TT Trump chỉ trích quyết định DACA của Tối Cao Pháp Viện

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Tối Cao Pháp Viện hôm thứ Năm vì đã ngăn trục xuất những người nhập cư trẻ tuổi, không có giấy tờ (gọi tắt là DACA) ở lại Hoa Kỳ, cáo buộc tòa án “nổ súng” trước những người bảo thủ.

“Bạn có cảm tưởng rằng Tòa án tối cao không thích tôi không?” Trump đã tweet sau khi phán quyết nhập cư diễn ra ba ngày sau khi tòa án ra phán quyết chống lại chính quyền trong một vụ kiện về quyền LGBT

Trump đã tweet ngay sau khi Tối Cao Pháp Viện chia rẽ ngăn chặn chính quyền của ông chấm dứt chương trình cho phép gần 650.000 người nhập cư trẻ, không có giấy tờ – được gọi là “Những kẻ mộng mơ” – sống và làm việc tại Hoa Kỳ mà không sợ bị trục xuất.

Trump cũng biến các tweet của mình thành một cuộc vận động bầu cử, nói rằng “chúng tôi cần nhiều Thẩm phán hơn hoặc chúng tôi sẽ mất lần thứ 2. Sửa đổi & mọi thứ khác. Bầu chọn Trump 2020!”

Đây cũng là lần thứ 2 trong tuần Chánh án Tối Cao Pháp Viện Mỹ, John Roberts, vốn là thẩm phán theo lập trường bảo thủ, đưa ra phán quyết không có lợi cho Tổng thống Trump. Ngày 15/6, Tòa án Tối cao kết luận người lao động đồng giới và chuyển giới vẫn được bảo vệ bởi luật lao động liên bang.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus