Thursday, September 28, 2023
spot_img

Bộ Trưởng Quốc Phòng Ash Carter lên tiếng về tiền thưởng cho Vệ Binh Quốc Gia

Cali Today News – Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Ash Carter vừa ra lệnh cho Ngũ Giác Đài không được trả tiền thưởng cho các Vệ Binh Quốc Gia của California nào phục vụ ở ngoại quốc.

Quyết định của ông Carter là kết quả của sự tức giận của nhiều thành viên Quốc Hội Hoa Kỳ muốn ông phải có quyết định làm sao làm nhẹ bớt gánh nặng tài chính quốc phòng khi giải quyết vấn đề lương bổng của quân nhân.

Tòa Bạch Ốc cũng nói là Tổng Thống Obama từng cảnh cáo Bộ Quốc Phòng không được hào phóng trả tiền lương cho quân nhân vì có thể có gian lận xảy ra từ phía các cơ quan thu nhận binh sĩ “quá số sắng” trong công việc.

Trong một cuộc gặp gỡ với cac người đồng nhiệm trong khối NATO họp ở Brussels, Bỉ, ông Carter tuyên bố việc chi trả tiền bồi hoàn về tiền thưởng cho quân nhân phải bị ngưng lại.

Ông Carter nói: “Hiện nay quá trình chi trả quá chậm và lại trả cho quá nhiều binh sĩ, nhiều trường hợp đã bị hoàn toàn đình trệ, chuyện này không công bằng với người dân đóng thuế lẫn các binh sĩ”

Ông Carter muốn hệ thống chi trả mới phải hoàn tất vào ngày 1 tháng 7 năm 2017 và cho hay khoảng 2,000 quân nhân của VBQG của California bị yêu cầu phải trả lại các khoản tiền “sai lầm khi trả cho họ”

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img