TT Trump nói cuộc càn quét của ICE chống di dân lậu ‘rất thành công’

Photo Credit: democracynow.org

Politico – Hôm thứ hai 15/7 TT Trump đánh giá là các cuộc càn quyét của ICE chống di dân lậu là thành công, mặc dù người ta ít thấy có dấu hiệu là con số người bị bắt và trục xuất xảy ra nhiều.

Trong một dịp trình bày các sản phẩm do Hoa Kỳ sản xuất ở Tòa Bạch Ốc, TT Trump nói: “Các trận càn quét của IEC rất, rầt thành công và có nhiều người bị bắt hôm qua, nhưng các bạn khó lòng biết được bao nhiêu đâu”

Trong tháng 6, TT Trump từng tuyên bố ‘nhân viên ICE sẽ bắt đầu trục suất nhiều triệu di dân lậu’ nhưng hôm thứ sáu tuần rồi, ông ‘hạ thấp’ con số như sau: “Chúng tôi sẽ bắt nhiều ngàn người, đa số là tội phạm hình sự”     

Nhưng theo nhiều nguồn tin từ truyền thông và từ các nhóm tranh đấu cho di dân, hôm qua không thấy có dấu hiệu của tình hình ‘bắt bờ tràn lan di dân’ như lời của TT Trump nói.

Hôm nay TT Trump nói với các ký giả như sau: “Tôi có nói chuyện với lãnh đạo ICE, với một số người, chúng ta đã bắt nhiều người, đó là một ngày rất thành công”

TT Trump nói: “Quý vị không chứng kiến nhiều chuyện này, nhưng quý vị sẽ nghe nói nhiều về cuộc hành quân này sau này, tôi không chắc họ sẽ nói bao nhiêu người bị bắt cho quý vị biết, nhưng đó là nhiều người đấy”

TT Trump thêm: “Tôi nói với nhân viên của tôi nên chú ý nhiều đến thành phần tội phạm, thành phần sát nhân, vốn gây ra nhiều tội ác, như thế sẽ dễ hơn là tập trung vào tràn lan nhiều người khác, những kẻ bị bắt có giấy tờ và chúng tôi cũng có lệnh của tòa án”

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus