TT Trump: chấm dứt chuyện chia tách các gia đình di dân là ‘một thảm họa’

Photo Credit: AP

Washington Post – Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình hôm qua, TT Trump nhận định chấm dứt chuyện chia tách các gia đình di dân lậu ở biên giới là ‘một thảm họa’

Tuy TT Trump nhấn mạnh hậu quả của việc chấm dứt chủ trương này là sự gia tăng đáng kể của làn sóng di dân lậu mới đang tràn đến biên giới phía nam, ông lại nói quá cao con số gia tăng này.

TT Trump tuyên bố với nữ ký giả Maria bartimoro của Fox News như sau: “Giờ đây khi không còn bị chia tách, con số các gia đình di dân lậu đến biên giới đã gia tăng thêm 10 lần, đó là một thảm họa”

Tuy các viên chức Hoa Kỳ ở biên giới thừa nhận quả là có tình trạng gia tăng con số các gia đình di dân lậu sau khi chấm dứt chủ trương chia cách họ, nhưng con số gia tăng thêm chỉ là 6 lần.

TT Trump còn cho là thực ra chủ trương chia cách gia đình di dân đã được thực thi dưới các thời đại cựu TT Bush (con) và Obama rồi, và kết quả là ít có di dân lậu tràn đến.

TT Trump nói: “Giờ đây nhân danh lòng nhân đạo-cái này thì rất dở- chúng ta lại chấm dứt chủ trương này và hậu quả là con sô di dân lậu tăng gấp 10 lần, họ kéo đến giống như thể đi chơi ở Disnayland vậy”

Trong chính sách di dân ‘bất khoan dung’ mà chính phủ Trump bắt đầu cho thực thi vào mùa xuân 2018, đã có 2,700 trẻ nhỏ di dân bị chia cách khỏi cha mẹ chúng.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus