu “Xin được gửi đến quý vị lòng ngưỡng mộ và khâm phục của tôi về người phụ nữ đã kiên cường phấn đấu gìn giữ một hội đoàn đại diện tiếng nói của phái nữ trong tư thế tị nạn chính trị suốt chiều dài 30 năm mà chính bản thân Bạch Lan không biết có đủ kiên cường đó để nối tiếp hay không? Sau đây xin được giới thiệu Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Quốc Gia Việt Nam bà “Nguyễn hữu đoan Trang”.

Mở đầu bà Đoan Trang cảm tạ sự có mặt của quan khách và cảm ơn ý kiến đóng góp của ông Trần Thái Hội Trưởng Hội Biệt Động Quân, đề nghị hội đoàn quân nhân cùng làm nghi thức chào quốc kỳ với Hội Phụ Nữ Quốc Gia Việt Nam, đã làm sống lại tình quân dân cả nước và tạo thêm tinh thần liên kết giữa các hội đoàn với nhau.

Kế đến là phần tặng quà cho các vị cao niên mà hội đã dành phần ưu ái, Những nụ cười ấm áp tạo thêm không khí gần gũi để sưởi ấm lòng người. Phần văn nghệ mở đầu rất ý nghĩa phù hợp với danh xưng hội qua các nhạc phẩm: Anh Là Ai, Biển Chết, Trả Lại Tôi Non Sông Việt Nam, Người Ở Lại Charly.
Với số quan khách tham dự gần 300 người đã nói lên sự quan tâm và lòng quý mến dành riêng cho hội phụ nữ quốc gia Việt Nam.

Chương trình được chấm dứt vào lúc 12.00 đêm.

Tường thuật: Hoài Linh Phương.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT