Home Breaking News USCIS sẽ sử dụng lại sinh trắc học trước đó để tiến...

USCIS sẽ sử dụng lại sinh trắc học trước đó để tiến hành kiểm tra lý lịch

Photo Credit: TNS

Do đại dịch coronavirus, các dịch vụ trực tiếp đã bị hủy bỏ tại các văn phòng Sở Nhập tịch và Di trú (USCIS) từ tháng 3 đến tháng 6 năm ngoái, và đã có những hạn chế tiếp theo sau khi mở cửa để giảm thiểu sự lây lan của COVID-19.

Hàng nghìn cuộc hẹn sinh trắc học đã bị hủy bỏ và USCIS cho biết họ sẽ lên lịch lại sau khi hoạt động bình thường. Nhưng nhiều người nộp đơn vẫn chưa nhận được cuộc hẹn đã lên lịch hoặc mới, và quá trình nhập cư của họ do đó đã bị trì hoãn.

Tuần này, lần đầu tiên cơ quan nhập cư Hoa Kỳ cung cấp thông tin cập nhật về tình hình tại các Trung tâm Hỗ trợ Ứng dụng.

USCIS thừa nhận rằng, do đại dịch COVID-19, họ đang gặp phải sự chậm trễ trong việc lên lịch hoặc sắp xếp lại các cuộc hẹn tại các ASC để thu thập dữ liệu sinh trắc học từ những người nộp đơn.

“Thời gian xử lý hiện tại bị ảnh hưởng bởi một số biến số bao gồm nhu cầu và năng lực tại các ASC cá nhân”, Bộ phận Tương tác Công chúng của cơ quan cho biết trong một thông báo với các bên liên quan.

Khoảng 1,3 triệu đơn xin nhập cư đang chờ các cuộc hẹn sinh trắc học tính đến giữa tháng 12, cơ quan Bộ An ninh Nội địa cho biết.

Khoảng 280.000 người nhập cư đã bị hủy hẹn từ tháng 3 đến tháng 6.

Cơ quan này cho biết: “USCIS đã bắt đầu mở lại theo từng giai đoạn của các ASC  vào tháng 7, sau khi chúng tôi lắp đặt các màn bảo vệ và kết hợp các biện pháp ngăn cách xã hội thích hợp “

Tuy nhiên, bất chấp việc mở cửa trở lại, “đã có những đợt đóng cửa tạm thời và lẻ tẻ của ASC vì các lý do như lệnh trú ẩn tại nhà của địa phương, vệ sinh liên quan đến COVID-19 và thời tiết khắc nghiệt.”

Thủ tục, tại Trung tâm Hỗ trợ Ứng dụng USCIS địa phương, thường mất từ ​​15 đến 20 phút.

Thông tin sau đó được gửi đến các cơ quan thực thi pháp luật để kiểm tra hình sự và an ninh. Sinh trắc học cũng là một trong 10 bước để thường trú nhân hợp pháp đạt được quốc tịch Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, tin tốt là trước những thách thức này, khi được luật pháp cho phép, USCIS sẽ sử dụng lại sinh trắc học đã thu thập trước đó để tiến hành kiểm tra lý lịch và bảo mật – do đó một số người nhập cư có thể bỏ qua cuộc hẹn sinh trắc học.

Nếu USCIS sử dụng lại sinh trắc học cho đơn ghi danh đang chờ xử lý, cơ quan “sẽ gửi thông báo Mẫu I-797 qua đường bưu điện cho người nộp đơn nói rằng chúng tôi sẽ sử dụng lại sinh trắc học của người nộp đơn và người nộp đơn không bắt buộc phải xuất hiện tại ASC”, USCIS giải thích, lưu ý rằng không phải tất cả các ứng dụng đều đáp ứng các yêu cầu để tái sử dụng sinh trắc học.

Theo cơ quan di trú, các cuộc hẹn sinh trắc học được lên lịch dựa trên mức độ ưu tiên của các loại lợi ích, xem xét khả năng và thời gian xử lý.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus