Wednesday, November 29, 2023
spot_img

8 người gốc Việt bị bắt vì trồng cần sa bất hợp pháp

Cảnh sát Fountain Valley đã bắt giữ tám cá nhân vì tình nghi điều hành một hoạt động trồng cần sa bất hợp pháp tại một nơi cư trú dẫn đến việc tịch thu 650 cây và 450 pound sản phẩm cần sa khô, các viên chức cho biết.

Sở cảnh sát Fountain Valley Robert Cortes cho biết các cảnh sát đã theo dõi các khiếu nại của những người hàng xóm của ngôi nhà, nằm trên lô 8500 của Đại lộ Cape Cod.

“Các khiếu nại bắt đầu từ vài tháng trước,” Cortes cho biết hôm thứ Sáu, nói thêm rằng cư dân lo ngại về mùi nồng của cần sa và các hoạt động kỳ quặc được quan sát thấy trong khu nhà. “Chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra bao gồm giám sát bí mật nơi cư trú.”

Từ cuộc điều tra của họ, các cảnh sát đã có thể nhận được lệnh khám xét tài sản. Vào ngày 3 tháng 12, các thành viên của Đơn vị trấn áp tội phạm của bộ đã tống đạt lệnh và phát hiện ra tám cá nhân bên trong nhà

Các nghi phạm – cư dân Fountain Valley Trang Bùi, 32 tuổi, Minh Nguyễn, 47 tuổi, Cường Hoàng, 38 tuổi và Long Thái, 42 tuổi, cùng với Lý Nguyễn, 44 tuổi, cư dân Anaheim, San Francisco, Tuoi Nguyen, 60 tuổi và Kim Nguyen Pham, 36 tuổi và Oanh Le, 47 tuổi, cư dân thành phố Midway City – đã bị bắt vì tình nghi vi phạm Bộ luật An toàn và Sức khỏe California cấm mọi người trồng trọt, thu hoạch, chế biến hoặc sấy khô hơn sáu cây cần sa còn sống.

Những người vi phạm có thể bị phạt đến sáu tháng tù giam tại quận, phạt tiền lên đến $ 500 hoặc cả hai. Cortes xác nhận hôm thứ Sáu các cá nhân đã bị bắt vì tội nhẹ.

Ngoài những cây và cần sa khô lấy từ hiện trường, các sĩ quan cho biết họ đã thu giữ một số thiết bị trồng cần sa. Cortes cho biết bộ phận này thường bị tịch thu trong khi các phiên tòa đang diễn ra.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img