Saturday, June 3, 2023
spot_img

BÁC SĨ TRƯƠNG NGỌC TÍCH KHÔNG CÒN NỮA!

Người Việt Dallas – Bác sĩ Trương Ngọc Tích là một trong 37 vị sáng lập Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas. Ông gắn liên với các sinh hoạt Cộng đồng địa phương và Cộng đồng Hoa Kỳ trong bốn thập kỷ qua. Ông là người chống cộng một cách cương quyết. Những bài viết khi đề cập đến Cộng sản mà ông thường đặt cho một cái tên rất đặt biệt là “Ma cà Rồng” chuyên hút máu người. Ông đã giữ đúng lời hứa của mình cho đến lúc lâm chung là không về Việt nam khi đất nước còn bị Cộng Sản chiếm đóng.

Ông ra đi vào đúng ngày Lễ tạ Ơn Hoa Kỳ, 23 tháng 11 năm 2017 hưởng thượng thọ 88 tuổi. Nhiều người biết đến ông bởi vì ông hoạt động nhiều lãnh vực, giúp đỡ nhiều người nhất là các cựu tù nhân chính trị. Ông đã dành riêng một căn nhà dùng nơi chuyển tiếp cho các anh binh chủng Nhảy Dù, và ông đã từng giúp nhiều người khác khi họ cần sự giúp đỡ của ông. Một số người thân, từng quen biết ông đã đưa tiễn ông lần cuối tại nghĩa trang Restland Dallas và trưa Thứ Ba, ngày 28 tháng 11 năm 2017. Bác sĩ Võ Đình Hữu từ California đi từ 5 giờ sáng đến từ biệt ông. Ông Nguyễn Văn Tường cựu Chủ tịch Cộng Đồng Dallas kế nhiệm được ông bàn giao trong buổi lễ thật cảm động mà tài sản bàn giao thật quý giá và thiêng liêng là lá cờ vàng ba sọc đỏ, linh hồn của đất nước, anh linh của những người Quốc gia đã nằm xuống vì tổ quốc…

Theo lời bà Trương Minh Hằng, trường nữ của ông cho biết ông ra đi thật êm ả, đông đủ con cháu và người thân. Những năm tháng cuối đời có những sóng gió, cát bụi của trần gian phủ lấp. Ông ra đi không còn gì để luyến tiếc bận bịu chỉ còn lại người sống đã tiễn ông không tránh khỏi ngậm ngùi.

LT

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT