TT Trump gây áp lực lên Thượng Viện thông qua các ưu tiên di dân của mình

Photo Credit: WUSA TV-9

AP – Hôm thứ tư 14/2 TT Trump gửi một tín hiệu gây áp lực lên Thượng Viện Hoa Kỳ về vấn đề di dân, đó là ‘quý vị hãy bỏ phiếu chuẩn thuận một dự luật dựa vào các ưu tiên của tôi’

Thượng Viện đã bỏ phiếu chấp thuận mở ra các cuộc đàm phán không giới hạn về vấn đề di dân nhưng lãnh đạo hai bên đều đang bị lúng túng vì những khác biệt quá lớn của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa trên lãnh vực này.

TT Trump đã ngõ lời cám ơn TNS Cộng Hòa Chuck Grassley của tiểu bang Iowa vì ông này đã giới thiệu trước Thượng Viện một dự thảo di dân tương tự như những gì mà Tòa Bạch Ốc từng thúc giục phải thực hiện.

Kế hoạch này đưa ra cơ hội có thể trở thành công dân Hoa Kỳ cho khoảng 1.8 triệu người vốn đã vào Mỹ bất hợp pháp khi còn bé thơ và hiện nay tình trạng của họ vẫn là bất hợp pháp, đổi lại Quốc Hội phải chuẩn thuận 25 tỉ đô la cho an ninh biên giới.

TT Trump gửi một tín hiệu gây áp lực lên Thượng Viện Hoa Kỳ. Photo Credit: AP

Trong các vấn đề di dân, TT Trump còn đề nghị phải chấm dứt tình trạng xổ số di dân và tình trạng bảo lãnh gia đình theo kiểu ‘dây chuyền’

Được biết TT Trump tuyên bố nguyên văn như sau: “Bất cứ dự thảo luật nào không có những ưu tiên này cũng chẳng cung cấp an ninh, an toàn và thịnh vượng cho dân chúng Hoa Kỳ đâu”

TT Trump còn cảnh báo ông không muốn thấy các nhà lập pháp áp dụng kỹ thuật ‘băng tạm vết thương’ cho vấn đề di dân, mà phải giải quyết một cách rốt ráo trên đường dài.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus