TT Trump bổ nhiệm Ken Cuccinelli làm Giám Đốc cơ quan Di Trú và Nhập Tịch

Photo Credit:

Washington Post – TT Trump có kế hoạch bổ nhiệm ông Ken Cuccinelli làm Giám Đốc cơ quan Dịch vụ Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS), theo lời các viên chức chính phủ Trump cho hay hôm thứ sáu 24/5.

Ông Francis Cissna, đương giám đốc cơ quan này, đã cho nhân viên của ông biết là ông sẽ rời chức vụ vào cuối tháng này.

Ông Cuccinelli là cựu Tổng Chưởng Lý tiểu bang Virginia và là một nhà hoạt động bảo thủ, nhưng nhiều lãnh tụ kỳ cựu của Cộng Hòa không ưa ông, kể cả Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell.

Cố vấn cao cấp của TT Trump là Stephen Miler từ nhiều tháng qua đã toan tính phải sa thải ông Cissna, luôn nói xấu ông này với TT Trump, cho là ông Cissna không thực hiện đầy đủ lịch trình hoạt động về di dân của chính phủ Trump.

 Ông Miller tin là ông Cissna nên bị sa thải, sau khi xảy ra ‘cuộc thanh trừng’ hàng ngũ lãnh đạo của Bộ ANNĐ, nhưng nhiều TNS Cộng Hòa, trong số có cả TNS Charles Grassley, lại lên tiếng bênh vực ông Cissna.

Do có nhiều tiếng nói bênh vực và khen ngợi ông, kể cả các ‘tay diều hâu’ trong chính sách di dân của Cộng Hòa, mà ông Cissna mới ‘trụ lại’ được từ nhiều tháng qua.

Nhưng giờ đây cái ghế của ông đã lung lay mạnh và nhiều phụ tá của Tòa Bạch Ốc đang vội vã bàn luận với nhau là sẽ chuyển ông Cissna về cơ quan nào của chính phủ. Hôm nay ông Cissna lên tiếng cho hay ‘ông lấy làm tự hào về những gì ông đã làm cho cơ quan CIS trong thời gian qua’

 

Trường Giang

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus