Monday, March 27, 2023
spot_img

Cảnh sát lại bắn chết người da đen ở California

Cali Today News – Một người đàn ông da đen đã thiệt mạng sau khi trúng đạn của cảnh sát tại thành phố El Cajon, nằm về hướng đông bắc của San Diego, lại làm nổ ra những cuộc biểu tình phản đối.

Đại diện cảnh sát, trung úy Rob Ransweiler cho hay chiều hôm qua, cảnh sát của El Cajon nhận báo động từ cú gọi 911 có liên quan đến một người đàn ông da đen có “hàng tung kỳ lạ” phía sau một nhà hàng.

Cảnh sát trưởng Jeff Davis nói: “Theo nội dung cú gọi báo động, người đàn ông này hành động không còn có ý thức, cứ thản nhiên đi ra đường, gây nguy hiểm cho bản thân và các tài xế của xe cộ đang qua lại”

Khi bị cảnh sát chận hỏi, người này lại không tuân thủ theo các mệnh lệnh của cảnh sát, hai tay cứ đút vào túi quần. Ông Davis cho hay khi “một cảnh sát chuẩn bị súng taser thì rất nhanh người này rút vật gì ra và đứng trong tư thế như đang sắp nổ súng”

Lập tức người cảnh sát dùng súng Taser bắn thẳng vào ông ta, cùng lúc một viên cảnh sát khác cũng rút súng khai hỏa. Ông Davis cho hay các nhà điều tra không tìm thấy một khẩu súng nào ở hiện trường.

Người phụ nữ gọi 911 cho hay nạn nhân bị bắn là anh của bà và nói “anh ấy bị bệnh mà”. Bà ta khóc và nói: “Quý vị giết anh tôi ngay trước mặt tôi, sao không dùng súng Taser khống chế anh ấy? Tại sao, tại sao?”\

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT