Sunday, September 24, 2023
spot_img

Chiến sự ở Afghanistan sắp bước vào năm thứ 15, Kunduz bị tấn công

Cali Today News – Taliban tung ra cuộc tấn công dữ dội vào thành phố Kunduz vào sáng thứ hai đầu tuần ở Afghanistan và quân đội Afghanistan phải chống trả quyết liệt, kể cả phải dùng không quân yểm trợ.

Mahfoz Akbari, phát ngôn nhân lực lượng cảnh sát của Kunduz, cho báo chí hay: “Lần này, quân Taliban chẳng chiếm được phần đất nào của Kundux cả”. Vào tháng 9 năm 2015, có lần Taliban chiếm được trong một thời gian ngắn thành phố này.

Zabiullah Mujahid, phát ngôn nhân của Taliban cho hay: “Chúng tôi tấn công vào Kunduz từ bốn phía và đã vào tận bên trong thành phố”. Một tình nguyện viên tên Ehsanullah Sadiqi mô tả: “Các trận đánh ác liệt vẫn tiếp diễn, làm gợi nhớ những gì xảy ra vào năm 2015”

Quân đội Hoa kỳ không tin lần này Kunduz lại thất thủ nữa. Tướng Charles Cleveland của quân đội Hoa Kỳ nhận định: “Căn cứ vào những gì quan sát được, chúng tôi cho là lần tấn công này không lớn lao, các trận giáp chiến chỉ nổ ra từng chập”

Fatima Aziz, một thành viên Quốc Hội Afghanistan đại diện cho Kunduz, lại lên tiếng kêu gọi phải giúp đỡ như sau: “Chúng tôi yêu cầu NATO và chính phủ Afghanistan cần phải hành động nhanh để cứu Kunduz ngay lập tức, tình hình hiện nay là khá nguy khốn”

Ngoài ra phía Taliban còn cho biết hai thủ phủ của 2 tỉnh ở miền nam Afghanistan là Helmand và Uruzgan cũng đang bị bao vây và bị tấn công nặng nề. Hoa Kỳ sắp tiến đến kỷ niệm 15 năm chiến sự ở Afghanistan nổ ra, đây là cuộc chiến dài nhất trong lịch sử mà Mỹ phải đối diện.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img