TT Trump trình bày dự luật tăng cường an ninh biên giới và di trú

Photo Credit: Reuters / LEAH MILLIS

Reuters – Hôm thứ ba 16/7 một viên chức chính phủ cho hay TT Trump đã trình bày trong cuộc họp nội các một dự luật nhằm tăng cường an ninh biên giới và chỉnh đốn lại luật di trú cho hoàn thiện hơn.

Với thời khóa biểu nghỉ hè trong tháng 8 tới của Quốc Hội, viên chức ẩn danh nói trên không cho biết khi nào thì chính phủ sẽ trao cho Quốc Hội dự luật này để xem xét.

TT Trump sẽ gặp gỡ hai lãnh tụ Cộng Hòa lưỡng viện là Mitch McConnell và Kevin McCarthy vào chiều thứ ba nhằm thảo luận một lộ trình chung cho dự luật này, theo lời người này cho biết.

Ông này nói: “Mục tiêu của chuyện này là làm sao đoàn kết lại các nhà lập pháp Cộng Hòa càng nhiều càng tốt xung quanh một kế hoạch của Tòa Bạch Ốc, nhất là khi trong quá khứ Cộng Hòa tỏ ra khá chia rẻ về vấn đề di trú”

Chính phủ Trump muốn biết trước hai ông McConnell và McCarthy muốn làm gì và liệu họ có muốn tổ chức bỏ phiếu cho dự luật mà chính phủ Trump đề nghị hay không.

Viên chức ẩn danh nói trên còn cho hay dự luật có đến 10 TNS Cộng Hòa đồng bảo trợ. Tòa Bạch Ốc đã đàm phán với một số nhà lập pháp Dân Chủ, nhưng hiện chưa rõ liệu các thành viên Dân Chủ khác có ủng hộ dự luật hay không.

Trong lần vận động tranh cử năm 2016, TT Trump đã hứa hẹn sẽ xây dựng tường biên giới với Mexico, nhưng cho đến nay ông vẫn lay quay trong ‘chiến trận tiền bạc’ tìm thêm các nguồn tài trợ sau khi Dân Chủ tỏ ra rất khe khắc về tài chính cho bức tường của ông.

 

Đào Nguyên

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus