TT Trump thăm vùng biên giới, xem vấn đề biên giới là trọng tâm của bầu cử 2020

Photo Credit: AP

AP – Hôm thứ sáu 5/4 TT Trump lên đường bay sang California  trong nổ lực muốn biến chuyện an ninh biên giới thành chủ đề tranh cử 2020.

Khi tuyên bố với các ký giả trước khi lên máy bay, TT Trump bác bỏ tin tức là ông đã đổi ý không ra lệnh đóng cửa biên giới nữa, ông bảo chỉ đảo ngược quyết định sau khi thấy Mexico đã mạnh tay hơn đối với di dân lậu.

TT Trump tuyên bố: “Mexico đã có hành động rất cứng rắn từ 4 ngày qua, tôi chẳng bao giờ thay đổi ý định đâu, tôi vẫn còn có thể cho đóng cửa ở vài nơi đấy”

Tuy TT Trump quả thực có ‘dịu giọng’ trong vài ngày qua so với những gì ông tuyên bố trong tuần trước, nhưng ông vẫn nhấn mạnh đến tình hình di dân căng thẳng ở biên giới.

Trong chương trình làm việc hôm nay, TT Trump sẽ đi thăm thành phố Calexico của nam California, tiếp xúc với các viên chức địa phương và đi thị sát một đoạn biên giới đã được tái củng cố lại.

Nhưng hàng rào kéo dài 2 dặm mà TT Trump thị sát hôm nay chưa phải là một bức tưiờng, nó chỉ thay thế hàng rào cũ. Tòa Bạch Ốc cho biết hàng rào mới có mang tên của TT Trump và các viên chức an ninh.

Trong một bức điện gửi ra sáng nay, TT Trump vẫn còn đe dọa như sau: “Nếu Mexico vì lý do nào đó ngưng lại chuyện ngăn cản di dân lậu, chúng ta sẽ tăng thuế lên 25% vào xe của họ xuất cảng sang Mỹ, còn nếu tình hình vẫn xấu đi, tôi vẫn sẽ cho đóng cửa biên giới đấy”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus