Sunday, December 3, 2023
spot_img

Buổi lễ Tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa tại thành phố Seattle

Thứ Bảy ngày 20 tháng 1 /2018 Hội Hải Quân tiểu bang Washington đã tổ chức ngày tưởng niệm và vinh danh 74 chiến sĩ Hải Quân VNCH đã can trường anh dũng hy sinh chống lại quân Tàu cộng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa ngày 19 tháng 1 năm 1974, tại Hội trường Filipino Community Center 5740 ML King jr Wy S. Seattle WA.98118.

Buổi lễ bắt đầu lúc 1 giờ trưa với đông đảo các quân binh chủng QLVNCH, các Hội đoàn, Đoàn thể, các đồng hương thành phố Seattle và các vùng phụ cận, các sinh viên học sinh, các bạn trẻ, các cơ quan truyền thông báo chí và đặc biệt còn có nghị viên thành phố cũng đến tham dự.

Buổi lễ tưởng nhớ và vinh danh các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã được tổ chức hằng năm, đây là một thông lệ tốt đẹp để nhớ lại trang sử oai hùng của dân tộc, đồng thời để nhắc nhở các thế hệ hậu duệ, đây là một vấn nạn ngàn đời của dân tộc, của Tổ Quốc với giặc Tàu phương Bắc.

Buổi lễ khai mạc với nghi thức rước Quốc Quân Kỳ, sau đó chào cờ Việt Mỹ và rước bài vị 74 anh hùng Hải Quân đã bỏ mình trong trận chiến giữ đảo năm 1974.

Sau đó ông Hội Trưởng Đào Quốc Hiển Hội Hải Quân tiểu bang Washington đọc diễn văn chào mừng quan khách. Trong bài diễn văn ông nói đến lịch sử oai hùng của dân tộc chống quân tàu cộng phương bắc. Đồng thời, ông cũng kêu gọi tinh thần tranh đấu cho một Việt Nam được tự do, dân chủ, nhân quyền và thoát khỏi chế độ độc tài CS hiện nay đang bán đất, dâng biển cho Tàu cộng. Tiếp theo Cựu Hạm Trưởng Hải Quân Trung Tá Đinh Mạnh Hùng cũng phát biểu và nói lên hiện tình của đất nước hiện nay và kêu gọi sự đoàn kết trong cộng đồng và giữ vững lập trường tranh đấu cho một VN tự do và toàn vẹn lãnh thổ.

Tiếp theo là lễ đặt vòng hoa và dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc rất trang nghiêm với những hồi chiêng trống, nhất là bài đọc điếu văn của ông Nguyễn Hữu Ký rất xúc động hòa trong tiếng tiếng sáo như ru hồn tử sĩ liệt oanh.

Hội trường mỗi lúc mỗi sôi động và đầy khí thế với những câu khẩu hiệu tố cáo tội ác của CS bán đất, bán biển cho tàu cộng, được Cựu Thiếu Tá Phan Rang hô to với sự hưởng ứng của mọi người làm bầu không khí Hội Trường vang vang đầy hào khí đấu tranh.

Sau cùng là phần văn nghệ giúp vui và ẩm thực khỏan đãi tất cả mọi người.

Đặc biệt nhất là hai nhạc cảnh Hội Nghị Diên Hồng và Bạch Đằng Giang đã làm sống lại trong lòng mọi người tinh thần yêu nước, cùng với nỗi xót xa của hiện tình đất nước hôm nay, với sự tủi nhục khi tiền đồ của tổ tiên đang mất dần theo năm tháng bởi bọn tà quyền CS.

Buổi lễ chấm dứt khoảng hơn 3 giờ chiều cùng ngày đã để lại trong lòng mọi người trăm điều uẩn ức và xót thương cho một VN bị đọa đày dưới gông cùm CS hôm nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img